6 cách nhanh chóng để sửa bình nóng lạnh Nasuta không nóng

Bình nóng lạnh Nasuta sau một thời gian dài sử dụng bỗng dưng xuất hiện tình trạng không có nước nóng. Đây là trường hợp rất hay xảy ra đối với mọi thương hiệu trên bình nóng lạnh. Bài viết dưới đây Bảo trì số 1 xin chia sẻ một số nguyên nhân và cách khắc phục sửa bình nóng lạnh nasuta không nóng đơn giản và dễ dàng.

Dịch vụ sửa bình nóng lạnh Nasuta tại nhà
Dịch vụ sửa bình nóng lạnh Nasuta tại nhà

6 cách nhanh chóng và dễ dàng để sửa bình nóng lạnh nasuta không nóng

Nguyên nhân 1: Do nguồn điện

Khắc phục: Khi phát hiện bình nóng nasuta không nóng thì bạn cần phải tiến hành kiểm tra:
+Kiểm tra xem thiết bị chống giật ELCB của bình nóng lạnh có tự động ngắt hay không, bởi vì khi bị rò rỉ điện thì sẽ tự động ngắt nguồn điện của bình nóng lạnh.
+Dùng bút thử điện để kiểm tra xem nguồn điện của bình nóng lạnh có còn hoạt động hay không
+Kiểm tra xem dây dẫn điện có bị đứt hay hay không nếu có thì nên thay ngay dây mới

Nguyên nhân 2: Thanh đốt bị hỏng

Thanh đốt bị hỏng là trường hợp xảy ra phổ biến nhất khi bình nóng lạnh không nóng bởi có thể do bị chập điện hoặc sử dụng thường xuyên quá công suất

Khắc phục: Nếu thanh đốt của bình nhà bạn bị hỏng thì không còn cách khắc phục nào khác là thay thanh đốt mới bằng cách gọi ngay hotline 0988.230.233 – 0935.230.233

Nguyên nhân 3: Thanh nhiệt bị đóng cặn

Do thanh điện trở sử dụng lâu ngày gây ra hiện tượng không làm nóng được nước, khiến cho nhiệt độ càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở mạnh và tiếp tục tăng lên, có thể gây nứt vỡ và lớp cặn bám vào. Trường hợp nếu thanh nhiệt bị đóng cặn chắc chắn sẽ gây ra những nguy cơ bị điện giật cho người dùng, điều này sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Khắc phục: cách xử lý tốt nhất chính là mua một thanh điện trở mới

Nguyên nhân 4: Rơ le bị hỏng

Rơ le là thiết bị tự động ngắt nguồn điện khi bình nóng lạnh đủ nhiệt độ và ngược lại, chứ Rơ le không có chức năng chống rò rỉ điện nên khả năng bị giật khi tắm là khá cao.

Khắc phục: nên ngắt aptomat, tắt nguồn điện, để đảm bảo an toàn trong lúc kiểm tra, gọi đội ngũ nhân viên kỹ thuật Bảo Trì Số 1 đến kiểm tra, sửa chữa và thay rơ le mới. Tránh tự ý không tháo lắp và sửa chữa rơ le khi không có kinh nghiệm chuyên môn.

Nguyên nhân 5: Hỏng van nước của bình nóng lạnh

Khi khóa van nóng bị hỏng thì khi mở nước tắm bình nóng lạnh sẽ không thể nào chảy nước nóng xuống được do khóa van nóng đã bị hỏng.

Khắc phục: van khóa bình nóng lạnh bị hỏng thì chỉ còn cách gọi cho đội kỹ thuật Bảo Trì số 1 để sửa chữa, tuyệt đối không tự tháo lắp và sửa chữa bình nóng lạnh.

Nguyên nhân 6: Tắc ống nóng

Do lâu ngày sử dụng có thể đường ống đầu ra của bình bị tắc do cặn bẩn và bị hỏng khiến cho nước từ đầu ra không thể lưu thông khiến bình nóng lạnh không nóng

Khắc phục: cần gọi cho đội ngũ kỹ thuật để tiến hành sửa chữa làm sạch ống và sạch bình nóng lạnh

Trên đây là 6 nguyên nhân chính khiến bình nóng lạnh nasuta không làm nóng được, đây có thể là một sự cố khá khiêm trọng nên tốt nhất bạn hãy gọi 0988.230.233 – 0935.230.233 cho để được tư vấn miễn phí – Phục vụ 24/7 – 30 phút thợ có mặt – sửa bình nóng lạnh nasuta nhanh chóng – triệt để tận gốc – hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng.

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1