Bao nhiêu lâu bạn cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Kangaroo?

Dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh Kangaroo uy tín nhất tại Hà Nội. Sẽ giúp bạn làm tất cả mọi việc liên quan đến bình nóng lạnh. Chỉ cần bạn nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua số 0988.230.233- 0935.230.233. Hãy bảo vệ gia đình bạn ngay bây giờ.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh Kangaroo là 1 công việc quan trọng trong khi sử dụng. Nó không chỉ đmả bảo tuổi thọ cho bình nóng lạnh mà sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cùng Bảo trì số 1 tìm hiểu ký do vì sao bạn cần phải bảo dưỡng bình nóng lạnh. Và mức độ quan trọng của nó đối với cuộc sống của chúng ta.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh kangaroo tại bào trì số 1
Bảo dưỡng bình nóng lạnh kangaroo tại bào trì số 1

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh Kangaroo:

Bên trong bình nóng lạnh bao giờ cũng có thanh Magie để chống ăn mòn thành bình. Trong khi đó thanh Magie thu các ion oxi và cặn, không cho chúng bám vào ruột đun và vỏ bình. Nếu không có thanh Magie thì nguy cơ bị ăn mòn thành bình là rất cao. Cũng chính từ nguyên lý hoạt động này mà khi bảo dưỡng bình nóng lạnh Kangaroo sẽ giúp bình nóng lạnh hoạt động tốt nhất.

Vì sao cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Kangaroo:

Bảo dưỡng bình nóng lạnh Kangaroo sẽ giúp bạn được sử dụng nguồn nước sạch. Không hề gây tốn điện và đảm bảo an toàn cho bản thân và người thân trong giá đình. Khi bạn sử dụng bình nóng lạnh qua một thời gian dài các lớp cặn canxi và các tạp chất có trong nước tạo thành. Lớp cặn bẩn này sẽ bám vào sợi đốt và làm giảm khả năng làm nóng của bình nóng lạnh gây ra tốn điện.

– Nếu bạn không bảo dưỡng bình nóng lạnh lạnh Kangaroo thường xuyên sẽ gây ra các hiện tượng: như thủng bình, chảy nước, rò điện, lâu nóng… Đặc biệt những nơi có lượng phèn quá cao hoặc tạp chất quá nhiều. Thì lúc này bạn cần thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh để bình luôn được sạch sẽ và tránh làm bẩn nguồn nước nhà bạn.

– Thông thường những gia đình ở miền Bắc thường rất hay không bảo dưỡng bình nóng lạnh. Vì khi mùa đông họ mới cần dùng nhiều còn mùa hè thì không dùng mấy. Thành ra quan niệm này lại rất sai lầm. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bình.

– Chưa kể đến, khi bình nóng lạnh được lắp đặt trong nhà tắm. Đây là nơi có độ ẩm cao, hơi nước bị bốc lên nhiều trong khi nó là 1 thiết bị điện lị nước là điều dễ hiểu. Có thể trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh có hơi nước bốc lên gây rò rỉ điện rất nguy hiểm cho người dùng. Vì vậy việc bảo dưỡng bình nóng lạnh rất có ích khi có thể kịp thời sửa chữa cho máy.

Bao lâu thì cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Kangaroo 1 lần:

– Thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh Kangaroo sẽ phụ thuộc vào nguồn nước mà nhà bạn sử dụng. Khi bạn ở các khu vực có nhiều nước phèn, bụi bẩn, cặn bẩn thì cần bảo hành sớm hơn từ 3- 6 tháng. Và nên định kỳ thay thanh Magie 1 năm 1 lần.

– Bảo dưỡng bình nóng lạnh Kagaroo có thể coi là công việc thường xuyên hàng năm. Nếu nhà bạn sử dụng bình nóng lạnh quá nhiều hàng ngày. Như trường học, cơ quan, khách sạn.. thì tốt nhất nên bảo dưỡng 6 tháng 1 lần. Còn khi bạn sử dụng ít thì chỉ cần bảo dưỡng 1-2 năm 1 lần.

Thợ hướng dẫn cách bảo dưỡng bình nóng lạnh kangaroo tại bào trì số 1
Thợ hướng dẫn cách bảo dưỡng bình nóng lạnh kangaroo tại bào trì số 1

Bảo dưỡng bình nóng lạnh Kangaroo gồm những việc gì?

1. Cấu tạo:

Thông thường một bình nóng lạnh sẽ bao gồm 9 bộ phận sau:

 • Lòng bình thủy( nơi để chứa nước)
 • Lớp cách nhiệt
 • Vỏ nhựa bên ngoài
 • Thanh gia nhiệt
 • Thanh Magie
 • Điều khiển nhiệt độ bình
 • Dây điện nguồn.
 • Đèn hiển thị trạng thái on- off
 • Đường cho nước vào – ra

2. Các bước vệ sinh bình nóng lạnh:

– Đầu tiên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.

– Dùng khăn sạch, mềm lau qua vỏ ngoài của bình nóng lạnh.

– Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận bên trong.

– Mở gioăng bình nóng lạnh và súc rửa bên trong bình.

– Xem xét thanh Magie có hiện tượng bị ăn mòn không. Nếu có cần phải thay mới để tránh hiện tượng bị rò rỉ nước ra ngoài.

– Kiểm tra các khớp nối và bộ phận bên trong rồi lắp ráp lại như cũ.

– Mở van xả cho hết khí, mở van nước để xả đến khi không còn bọt khí bên trong.

– Cắm điện lại kiểm tra xem bình nóng lạnh đã sử dụng bình thường chưa.

>> Xem thêm: Tìm hiểu cách sửa bình nóng lạnh kangaroo theo chuyên gia

Một số dấu hiệu bạn cần phải bảo dưỡng bình nóng lạnh Kangaroo:

Không phải cứ nhất thiết theo thời gian quy định ấy bạn mới tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh Kangaroo. Mà trong thực tế khi bạn sử dụng bình nóng lạnh sẽ gặp phải các trục trặc mà cần phải kiểm tra ví dụ như:

 • Bình nóng lạnh bị hở điện, rò rỉ nước
 • Bình nóng lạnh bị chập cháy
 • Bình nóng lạnh bị mất nguồn, điện không vào, không làm nóng nước.
 • Bình nóng lạnh không tự điều chỉnh được nhiệt độ
 • Bình nóng lạnh không tự ngắt khi đã nóng và một số lỗi khác.

Khi bạn gặp tất cả các lỗi trên thì liên hệ ngay cho Bảo trì số 1 nhanh nhất. Để chúng tôi tiến hành kiểm tra và sửa chữa nhanh nhất. Lưu ý nếu bạn không có kinh nghiệm thì tốt nhất không nên động vào. Vì như vậy có thể sẽ khiến bình nóng lạnh nhà bạn hư hỏng thêm. Bảo trì số 1 luôn mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất và cần thiết nhất với cuộc sống hàng ngày hiện nay.

>> Xem thêm: Bảo dưỡng bình nóng lạnh Kangaroo chuẩn kỹ thuật trên 12 quận

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1