Cashback – xu thế mới mua sắm được hoàn lại tiền

Để kích cầu mua sắm, nhà cung cấp thường đưa ra các khuyến mại bằng cách giảm giá trực tiếp sản phẩm, mã giảm giá, tặng voucher là hình thức phổ biến. Thế nhưng, hiện nay đã xuất hiện một xu hướng mua sắm mới, được bắt nguồn từ Mỹ đã lan tỏa sang Anh và các nước khác đó là hoàn tiền (hay cashback).

Cashback là gì?

Khi mua hàng, bạn vẫn được hưởng khuyến mại như bình thường. Đồng thời còn nhận thêm một khoản tiền hoàn lại từ hệ thống, được tính bằng % giá trị sản phẩm. Ví dụ một chiếc túi xách trên trang mua sắm có giá 900.000 VNĐ. Chiếc túi đang được giảm giá 10% và hoàn tiền 5% giá trị đơn hàng. Như vậy, khi thanh toán, bạn chỉ phải trả 810.000 VNĐ và được hoàn lại 45.000VNĐ nữa. Như vậy bạn chỉ phải bỏ ra 765.000VNĐ cho một chiếc túi 900.000 VNĐ, thông qua mua sắm trên các trang có hoàn tiền.

Mua Sắm Trực Tuyến Cashback 01
Cơ chế mua sắm trực tuyến cashback

Hoàn lại tiền – Xu thế mua sắm trực tuyến mới

Hình thức mua sắm này mới chỉ áp dụng khi mua sắm online. Trên website là thông tin chi tiết về các trang mua sắm phổ biến và mức hoàn tiền kèm theo. Người dùng khi mua sắm thành công tại các trang này sẽ được trả lại một khoản tiền theo mức quy định. Mức độ hoàn tiền tùy thuộc vào loại hình sản phẩm, cửa hàng liên kết, thường trong khoảng 5 – 20% giá trị đơn hàng.

Cashback giúp người mua hàng có thể tích lũy được hàng trăm triệu đồng

Các trang mua hàng áp dụng đồng thời cả khuyến mại của sản phẩm và cashback

Khách hàng vẫn được hưởng tất cả các chương trình khuyến mại, mã giảm giá, voucher đối với mặt hàng yêu thích trên trang mua sắm. Sau khi mua hàng thành công, hệ thống sẽ trả tiếp cho khách hàng % cashback theo quy định. Số tiền cashback sau khi tích lũy đủ định mức cho phép sẽ được rút về tài khoản ngân hàng cá nhân

Cashback từ các cửa hàng tích lũy về một tài khoản

Hệ thống cashback liên kết với nhiều thương hiệu, cửa hàng thương mại điện tử, nên số tiền cashback nhận được sẽ được cộng dồn vào một tài khoản trên hệ thống. Như hình thức tích lũy truyền thống, người mua hàng chỉ được tích điểm từ một cửa hàng. Nhưng với hệ thống cashback, người tiêu dùng sẽ được tích thành tiền từ tất cả các cửa hàng đã mua sắm.

Nguồn gốc của số tiền khách hàng được hoàn trả lại

Đây là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người. Với mô hình mua sắm như vậy, ai là người trả số tiền được hoàn lại cho khách hàng.

Cashback là mô hình mua sắm nhằm mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Cơ chế hoạt động của mô hình mua sắm này rất đơn giản. Khách hàng khi mua sắm thành công, đối tác liên kết sẽ trả lại cho đơn vị cashback một khoản tiền. Đó là khoản tiền hoa hồng bán hàng từ các cửa hàng online. Các website cashback nhận được vì đã giới thiệu khách hàng đến mua hàng. Đây chính là số tiền mà họ trích ra để hoàn lại cho bạn khi sử dụng hình thức mua sắm online cashback.

Ưu điểm mà cashback mang lại

  • Khách hàng được mua sản phẩm với giá hợp lý
  • Được lựa chọn các địa chỉ bán hàng uy tín.
  • Không bắt buộc khách hàng phải sử dụng số tiền được hoàn trả cho lần mua hàng tiếp theo tại chính cửa hàng đó.
  • Một số hệ thống cho phép người dùng liên kết tài khoản ngân hàng cá nhân.

Người dùng Việt Nam đã bắt kịp xu hướng như thế nào?

Tại Việt Nam, cashback bắt đầu xuất hiện từ năm 2016. Hiện nay, Bảo trì số 1 là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ. Công ty đưa ra các dịch vụ bảo trì thiết bị gia đình trọn gói cho khách hàng sử dụng. Quý khách hàng có nhu cầu, vừa được sử dụng dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng miễn phí. Bên cạnh đó, vẫn được hoàn tiền tùy theo giá trị gói dịch vụ và số năm sử dụng dịch vụ.

Đơn vị tiên phong trong ngành dịch vụ theo xu hướng cashback
Đơn vị tiên phong trong ngành dịch vụ theo xu hướng cashback

 

Bằng cách mua sắm trên hệ thống này, người dùng sẽ nhận được mức hoàn tiền lên tới 17.5% giá trị sản phẩm. Khách hàng được phép rút cashback về tài khoản cá nhân.

Bạn đã được biết về mô hình mua sắm này chưa. Hoặc qua đây bạn đã hiểu được những lợi ích khi mua sắm online cashback. Bạn nghĩ sao nếu vừa được sử dụng dịch vụ bảo trì trọn gói mà vẫn được hoàn lại tiền. Mức hoàn tiền lên tới 100% giá trị giá trị gói dịch vụ của Công ty Bảo Trì số 1.

Đọc thêm: Bảo trì thiết bị gia đình trọn gói – Hoàn tiền lên tới 100%

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1