Cảnh báo: nếu không biết những bí kíp mùa nóng này, bạn sẽ phải hối hận!

Mùa hè 2019 được Trung tâm khi tượng Thủy văn Trung ương dự báo sẽ là mùa nóng kỉ lục nhất từ trước đến giờ. Chuẩn bị cho mùa nóng sắp tới, bạn và gia đình không nên bỏ qua 3 bí kíp “bỏ túi” sau đây!

Mùa hè nóng lực lại sắp đến, chắc hẳn trong chúng ta chưa ai quên hình ảnh “rán trứng chỉ cần nhiệt giữa lòng thủ đô” hay “chèo thuyền trên đường Nguyễn Trãi – Thanh Xuân” vào năm vừa qua. Những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt ngày càng gia tăng song song với cuộc sống của chúng ta. Vì vậy rất nhiều người quan tâm rằng tình hình thời tiết mùa hè năm nay sẽ có xu hướng như thế nào?

Theo dự báo mới nhất, năm nay bão tiếp tuc sẽ đến muộn và cũng đồng nghĩa rằng mùa hè năm nay sẽ có mức nhiệt cao hơn năm trước, đạt đến ngưỡng kỉ lục. Thời tiết nóng bức khắc nghiệt đã gây ra rất nhiều hậu quả đáng tiếc về người và của vào các năm trước, vì vậy mỗi người đều cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để vượt qua mùa nóng năm nay. Những bí kíp sau đây sẽ giúp bạn vượt qua mùa nóng dễ dàng!

1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng

Dù thời tiết nắng nóng nhưng chúng ta vẫn phải đi học, đi làm, tức là phải ra ngoài đường và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gay gắt cũng như nhiệt độ thời tiết oi bức bên ngoài. Thế nhưng dù phải ra ngoài, bạn cũng nên chọn những khung giờ vàng, khi nắng còn nhẹ và thời tiết còn mát mẻ, vào khoảng trước 9h sáng và sau 5h chiều. Đặc biệt không nên ra ngoài đường vào khung giờ nắng nóng đỉnh điểm từ khoảng trước 12h trưa đến 15h chiều. Bạn nên di chuyển nhanh chóng để rút ngắn thời gian tiếp xúc với ánh nắng.

Mùa hè năm nay sẽ nắng nóng kỉ lục

Mùa hè năm nay sẽ nắng nóng kỉ lục

Khi phải ra ngoài đường, bạn nên chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cần thiết như quần áo dài, giầy dép che kín chân, khẩu trang và mũ. Bạn nên mặc nhiều quần áo mỏng để hạn chế những tác hại của tia nắng và sử dụng kem chống nắng cho mặt cũng như body. Bên cạnh đó, nên sử dụng quần áo khoác ngoài tối màu để hạn chế bị bắt nắng.

2. Luôn có các thiết bị làm mát

Ngoài thời gian phải di chuyển ngoài đường thì ở nhà hay nơi bạn làm việc nên có các thiết bị làm mát như quạt máy, quạt hơi nước, điều hòa. Đây là các thiết bị không thể thiếu ở bất kỳ địa điểm nào vào mùa hè. Bạn nên tận dụng lại các thiết bị cũ, sửa chữa điều hòa uy tín hà nội, quạt để dùng lại, tiết kiệm tài nguyên và chi phí.

Luôn có các thiết bị làm mát ở nhà cũng như nơi làm việc

Luôn có các thiết bị làm mát ở nhà cũng như nơi làm việc

Bạn nên sử dụng một thiết bị cho riêng phòng ngủ để đảm bảo giấc ngủ và sức khỏe, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ.

3. Làm mát cho nhà của bạn

Đây là một mẹo nhỏ nhưng rất hiệu quả cho các gia đình, đặc biệt là nhà ở tầng áp mái hay những nhà có mái tôn. Bạn lấy những miếng xốp to có kích cỡ vừa bằng với chiều dài và chiều rộng của trần nhà, sau đó cố định miếng xốp áp sát vào trần nhà bạn. Chỉ một việc đơn giản như vậy thôi nhưng sẽ làm ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn nhiều do miếng xốp sẽ hấp thụ tối đa nhiệt độ mà mặt trời chiếu vào nhà bạn. Bạn cũng có thể làm cách tương tự, lấy xốp cố định vào tường để giảm bớt nhiệt độ cho nhà của bạn.

Cách nhiệt trần nhà

Cách nhiệt trần nhà

Ngoài ra, bạn nên lau nền nhà và tường nhà thường xuyên để hơi nước làm dịu bớt nhiệt độ, mang đến một bầu không khí mát mẻ hơn cho ngôi nhà bạn.

Trên đây là 3 bí kíp nhỏ nhưng rất hiệu quả trong mùa nóng mà bạn nên biết để giúp bạn và gia đình bạn vượt qua được mùa nóng khắc nghiệt sắp tới. Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Tất cả bình luận

Bình luận

src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">