Cách xử lý điều hòa thổi ra hơi nóng đơn giản tại nhà

Vào những ngày hè nóng bức điều hòa được coi như là một thiết bị không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Nó khiến cho con người thấy dễ chịu, thoải mái hơn, thế nhưng thật là khó chịu khi điều hòa bỗng nhiên không lạnh, không mát mà trái lại nó lại tỏa ra hơi nóng, vậy nguyên nhân do đâu?Hãy cùng trung tâm sửa chữa điều hòa Bảo Trì Số 1 tìm hiểu vấn đề và cũng như cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé.

Bảo Trì số 1 nhận sửa điều hòa tại nhà uy tín
Bảo Trì số 1 nhận sửa điều hòa tại nhà uy tín

Cách xử lý điều hòa thổi ra hơi nóng đơn giản tại nhà

1. Bộ lọc quá bẩn

Đây được coi là nguyên nhân đầu tiên khiến cho điều hòa thổi ra khí nóng bởi là do bộ lọc quá bẩn khiến cho không khí lạnh không thể thoát ra ngoài. Bởi vì lúc này khí lạnh sẽ dồn lại tại đường ống dẫn khí dẫn đến hiện tượng làm cho các đường ống bị đóng băng. Do vậy, cách khắc phục duy nhất đó là bạn nên vệ sinh bộ lọc hoặc nếu cần thiết thì thay luôn bộ lọc mới

2. Bật chế độ quạt gió

Sau khi tiến hành vệ sinh điều hòa hoặc thay tấm lọc, bạn nên bật ở chế độ quạt gió. Do tấm lọc quá bẩn làm cho không khí lạnh không thể lưu thông ra ngoài nên sẽ bị dồn lại tại các đường ống dẫn khí, gây đóng băng và tắc nghẽn. Bởi vậy nên khi bật ở chế độ quạt gió, sẽ giúp cho băng tan hết.

3. Chờ cho băng tan hết

Sau một thời gian hoạt động băng có thể đóng trong ống dẫn của điều hòa, hãy chờ cho băng tan hết, nên bật máy ở chế độ quạt gió để làm băng tan, hãy mở cửa sổ (hoặc cửa phòng) để không khí thoáng mát, giúp băng trong đường ống tan nhanh hơn.

4. Lốc máy bị hỏng

Lốc điều hòa bị hỏng thường có những dấu hiệu như: khi hoạt động có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, có hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục…. Đây là những dấu hiệu cho biết lốc đang gặp vấn đề, trường hợp này bạn hãy liên hệ kỹ thuật viên sửa chữa điều hòa của Bảo Trì số 1 đến hỗ trợ và khắc phục kịp thời.

5. Cầu chì bị hỏng

Có thể cầu chì trên các bộ lọc đã bị rời ra, bạn hãy rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn dùng được hay không. Trường hợp nếu không dùng được bạn nên thay cái mới là được.

6. Kiểm tra bộ phận bên trong

Hãy tiến hành mở cục lạnh ra và kiểm tra bên trong, dùng đèn pin soi vào bên trong, dùng ngón tay chạm nhẹ vào những đường ống dẫn khí. Nếu thấy dây lạnh chứng tỏ chúng bị đóng băng, bạn nên chờ cho băng tan hết hoặc bật chế độ quạt gió để băng tan nhanh hơn.

7. Điều hòa hết Gas

Điều hòa nếu không có gas thì sẽ không hoạt động được mà còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy. Bởi vậy mà các chuyên gia sửa chữa điều hòa lâu năm của Bảo Trì Số 1 khuyến cáo bạn nên thay gas ít nhất 6 tháng/1 lần, và tùy vào công suất làm việc của máy. Khi thấy điều hòa có dấu hiệu bớt lạnh và nóng hơn bình thường thì có thể nghĩ ngay đến hiện tượng điều hòa có thể cần thay gas.

Điều hòa nhằm giải tỏa cái nóng oi bức của mùa hè khiến cho bạn cảm thấy thoải mái, và cũng giống các thiết bị điện khác, trong quá trình sử dụng điều hòa không không tránh khỏi sự cố hỏng hóc. Và hiện tượng thường gặp nhất là điều hòa tỏa ra hơi nóng khó chịu. Và nguyên nhân chủ yếu là do hết gas hoặc cần vệ sinh điều hòa thường xuyên để máy hoạt động ổn định mang lại cho bạn một bầu không khí trong lành.

Nếu điều hòa nhà bạn gặp sự cố hoặc cũng đang gặp phải tình trạng điều hòa phả ra hơi nóng khó chịu thì hãy tham khảo bài viết trên hoặc gọi ngay Hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 để được đội ngũ kỹ thuật sửa chữa điều hòa của Bảo Trì Số 1 tư vấn nhé.

>> Xem thêm: Vệ sinh điều hòa tại Hà Nội

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1