5 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh ai cũng nên nhớ năm 2019

Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu được trong căn bếp của mỗi gia đình Việt Nam, chính vì thế mà việc sử dụng tủ lạnh làm sao cho đúng cách và hiệu quả luôn là mối quan tâm của nhiều người sử dụng. Bài viết dưới đây, trung tâm sửa chữa tủ lạnh Bảo Trì Số 1 xin gửi đến khách hàng một vài mẹo nhỏ trong quá trình sử dụng tủ lạnh để tham khảo nhé!

Một vài lưu ý khi sử dụng tủ lạnh an toàn và tiết kiệm
Một vài lưu ý khi sử dụng tủ lạnh an toàn và tiết kiệm

5 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh ai cũng nên nhớ

1. Không nên để tủ lạnh quá ít hay quá nhiều thực phẩm

Trường hợp nếu bạn  để quá ít thực phẩm trong tủ lạnh thì thiết bị tủ lạnh vẫn chạy sẽ gây ra hao phí điện. Ngược lại, nếu để quá nhiều thực phẩm cũng khiến cho hơi lạnh trong tủ lạnh tỏa ra không đều gây gánh nặng trong quá trình vận hành của tủ, làm giảm độ bền của máy. Lời khuyên cho bạn nếu muốn để giữ tủ lạnh chạy ổn định, tiết kiệm điệnthì tủ lạnh nê chứa khoảng 70-80% thực phẩm. Chú ý bố trí các phần thực phẩm có khoảng cách để chúng tiếp nhận hơi lạnh của tủ.

2. Nếu không cần thiết thì hạn chế số lần mở cửa tủ lạnh

Theo nguyên tắc hoạt động của tủ lạnh, khi nhiệt độ trong tủ lạnh chạy tới một mức độ ổn định cũng là lúc máy sẽ chạy trong trạng thái tĩnh và không tiêu thụ điện năng quá nhiều. Do vậy, nếu người sử dụng liên tục mở cánh cửa tủ lạnh chắc chắn sẽ làm khiên cho hơi lạnh thất thoát ra ngoài. Cứ mỗi lần như vậy máy lại tiếp tục chạy để bù đắp nhiệt độ, chính điều này sẽ gây ra hao phí điện năng nhiều hơn. Chính vì vậy, bạn hãy suy nghĩ xem mình sẽ định lấy gì trước khi mở tủ lạnh.

3. Vị trí đặt tủ lạnh tránh xa nguồn nhiệt hoặc ánh sáng mặt trời

Lời khuyên tốt nhất là bạn nên đặt tủ lạnh cách xa vị trí các nguồn sinh nhiệt, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp bởi khi nhiệt độ tăng sẽ làm tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Ngoài ra, hai bên và mặt sau của tủ lạnh nên được có một khoảng trống, không đặt sát vào tường bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tản nhiệt.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh
Những lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh

4. Hãy làm mát thức ăn nóng trước khi cho vào tủ lạnh

Thực phẩm khi đang còn nóng nếu muốn cho vào tủ lạnh thì nhất định phải để nguội rồi mới được cho vào tủ lạnh. Bởi vì khi cho đồ nóng vào tủ lạnh, thiết bị sẽ phải tăng năng suất để cung cấp hơi mát cho thực phẩm, chính điều này sẽ khiến điện năng tiêu hao nhiều hơn. Ngoài ra, hơi nóng trong thực phẩm khi tỏa ra ngoài sẽ tạo nên sương mù và bám vào thành tủ sẽ gây ám mùi, khó vệ sinh.

5. Chú ý vệ sinh kết băng thành tủ lạnh kịp thời

Tủ lạnh sẽ bị đóng sương xung quanh thành tủ sau một khoảng thời gian sử dụng do vậy nếu không vệ sinh sạch phần tuyết phủ này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát gây tổn hao điện hơn. Khi phát hiện độ dày phủ băng khoảng 5mm thì bạn cần thiết phải vệ sinh tủ lạnh kịp thời.

Ngày nay, tủ lạnh đã trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với tất cả các hộ gia đình, tuy nhiên, để sử dụng tủ lạnh được an toàn và tiết kiệm thì bạn cũng phải nên tìm hiểu để biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. Hi vọng với một số mẹo lưu ý khi sử dụng tủ lạnh của bài viết trên sẽ giúp cho chiếc tủ lạnh của bạn trở nên bền bỉ cùng thời gian. Đây là một số mẹo lưu ý vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng nên nhớ, ngoài ra, trong quá trình sử dụng tủ lạnh hàng ngày nếu xảy ra sự cố mà bạn không biết lý do vì sao thì hãy liên hệ với Bảo Trì số 1 theo số hotline 0988.230.233 để được  tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1