Bật bí cách sửa máy giặt bị chảy nước NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ

Mỗi lần giặt đồ, nước xả không chảy theo đường ống nước của máy giặt. Toàn bộ nước bị chảy ra ngoài. Bạn đang đau đầu không biết có cách sửa máy giặt bị chảy nước hay không? Đừng vội lo lắng, baotriso1 sẽ giúp bạn khắc phục qua bài viết này. Nếu không có khả năng tự sửa chữa thì liên hệ đến số: 0988.230.233 – 0935.230.233 ngay nhé.

1. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị chảy nước

Dưới đây là những công việc bạn làm thường ngày với máy giặt. Không hề biết rằng những việc làm ấy lại chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng máy giặt bị chảy nước. Hãy cùng baotriso1 tìm hiểu xem nguyên nhân từ đâu dẫn đến tình trạng này nhé.

Giặt quá nhiều quần áo trong một lần sử dụng máy giặt

Các chị em nội trợ thường có thói quen là đổ tất cả quần áo bẩn vào máy giặt chỉ trong một lần sử dụng máy giặt. Để tiết kiệm thời gian giặt đồ. Tưởng chừng đây là việc tưởng chừng hợp lý. Thế nhưng đây lại là nguyên nhân khiến cho máy giặt bị tràn nước ra ngoài đấy nhé.

Giặt quá nhiều quần áo là nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị chảy nước
Giặt quá nhiều quần áo là nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị chảy nước

Cho quá nhiều xà phòng với lượng đồ cần giặt

Nhiều người thường nghĩ rằng, phải cho nhiều xà phòng, nước giặt thì mới đánh bay hết được những vết bẩn bám trên quần áo. Đây là một suy nghĩ vô cùng sai lầm đấy nhé. Cho quá nhiều xà phòng, nước giặt sẽ làm cho lượng bột giặt bên trong lồng giặt tràn ra bên ngoài máy giặt.

Ống cấp nước cho máy giặt bị lỏng

Mỗi chiếc máy giặt để hoạt động được không thể thiế đường ống cấp nước. Kỹ thuật viên lắp đặt máy giặt cho gia đình bạn chưa vặn đường ống nước cấp nước còn lỏng. Ống cấp nước bị rơi ra khỏi van cấp nước.

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Ống xả nước có tác dụng là xả toàn bộ nước thải, cặn bẩn trong quá trình giặt quần áo ra bên ngoài. Trong trường hợp ống xả nước bị tắc nghẽn thì lượng nước cần xả không có đường ra.

Từ đây nước cần xả và nước trong lồng sẽ ứ đọng trong lồng giặt. Khiến cho lồng giặt quá tải lượng chứa nước. Chính vì thế sẽ không trách khỏi tình huống nước sẽ bị chảy ngược ra bên ngoài máy giặt.

Board mạch bị lỗi

Sau khi bạn kiểm tra sơ bộ máy giặt bị chảy nước ra bên ngoài không phải từ những lỗi trên. Chắc chắn bộ phận nào đó bên trong máy giặt đã bị hỏng. Quan trọng hơn, bộ phận đầu não của máy giặt là board mạch bị lỗi thì những bộ phận khác không vấn đề gì thì cũng không thể nào hoạt động như trước. Tình trạng nước chảy ra ngoài hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Tác hại không tưởng khi nước bị chảy ra ngoài đối với máy giặt

Các chị em nội trợ thường chủ quan với những lỗi hỏng hóc của các thiết bị điện dân dụng sử dụng hàng ngày. Mà không biết rằng nếu không có phương án khắc phục kịp thời hoặc vẫn cố tình sử dụng. Chắc chắn sẽ xảy ra những tác hại vô cùng nguy hiểm đối với máy giặt cũng như người sử dụng.

Chập điện

Có lẽ ai cũng biết nước và những thiết bị điện tử rất kị nhau. Chính vì thế khi để nước tràn ra ngoài máy giặt mà bạn không biết rất dễ dẫn đến gây ra tình trạng rò rỉ điện. Thiệt hại nhẹ nhàng chỉ là chập máy giặt hay hỏng các thiết bị gia dụng. Còn nặng hơn người nhà không biết đụng vào có thể bị điện giật.

Bảo Trì số 1 sửa máy giặt bị chảy nước
Bảo Trì số 1 sửa máy giặt bị chảy nước

Ẩm mốc tường

Nếu vẫn để tình trạng chảy nước máy giặt kéo dài, không chỉ ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy giặt. Ngoài ra, còn khiến cho phần tường bạn để sat với máy giặt bị ẩm mốc. Sẽ gây ra mùi ẩm mốc vô cùng khó chịu và gây mất mĩ quan cho ngôi nhà gia đình bạn.

Chân đế máy giặt rỉ sét

Ngoài những tác hại trên, máy giặt bị chảy nước ra ngoài lâu ngày còn làm rỉ chân đế máy giặt. Từ nước xả, cho đến  bọt bột giặt đều đọng dưới chân đế máy. Dần dần sẽ làm đến chân máy giặt bị mục. Từ đây, sẽ không giữ thăng bằng cho máy giặt.

3. Cách sửa máy giặt bị chảy nước

Với những lỗi trên, sẽ có cách sửa máy giặt bị chảy nước. Tùy vào mức độ hỏng năng hay nhẹ của máy giặt có cách xử lý khác nhau. Các bạn cùng baotriso1, xem hướng dẫn cách sửa máy giặt bị chảy nước.

Sửa máy giặt bị chảy nước khi giặt quá nhiều quần áo

Đối với lỗi này, việc xử lý khá đơn giản. Bạn chỉ cần biết khối lượng máy giặt của chịu được tối đa là bao nhiêu. Hoặc nếu lượng đồ trong một ngày cần giặt quá nhiều, sẻ chia thành hai lần giặt. Tuy tốn nhiều thời gian, điện hơn một chút nhưng máy giặt sẽ không còn tình trạng nước bị chảy ra ngoài và hoạt động tốt hơn.

Xử lí tình huống cho quá nhiều xà phòng

Như đã nói ở trên, cho quá nhiều xà phòng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị chảy nước. Với trường hợp này bạn chỉ cần xác định lượng cần áo cần giặt nhiều hay ít. Từ đây, ước lượng xà phòng ( nước xả ) phù hợp. Lời khuyên, cho các chị em nội trợ là nên chon xà phòng ( nước xả ) chuyên dụng dành cho máy giặt. Không phải cứ là bột giặt nào đều cho vào máy giặt đâu nhé.

Dùng lượng xà phòng, nước giặt vừa đủ với khối lượng quần áo cần giặt
Dùng lượng xà phòng, nước giặt vừa đủ với khối lượng quần áo cần giặt

Sửa máy giặt bị chảy nước do ống cấp nước bị lỏng

Nếu ống cấp nước cho máy giặt bị lỏng. Bạn chỉ cần kiểm tra lại dây và nối lại dây cấp nước là ổn. Cũng có thể thay dây cấp nước mới nếu dây của máy giặt đã quá cũ, cũng ảnh hưởng không ít nhiều đến việc nước máy giặt bị chảy ra ngoài.

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Tiếp theo là xử lý ống xả nước bị tắc nghẽn cũng không quá phức tạp. Cách sửa máy giặt bị chảy nước đối với trường hợp này kiểm tra ống xả bị tắc nghẽn ở đâu. Cũng có một lý do khác là ống xả nước bị gấp khúc, gãy. Lúc này, tốt nhất bạn nên thay ống xả mới. Giá thành của ống xả trên thị trường hiện nay cũng khá rẻ.

Board mạch bị lỗi

Riêng trường hợp board mạch bị lỗi. Cách sửa máy giặt bị chảy nước tốt nhất bạn nên nhờ đến sự can thiệp của kỹ thuật viên. Bởi lẽ, đây là bộ phận bên trong của máy giặt. Cần phải có chuyên môn cao thì mới xử lý được. Nếu bạn vẫn tự xử lý có nguy cơ hỏng cả những bộ phận khác đấy nhé.

Baotriso1 đã chia sẻ toàn bộ nguyên nhân, tác hại và cách sửa chữa máy giặt uy tín bị chảy nước. Các bạn hãy lưu ngay lại để xử lí khi máy giặt nhà mình gặp những tình huống như trên nhé. Nếu khó khăn quá hãy điện thoại đến số: 0988.230.233 – 0935.230.233 hoặc đến những cợ sở của baotriso1 nhé:

Địa chỉ 1: số 8, tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ 2: VPGD – tòa nhà VigGroups,liền kề 15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông

Địa chỉ 3: tòa nhà Bình Vượng, số 200, phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1