5 tips phối đồ cho nàng nấm lùn ăn gian chiều cao hiệu quả!

Đôi chân dài miên man cùng chiều cao lí tưởng luôn là điều mà mọi cô gái đều mơ ước. Tuy nhiên “đời không như là mơ”, nếu bạn không được cao lắm thì đây là “cứu tinh” giúp bạn phối đồ hiệu quả.

Thời trang và dịch vụ phát triển là để phục vụ con người, nên dù sở hữu một chiều cao khá khiêm tốn, các nàng cũng đừng lo lắng vì bạn có thể “chữa cháy” bằng các cách phối đồ tạo hiệu ứng chân dài miên man. Với 5 tips sau đây, bạn sẽ ăn gian chiều cao hiệu quả dù chỉ cao chưa tới 1m60 đấy!

1. Chọn trang phục phù hợp với dáng người

Phong cách Color Block là cách phối đồ chia tỷ lệ cơ thể thành những phần rõ rệt, trong đó phần trung tâm để chia tỷ lệ được tính từ eo. Với phong cách này, bạn cần xác định được dáng người của bạn là dáng gì trong 6 loại dáng người cơ bản, sau đó lựa chọn trang phục theo dáng bạn và theo tỷ lệ Color Block.

Với phong cách Color Block, trang phục bạn chọn có thể bằng hoặc ngắn hơn phần chia tỷ lệ nhưng không được dài hơn. Ví dụ, tính từ eo thì bạn chia thành hai thành phần tỷ lệ cơ thể là phần thân trên từ eo lên và phần thân dưới từ eo xuống. Bạn sẽ chọn mua áo có chiều dài bằng hoặc ngắn hơn tỷ lệ đã chia, tương tự cũng chọn quần có chiều dài phù hợp.

5 Tips Mac Dep Cho Nguoi Thap

Áo croptop kết hợp cùng quần short là items “bạn thân” của nàng thấp

Với dáng người, khi bạn đã xác định được mình thuộc dáng người nào, hãy chọn trang phục để đưa về dáng người cân bằng. Ví dụ bạn thuộc dáng tam giác ngược tức là phần thân trên của bạn hơi to và thô trong khi phần thân dưới lại nhỏ (vai, ngực rộng hơn hông) thì bạn nên chọn áo vừa người nhưng không bó hoặc hơi rộng một chút nếu bạn thích mặc rộng, áo phải có tay để che đi phần vai hơi rộng của bạn và quần ngắn hoặc dài, vừa hoặc bó nhưng không được rộng. Với dáng người tam giác thì bạn áp dụng ngược lại. Tương tự với các dáng người khác.

2. Sử dụng các items cạp cao và màu đơn sắc

Các trang phục cạp cao chính là trang phục “cứu cánh” cho các nàng nấm lùn, cạp cao sẽ tạo hiệu ứng giúp bạn trông có vẻ cao hơn, chân dài hơn. Bên cạnh những chiếc quần cạp cao, bạn nên chọn những chiếc áo dài vừa phải mà áo croptop là lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng thấp.

5 Típ Phối đồ Cho Người Thấp

Set đồ tone sur tone chưa bao giờ lỗi mốt mà rất hiệu quả ăn gian chiều cao

Bên cạnh Color Block thì tone sur tone chưa bao giờ lỗi mốt đồng thời tạo hiệu ứng rất tốt cho những nàng thấp. Những trang phục cùng phụ kiện phối theo phong cách này hoặc những chiếc váy một màu trên đầu gối là lựa chọn hoàn hảo để tạo hiệu ứng chân dài và cao hơn cho người mặc.

3. Mẹo nhỏ lên đồ cho nàng nấm lùn

Những trang phục ngắn như áo croptop hay quần short sẽ là những người bạn thân trong tủ đồ của bạn. Những set đồ ngắn và cạp cao, không cần bó hoặc set đồ đơn sắc, một màu và ngắn sẽ làm bạn trông cao hơn, chân dài hơn, chữa cháy cho chiều cao của bạn.

Bên cạnh đó, khi bạn cần mặc những trang phục dài và hơi rộng, bạn nên sơ vin và xắn tay áo, ống quần lên trên mắt cá chân. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn không bị “bơi trong quần áo”, tôn dáng và làm bạn trông cao hơn.

4. Cách chọn giày

Giày là trang phục không thể thiếu cho bất kì ai và hầu hết mọi người đều nghĩ chỉ những đôi giày cao gót mới có thể làm bạn trông cao hơn. Thậm chí, tôi còn từng thấy những cô nàng cá tính, mạnh mẽ đến nỗi có thể tự sửa chữa máy lọc nước, sửa điện và các thiết bị khác trong nhà nhưng vẫn phải đi giày cao gót chỉ vì muốn cao hơn dù cô nàng cảm thấy đi giày cao gót rất tồi tệ. Trên thực tế, những nàng thấp vẫn có thể đi giày thể thao nếu biết cách lựa chọn.

Cach Chon Giay Cho Nguoi Thap Tro Nen Cao Rao Tuc Thi 5323 450

Giày cao gót đế và mũi nhọn là lựa chọn hoàn hảo cho nàng thấp

Khi chọn giày thể thao, bạn nên chọn những loại giày có đế như độn đế hoặc đế cao hơn lộ ở ngoài để thấy chân bạn như dài hơn. Nhưng đôi giày thể thao bệt sẽ làm bạn trông bị thấp thay vì nối tiếp đôi chân dài miên man nhờ cách phối trang phục của bạn. Những kiểu giày độn đế đang khá thịnh hành và là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Còn nếu bạn là tín đồ của giày cao gót, bạn nên chọn những mẫu giày có gót nhọn, thanh mảnh, gót hộp sẽ làm bạn thấp và vuông chân. Bên cạnh gót nhọn, những đôi giày này nên trơn, mũi nhọn, không có đai ở cổ chân hoặc dây bản nhỏ.

5. Những items cần loại bỏ khỏi tủ đồ

Những chiếc quần áo như oversize, váy midi hay mixi dài, quần lửng và boyfriend là những trang phục bạn cần phải loại bỏ ngay khỏi tủ đồ của mình. Những trang phục này chỉ đẹp và đem lại hiệu ứng tốt cho những cô nàng cao ráo hay dáng người to khổ thôi, còn những người thấp như bạn, chúng sẽ hoàn toàn phản tác dụng.

Tips Mặc đồ Cho Người Thấp

những chiếc váy dài cần được loại bỏ ra khỏi tủ đồ của những cô nàng nấm lùn

Những kiểu giày búp bê, đế bệt hay boots cao hoặc giày cao gót  mũi tròn, giày có quai bản to sẽ là những kiểu giày cấm kị đối với các nàng nấm lùn!

Hy vọng với 5 tips trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được phong cách và trang phục phù hợp với cá tính, ăn gian chiều cao hiệu quả.

Tất cả bình luận

Bình luận

src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">