Cách sử dụng máy giặt Ariston sao cho tiết kiệm điện nước

Máy giặt Ariston được khá đông các bà nội trợ Việt ưa chuộng bởi thiết kế đẹp, tích hợp nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên, việc sử dụng thương hiệu máy giặt này sao cho hợp lý, bền và hiệu quả cũng là điều mà chị em phục nữ rất quan tâm. Bài viết dưới đây, các chuyên gia sửa máy giặt Ariston xin hướng dẫn khách hàng cách sử dụng máy giặt Ariston sao cho bền và hiệu quả nhất.

Lưu ý sử dụng máy giặt Ariston sao cho tiết kiệm điện nước
Lưu ý sử dụng máy giặt Ariston sao cho tiết kiệm điện nước

Cách sử dụng máy giặt Ariston sao cho tiết kiệm điện nước

  • Chọn mực nước phù hợp

Bạn nên chọn mực nước phù hợp với số lượng quần áo cần giặt, nếu ít bạn chỉ nên chọn mức nước thấp. Bởi điều này không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn khiến chu trình giặt nhanh hơn, cũng như giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

  • Chọn chu trình giặt phù hợp

Cách tốt nhất là bạn nên tự chọn chu trình giặt để tiết kiệm năng lượng, nếu số lượng quần áo ít bạn nên chọn chu trình giặt nhẹ, mực nước thấp.

  • Chọn bột giặt phù hợp

Loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt sẽ giúp bảo vệ máy giặt đồng thời mang lại hiệu quả giặt tẩy cao hơn những loại bột giặt thông thường, bởi chúng ít bọt hơn nên cũng sẽ không để lại nhiều cặn bột giặt trên quần áo. Ngoài ra cũng lưu ý rằng việc sử dụng bột giặt cũng phải tuân thủ theo một số yêu cầu, hãy sử dụng một lượng bột giặt vừa đủ tương ứng với số lượng quần áo cần giặt. Lượng bột giặt vừa đủ sẽ tiết kiệm nước, điện trong quá trình giặt.

  • Chọn chế độ vắt phù hợp

Thông thường thì chế độ vắt thường đi cùng chương trình giặt đã được cài đặt, tuy nhiên để quần áo khô nhanh thì bạn nên chọn chế độ vắt hợp lý. Đối với những quần áo dày, hoặc chăn ga nặng, bạn nên chọn chế độ vắt cực khô để rút ngắn thời gian phơi và sấy. Đối với những loại quần áo nhẹ hơn thì chọn chế độ vắt thấp hơn nhưng vẫn giúp quần áo nhanh khô.

  • Không được giặt quá tải

Việc giặt quá tải sẽ dẫn đến tình trạng máy không thể giặt sạch do thiếu không gian mà còn khiến máy nhanh bị hỏng. Theo quy định thì mỗi loại máy giặt đều có ghi rõ khối lượng giặt quần áo tối đa có thể giặt trong lồng giặt, vậy nên bạn chú ý đừng nên vượt quá mức cho phép này. Hãy sắp xếp các lần giặt sao cho hợp lý để tránh tình trạng quá tải trong một lần giặt. Nếu quá nhiều quần áo thì bạn nên chia ra làm nhiều lần giặt, điều này sẽ giúp quần áo sạch hơn và tránh máy dễ bị hỏng.

  • Không phải giặt ít là tiết kiệm điện nước

Giặt quá ít quần áo không những không giúp tiết kiệm điện, nước cho bạn mà còn khiến bạn phải giặt làm nhiều lần, giặt quá ít quần áo cũng không giúp quần áo của bạn sạch hơn so với bình thường. Bạn nên biết rằng máy giặt càng phải vận hành nhiều lần thì càng nhanh giảm tuổi thọ và tiêu tốn nhiều điện, nước hơn.

  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng

Chú ý thường xuyên lau chùi vệ sinh máy giặt không chỉ giúp cho chiếc máy giặt trông sạch sẽ mà còn giúp bảo vệ máy giặt tránh khỏi việc có cặn bã đóng trong và ngoài lồng giặt, nếu lâu ngày không vệ sinh, máy  giặt còn có thể xuất hiện rong rêu, đất cát … đóng ở van dẫn, van xả làm nước vào không chính xác gây tốn điện năng và không làm sạch được quần áo.

Hy vọng rằng với những lời khuyên mà các kỹ thuật viên sửa máy giặt Ariston của Bảo Trì số 1 vừa cung cấp trong bài viết trên đây, sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm cần thiết trong việc sử dụng máy giặt Ariston để mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0988.230.233 – 0935.230.233

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1