Chỉ với 7 điều đơn giản này, bạn sẽ có thể thành công ở bất kì lĩnh vực nào

Trong thời hiện đại như bây giờ, thứ không thể kể hết có lẽ là cảm xúc của con người và nghề nghiệp – hai thứ không ngừng tăng lên và mới lạ theo từng ngày.

Nếu như cảm xúc của chính chúng ta mỗi ngày là mỗi khác, và khi áp lực cuộc sống thời hiện đại đè nặng lên vai, chúng ta ngày càng có thêm nhiều trạng thái tâm lí khác nhau và có thể là mới lạ đến kì lạ thì công việc cũng không ngừng biến đổi giống như thế. Ngày trước muốn đi làm kiếm tiền chỉ có thể nai lưng làm việc, nhưng bây giờ vẫn có thể làm việc ngay cả khi không cần đến chỗ làm, lúc trước nói nhiều là một nỗi phiền còn bây giờ nói cũng là một nghề và kiếm đươc tiền.

Thế giới thay đổi và tạo ra rất nhiều loại ngành nghề khác nhau, cho chúng ta cơ hội và cũng là thách thức cạnh tranh sinh tồn, vậy làm sao để chúng ta sống và chiến thắng sau cuộc cạnh tranh đó? Nghề có thể rất nhiều nhưng đều sẽ có những điểm chung nhất định, khi bạn nắm được những điểm này, bạn sẽ chiến thắng dù là bạn đang làm bất kì nghề gì.

Thành Công

Cộng sự hợp ý sẽ giúp bạn đi nhanh gấp 10 lần

1. Có cộng sự đáng tin cậy

Cộng sự là người sẽ giúp đỡ để chúng ta đạt được mục tiêu và thành công trong từng bước trước khi với tới những mục tiêu to lớn hơn. Vì vậy một người cộng sự hay một team cộng sự phù hợp là điều vô cùng quan trọng và cần thiết nếu bạn muốn đạt được những giấc mơ lớn. Nếu có một sự hợp tác tuyệt vời, tốc độ đến với thành công của bạn sẽ nhanh hơn gấp 10 lần bình thường, và ngược lại, sẽ chậm đi 10 lần khi bạn có người đi cùng không phù hợp. Cộng sự không phải chỉ là đối tác hay người cùng bạn mở công ty mà còn chính là nhân viên của bạn, chính họ mới là những người tạo ra sản phẩm và đưa “con thuyền” sự nghiệp của bạn “cập bến”.

2. Hiểu việc dùng người

Mỗi người đều có thế mạnh và điểm yếu riêng, có người nếu bạn để họ sửa điều hòa thì họ làm rất tốt nhưng bảo họ ngồi nghĩ ý tưởng sáng tạo nội dung, có lẽ họ sẽ làm rất tệ. Bất cứ ai cũng có điểm mạnh của riêng mình, bạn cần phải nắm được thê mạnh của từng cộng sự để chia việc cho họ cho phù hợp. Để một người làm đúng sở trường của họ không chỉ nâng cao hiệu suất công việc mà còn góp phần củng cố cho một team cộng sự phù hợp như ở trên. Ngay cả bản thân bạn cũng phải hiểu rõ để làm đúng việc, tránh ôm việc vào người và làm không năng suất.

3. Nắm rõ tình hình công việc

Businessman Standing On Highest Cube

Nắm được rõ công ty của mình đang ở đâu sẽ giúp bạn có kế hoạch kinh doanh hợp lí

Luôn biết công việc đang gặp phải vấn đề gì và phải là người hiểu rõ nhất tình hình hiện tại. Nhiều người hay mắc phải một sai lầm là cứ mở rộng quy mô để nổi trội và nhiều cơ sở thu hút khách hàng, sau đó ổn định sau. Khi chưa ổn định tức là công ty của bạn chưa đủ để chống bất kì cơn “bão” to nhỏ nào ập tới, và việc mở rộng quy mô càng làm nguồn vốn bị eo hẹp, không có đường lui. Chính vì tình hình “non yếu” như vậy, chỉ một vấn đề nhỏ xảy ra, công ty của bạn sẽ lâm vào nguy hiểm.

4. Không mềm lòng

Mềm lòng là điều cấm kị đối với bất kì ai hay bất kì công việc nào. Đó chỉ nên là biểu hiện khi bạn ở cạnh gia đình hay người yêu, còn với công việc sự dứt khoát và rõ ràng sẽ giúp bạn tối đa nhất.

5. Hiểu rõ nhu cầu của thị trường

Nếu khách hàng đang cần cà chua, mà bạn bán cà rốt thì bạn sẽ chẳng bán được củ nào, có chăng chỉ là sự cầm hơi để không để bị phá sản mà thôi. May mắn là cần thiết nhưng không phải là yếu tố chính để bạn dựa vào trong kinh doanh cũng như bất cứ công việc nào. Bạn cần phải vạch địch rõ ràng mọi kế hoạch, phải biết nhìn xem thị trường ở hiện tại và trong những năm tiếp theo đang cần gì, điểm làm khách hàng tò mò hay vấn đề khách hàng dễ bị mềm yếu, cảm động là gì để có những sản phẩm phù hợp.

6. Học hỏi điều mới mỗi ngày

Đây là điều cực kì quan trọng, không có ai là giỏi nhất và không có ai bạn gặp mà không cho bạn một điều nào đó để học hỏi, quan trọng bạn có muốn học không? Bạn có muốn học thêm những điều hay từ những quyển sách, từ những người bạn gặp và từ chính nhân viên của bạn không.

7. Kiên trì

kiên trì có thể cho ta một sự tài năng tuyệt đối, cũng có thể làm cho ta bất tài vô hạn

Kiên trì có thể cho ta một sự tài năng tuyệt đối, cũng có thể làm cho ta bất tài vô hạn

Lại một yếu tố vô cùng quan trọng nữa, đây cũng là yếu tố cuối cùng, bởi lẽ nếu không kiên trì, 6 điều trên đều trở nên vô nghĩa. Nhất là khi bạn bắt đầu những bước đầu tiên, không kiên trì bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc bởi khó khăn, và nếu bạn xác định công việc đó phù hợp với mình, và bạn đam mê nó thì hãy kiên trì theo đuổi dù có bị thất bại những lần đầu tiên.

Tất cả bình luận

Bình luận

src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">