CHỈ VÌ LÀM ĐIỀU NÀY MÀ BÀ MẸ BỈM SỮA SUÝT HẠI CHẾT CON

20/12/2018 âm lịch – thời điểm đã rất gần với Tết cổ truyền của cả nước nhưng cũng là ngày mà có lẽ cả đời tôi cũng không thể quên được. Đến tận bây giờ khi nghĩ lại, tôi vẫn còn cảm thấy vô cùng sợ hãi bởi chính ngày hôm đó, tôi đã suýt mất đi đứa con đầu lòng của mình, khi bé mới được 3 tháng tuổi.

Sáng hôm trước, chồng tôi phải đi công tác hai ngày, chỉ có tôi và con ở nhà. Tôi vẫn đang nghỉ thai sản nên chỉ quanh quẩn ở nhà chăm con. Đến chiều thì bé có dấu hiệu bị cảm, lúc đó đang là mùa đông và con có vẻ cũng chỉ cảm nhẹ như những lần trước. Vì vậy tôi đóng tất cả các cửa lại và tăng nhiệt độ điều hòa lên rồi cũng không để ý nhiều. Tôi nghĩ con sẽ tự khỏi như những lần trước nên không muốn cho bé uống thuốc.

Đến đêm con bắt đầu chuyển sốt nhẹ và khóc nhiều, tôi thức cả đêm chăm con nên cũng rất mệt mỏi. Có lẽ vì ốm nên con rất khó chịu và quấy, tôi lại ở nhà một mình nên không thể đi mua thuốc cho con được. Tôi bồng con cả đêm và liên tục kiểm tra nhiệt độ cho bé. Đến sáng sớm tôi thấy con có vẻ sốt nặng hơn, nhiệt độ ngày càng tăng cao và liên tục toát mồ hôi, cũng khóc lớn hơn và nhiều hơn. Lúc này tôi bắt đầu sốt ruột và lo lắng, chân tay tôi trở nên cuống quýt cầm vội chiếc khăn ướt để lên trán con.

Thấy con vẫn không hạ sốt, tôi bắt đầu thấy mình đang lạnh. Vì nhà tôi ở trên tầng cao nhất nên vốn dĩ sẽ rất lạnh khi mùa đông tới nhưng tôi dùng điều hòa quanh năm nên vấn đề này không đáng ngại. Lúc này tôi mới để ý điều hòa nhà tôi vẫn đang hoạt động nhưng không hề tỏa nhiệt nên cả ngôi nhà lạnh như đang đứng ngoài trời vậy. Tôi luống cuống mặc thêm quần áo cho mình và cho con, sau đó gọi số điện thoại sửa điều hòa mà tôi thấy dán ở cột điện trước ngõ. Lúc này là 6h30 nên phải gọi đến cuộc thứ năm mới có người bắt máy. Mỗi nhịp chuông reo là mỗi lần lòng tôi càng tăng thêm phần bất an.

Rất may là người thợ cũng ở gần chỗ tôi nên khoảng 30 phút nữa sẽ đến. Tôi là phụ nữ nên không hiểu gì về máy móc, thấy anh ta sửa trong khoảng 10 phút là xong, tôi nghĩ có lẽ do điều hòa nhà tôi hỏng nhẹ và trình độ tay nghề của anh thợ giỏi nên mới sửa chữa điều hòa tại Hà Nội nhanh như vậy. Nghĩ thế tôi mừng lắm, trả tiền và rối rít cảm ơn anh ta. Sau khi người thợ đó về được khoảng 30 phút thì máy điều hòa nhà tôi lại hỏng lỗi cũ. Tôi thấy lạ nên gọi lại cho anh ta nhưng phát hiện ra anh ta đã chặn số tôi, tôi dùng số khác gọi thì nghe được giọng tôi anh ta liền tắt máy và chặn tiếp. Lúc này tôi mới biết là mình bị lừa.

Tiếng khóc của  con ngày một lớn, lòng tôi cũng ngày càng như lửa đốt. Tôi xót xa con cùng sợ hãi, lại không biết phải làm gì cả. Lúc này là 9h sáng, nhiệt độ của con đã tăng tới 38,6 độ C. Vì nhà tôi dùng điều hòa quanh năm nên chỉ có chăn chiên mỏng, tôi đắp hết chăn và quần áo dày cho con nhưng không thấy con hạ sốt. Tôi gọi điện cho chồng nhưng điện thoại anh khóa máy và thông báo anh đang họp. Tôi rơi vào bất lực và bế tắc, chỉ biết nằm ôm con khóc.

Đến tầm 11h30, tôi nghe thấy tiếng nhà bên cạnh có tiếng mở cửa, đó là nhà chị Lan hàng xóm chơi thân với nhà tôi. Tưởng nhà chị có trộm vì gia đình chị không ai về buổi trưa cả, trưa hôm qua cả nhà chị cũng sang nhà bà nội chơi nên tôi qua xem. Lúc thấy người đứng ở cửa là chị, tôi mừng đến phát khóc, chị bảo chị về lấy đồ để quên. Chị gọi giúp tôi một trung tâm chuyên sửa điều hòa mà nhà chị tin tưởng và sử dụng suốt nhiều năm nay. Vì cơ sở của họ cũng không xa nên chỉ 15 phút đã đến, thái độ phục vụ của họ cũng rất chuyên nghiệp. Nhưng vì lúc họ đến thì con tôi đã sốt tới 39 độ C nên tôi đã không còn tâm trí nào để ý đến cái điều hòa hay bất cứ một chuyện gì khác.

Nói thật là tôi cũng mất thiện cảm do vừa bị lừa sáng nay và cũng sợ sẽ bị ép giá khi biết hoàn cảnh của tôi bây giờ. Nhưng thật bất ngờ, nhân viên đến sửa lại mua thuốc hạ sốt cho con tôi do có nghe chị Lan kể qua tình hình. Tôi thấy mấy viên thuốc ấy như vị cứu tinh của mình, tôi vội vàng cảm ơn và cho con uống. Lúc tôi cho con uống thuốc xong thì các anh thợ kĩ thuật cũng kiểm tra tình trạng điều hòa nhà tôi xong. Sau đó họ nói lỗi hỏng và tình hình hiện tại của điều hòa cho tôi nghe rồi báo giá rõ ràng các mục, đặc biệt giá chỉ mất 350 nghìn trong khi sáng tôi bị lừa tới 5 triệu.

Nhờ nhiệt độ ấm hơn và có thuốc kịp thời nên khi các anh thợ sửa xong cũng là lúc con tôi dần hạ sốt. Đến bây giờ vợ chồng tôi vẫn luôn biết ơn đội sửa điều hòa quận Tây Hồ của trung tâm Bảo Trì số 1 rất nhiều và chắc chắn sẽ luôn sử dụng dịch vụ của trung tâm. Sau chia sẻ này của tôi, tôi hi vọng các bà mẹ sẽ không gặp phải tình huống nguy hiểm và bị lừa như tôi.

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1