4 lý do khiến người hướng nội dễ bị ghét ở nơi làm việc.

Trong xã hội ngày càng phát triển và ưa chuộng sự năng động, hoạt bát, vui vẻ như bây giờ, môi trường cho những người hướng nội dường như càng bị thu hẹp lại.

Khái niệm hướng nội và hướng ngoại đã quá phổ biến và quen thuộc với bất kì ai. Bạn cũng có thể dễ dàng xác định được mình là người có tính cách hướng nội hay hướng ngoại thông qua vô vàn kiến thức trên google. Nhưng khác với người hướng ngoại luôn dễ dàng được yêu quý trong mọi công việc và môi trường thì người hướng nội lại khá vất vả khi phải hòa nhập với môi trường làm việc.

Được mệnh danh là “anti social”, nhưng phần đông mọi người đều thích bản thân là người hướng nội bởi những ưu điểm đặc trưng như chung thủy, thật lòng, nói ít làm nhiều, giữ lời hứa,… Thế nhưng khi gặp một người hướng nội và một người hướng ngoại, bạn sẽ dễ dàng bị thu hút bởi anh chàng, cô nàng vui vẻ, hài hước thay vì một người khô khan và lặng lẽ. Cũng bởi lẽ đó, những người có tính cách hướng nội cũng gặp không ít khó khăn, thậm chí bị ghét khi đi làm, nhất là môi trường mới.

1. Bạn quá ít nói

Bạn không nói gì suốt cả ngày làm việc trong khi cả công ty vui đùa

Bạn không nói gì suốt cả ngày làm việc trong khi cả công ty vui đùa

Bạn là một nhân viên mới nhưng bạn lại quá trầm tính, thậm chí cả ngày chẳng nói câu nào và mọi người không biết gì thêm về bạn ngoài bản CV. Những cuộc vui chơi, tụ họp tán gẫu của cả công ty không có bạn, khi tất cả mọi người đều tụ tập một chỗ ăn uống vui vẻ thì bạn lại lặng yên một góc. Và cả trong những cuộc trêu đùa hài hước cũng không có tiếng nói của bạn. Bạn như một người lập dị và tách biệt ở một thế giới khác giữa tất cả mọi người. Đương nhiên nếu cứ như vậy, bạn sẽ bị phớt lờ và thật sự vô hình ở nơi làm việc!

Tất cả đồng nghiệp ở công ty đều không thích và không muốn như vậy, nhưng họ không gần gũi được với bạn, họ thấy bạn thật cô đơn và tẻ nhạt. Dường như bạn muốn tách chính bản thân ra một thế giới khác và không muốn chơi đùa gần gũi với mọi người. Thôi thì họ sẽ kệ bạn!

2. Chỉ tập trung làm việc

Khi bạn nói cũng là trong cuộc họp, còn không thì sẽ chỉ có im lăng và làm việc. Bạn cần mẫn làm việc, đó là một dấu hiệu tốt! Nhưng đến mức ngoài làm việc ra thì bạn không để ý tới bất cứ ai xung quanh thì lại không tốt. Đơn giản là bạn muốn hoàn thành công việc thật tốt nhưng lọt vào mắt đồng nghiệp thì đó dường như là bạn đang thể hiện. Bạn đang muốn nổi bật bằng cách hăng say làm việc và cho sếp thấy để “dòm ngó” những chức vụ cao hơn. Giống như thay vì là một thợ sửa điều hòa uy tín vui tính,làm hài lòng khách hàng thì bạn lại như chủ của một tập đoàn phân phối điều hòa,thật lãnh đạm và quyền lực. Và từ kệ bạn thành ấn tượng xấu với bạn.

3. Luôn tách biệt

Ngoài những lúc mọi người thấy bạn đang làm việc thì chính là bạn đang ở một mình. Bạn đi ăn một mình, đi về một mình, đi làm một mình và làm việc cũng một mình. Có lúc người ta lại thấy bạn đang đứng ở cửa sổ ngắm nhìn mọi thứ trầm ngâm, lúc lại thấy bạn cau mày suy nghĩ gì đó. Tóm lại không ai hiểu bạn đang nghĩ gì  và bạn là người như thế nào. Tính cách này của bạn cũng vô tình làm không khí mất đi phần vui vẻ và náo nhiệt. Và mọi người bắt đầu ghét bạn!

Bạn luôn tách biệt bản thân ra khỏi môi trường xung quanh

Bạn luôn tách biệt bản thân ra khỏi môi trường xung quanh

4. Không nhiệt tình

Khi công ty tổ chức những buổi liên hoan vui chơi thì bạn ở nhà, khi công ty có những buổi đi chơi xa, du lịch thì bạn về quê. Và vậy là ngoài đi làm ra thì bạn không đi đâu cùng công ty, ngoài nói chuyện trong cuộc họp ra bạn không nói được mấy câu với bất kì ai. Ôi bạn lập dị chưa kìa, bạn có định gắn bó với công ty không mà lại sống kì lạ như thế? Và bạn chính thức được đồng nghiệp mong nghỉ việc!

Thật ra chỉ có người hướng nội mới biết, họ không nghĩ nhiều hay nhiều mục đích đến thế. Họ ngại giao tiếp, lại là môi trường mới chưa quen ai nên chẳng biết nói gì. Họ chỉ đơn giản muốn cố gắng làm tốt công việc của bản thân, họ vẫn cười trước những câu chuyện hài, vẫn tham khảo món đồng nghiệp hay ăn, vẫn muốn đi chơi cùng nhưng sợ làm công ty mất vui. Hơn hết, đó là tính cách vốn có của họ, im lặng làm họ dễ chịu thoải mái, ở một mình giúp họ thư giãn và vui vẻ. Chỉ đơn giản như thế thôi!

Tất cả bình luận

Bình luận

src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">