10 cách giúp bạn cải thiện bản thân trong một tuần

Ai cũng có thể trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình bằng cách không ngừng học hỏi và cải thiện bản thân từng ngày. Bạn cũng có thể bắt đầu ngay vào hành trình hoàn thiện bản thân bằng 10 cách đơn giản sau đây.

Cải Thiện Cs

10 Cách cải thiện cuộc sống đơn giản

1. Đọc sách 15 phút mỗi ngày

Có thể bạn không biết, chỉ đọc sách 15 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm 60% căng thẳng trong suốt một ngày, vì vậy dù bận thế nào hãy dành ra chỉ 15 phút để đọc sách và nên đọc trước khi đi ngủ. Đọc sách còn giúp bạn tiếp thu những kiến thức của nhân loại và mang lại một trí tuệ tỉnh táo để bạn làm việc hiệu quả hơn.

2. Tập thể dục 30 phút mỗi ngày

Thời điểm tốt nhất để tập thể dục là vào sáng sớm, điều này sẽ giúp đánh thức mọi giác quan và cho bạn một ngày thật nhiều năng lượng để làm việc. Nếu bạn không thể tập thể dục vào buổi sáng sớm, bạn có thể tập vào chiều hoặc tối, chỉ 30 phút sẽ giúp bạn giảm bớt tối đa căng thẳng và có thêm nhiều ý tưởng cho công việc.

Cải Thiện Cuộc Sống

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày sẽ cải thiện đáng kể cuộc sống của bạn

3. Lập mục tiêu

Sẽ khó để mục tiêu nào đó của bạn thành hiện thực một cách ngẫu nhiên mà không có định hướng hay kế hoạch cho điều đó. Bạn có thể lập mục tiêu 5 năm, 3 năm hay 1 năm cho mình nhưng phải viết cả những kế hoạch chi tiết từng bước cho mục tiêu đó và quyết tâm thực hiện nó.

4. Từ bỏ một thói quen xấu

Hãy bình tĩnh và nghĩ kĩ xem bản thân bạn có những thói quen xấu nào, viết tất cả chúng ra và thực hiện loại bỏ từ dễ nhất đến khó nhất. Đó có thể là dậy muộn, thức quá khuya, dùng điện thoại quá nhiều,… Sẽ thật tuyệt nếu tuần  sau bạn nhận ra bạn đã khác tuần trước và không còn mắc một thói quen xấu nữa phải không nào.

5. Học một ngôn ngữ mới

Ngoài tiếng Việt và tiếng Anh ra, bạn có thể chọn bất cứ một thứ tiếng nào mà bạn cảm thấy thích thú để học thêm. Đó có thể là những ngôn ngữ châu Á như tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật hay nôn ngữ châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha,… miễn là bạn có hứng thú với ngôn ngữ đó. Nó không chỉ là công cụ lâu dài để bạn có lợi thế trong công việc mà còn có sự thú vị, giải tỏa căng thẳng ở thời điểm bạn học.

Cải Thiện Cs Mỗi Ngày

Mỗi ngày thay đổi một chút sẽ cho bạn một cuộc sống tốt hơn như bạn mong muốn

6. Luôn mỉm cười với chính mình

Khi bạn cười, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ xung quanh thật tốt, thật đẹp phải không? Đó là do não của bạn tiết ra chất vui vẻ, tích cực khi bạn cười. Bộ não của chúng ta rât thông minh và luôn nhạy cảm với tất cả cảm xúc của chính mình. Bởi vậy, mỗi sáng khi thức dậy, bạn hãy cười với chính mình và chúc bản thân một ngày vui vẻ.

7. Học hỏi từ những người giỏi hơn

Có một sự thật là khi ở cạnh những người giỏi hay ở trong một tập thể đang cố gắng đi lên thì bạn cũng không thể để bản thân tụt xuống được, bạn sẽ phải giỏi lên để theo kịp mọi người. Vì thế cách tốt nhất để bạn hoàn thiện và phát triển bản thân hơn nữa chính là ở cạnh những người giỏi hơn mình và học hỏi từ họ.

8. Khám phá những địa điểm mới

Đi nhiều nơi, khám phá thêm nhiều thứ về những vùng đất đó như: ẩm thực, con người, vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa của những nơi đó là một điều tuyệt vời và thú vị. Đây là những trải nghiệm vô cùng mới mẻ và thú vị mà bạn nên có ít nhất vài chuyến đi như thế. Bạn có thể tham khảo địa điểm cũng như kinh nghiệm đi du lịch ở Foody, Phượt luôn,…

Cải Thiện Cuộc Ssoong

Đi đến những nơi mới để học và biết thêm những điều mới

9. Đừng bận tâm về quá khứ

Quá khứ là thứ không thể thay đổi nên bạn đừng cứ sống mãi trong quá khứ, hãy bỏ qua nó đi và hướng về tương lai thật tích cực. Thay vào đó, những lúc bạn gợi nhớ về quá khứ, hãy đứng lên và tìm một công việc để làm như lau dọn nhà cửa, dịch vụ sửa chữa điều hòa hay bóng đèn hỏng,…

10. Dành thời gian cho gia đình

Dù bận cỡ nào, bạn cũng vẫn nên dành thời gian để về với gia đình hay đi chơi cùng bạn bè thân, chỉ cần mỗi tuần một lần gặp nhau hay một cuộc điện thoại về cho gia đình là đủ để bạn luôn hạnh phúc và duy trì mối quan hệ quan trọng của bản thân.

Tất cả bình luận

Bình luận

src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">