5 Nguyên nhân khiến và cách sửa máy giặt không vào điện

Máy giặt không vào điện là một trong những sự cố thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng máy giặt. Vậy nguyên nhân do đâu mà mày giăt không vào điện? Cách sửa máy giặt không vào điện như thế nào, có khó không?

Hãy cùng chuyên gia sửa máy giặt uy tín ở hà nội tại Bảo trì số 1 tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra các khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Mệt mỏi vì máy giặt không hoạt động được
Mệt mỏi vì máy giặt không hoạt động được

Nguyên nhân khiến cho máy giặt không vào điện:

Nguyên nhân này xảy ra cả trên máy giặt cửa trên và cửa ngang.

  • Do nguồn điện của máy giặt bị hỏng. Hoặc bạn chưa cắm điện cho máy giặt, dây cắm điện bị hỏng, đứt.
  • Do công tắc nắp máy giặt bị hỏng. Hoặc do khóa của cửa máy giặt bị lỏng, hỏng.
  • Do bộ đếm thời gian của máy giặt bị hỏng.
  • Do ngăn bột giặt không đóng kín

Hướng dẫn cách sửa máy giặt không vào điện

  • Sửa máy giặt không vào điện – Nguồn điện cấp cho máy giặt bị hỏng

Khi bạn bật máy giặt mà máy không vào điện. Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm tra dây nguồn của máy giặt.

Hãy kiểm  tra xem dây nguồn có bị đứt hở do chuột gián cắn hay bị lỏng không. Song song với đói bạn nên kiểm tra cả ổ cắm phích điện. Kiểm tra nguồn điện mà nhà bạn đang dùng xem có hoạt động bình thường không.

Bước cuối cùng bạn hãy ấn lại nút khởi động máy (Start/Pause) nhiều lần trên máy giặt.

Ngoài ra trong trường hợp máy giặt nhà bạn đang hoạt động bỗng nhiên bị tắt. Nguyên nhân có thể do bạn đã ấn nhầm vào nút nguồn điện trên bảng điều khiển của máy.

Sau khi bạn đã làm theo những hướng dẫn trên mà máy giặt vẫn không lên nguồn. Bạn hãy gọi cho chuyên gia đầu ngành sửa chữa máy giặt tại Bảo trì số 1. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này nhành chóng hiệu quả nhất.

  • Sửa máy giặt không vào điện – Lỗi do công tắc cửa

Trường hợp áp dụng cho máy giặt cửa ngang.

Công tắc của máy giặt cửa ngang là thiết bị tạo an toàn giữ máy giặt với người dùng.

Nếu như trong  quá trình giặt đồ, bạn vồ tình quên không đóng cửa máy giặt. Chắc chắn rằng máy giặt sẽ không thể hoạt động được.

Hoặc còn một nguyên nhân nữa, do công tắc của cửa bị hỏng, lỗi bạn nên dùng đồ hồ bbanj năng để kiểm  tra bộ phận khóa cửa. Nếu khóa cửa bị hỏng lỗi khó khắc phục bạn nên thay thế mới để đảm bảo hiệu suất cho máy giặt.

Trường hợp áp dụng cho máy giặt cửa trên:

Công tắc nắp là bộ phận thiết bị của máy giặt cửa trên. Bộ phần này giúp an toàn cho người sử dụng trong quá trình máy giặt làm việc.

Máy giặt cửa trên sẽ không làm việc được nếu nắp máy giặt chưa đóng.

Ngoài ra phần công tắc nắp máy giặt cửa trên bị hong máy giặt cũng không hoạt động được.

Với trường hợp này bạn nên sử dụng thêm đồng hồ vạn năng để kiểm tra bộ phận khóa cửa máy giặt. Hoặc bạn có thể thay thế công tắc máy giặt mới.

>> Xem thêm: Top 5 cách sửa máy giặt không ngắt nước từ thợ 10 năm – Bảo trì số 1

  • Sửa máy giặt không vào điện  – Do bộ đếm thời gian

Bộ đếm thời gian của máy giặt là bộ phận hẹn giờ. Đây là bộ phận quan trọng cần thiết của máy giặt.

Công tắc khởi động được hoạt động bằng cách bạn kèo núm hẹn giờ ra. Nếu sau khi thao tác kéo núm hẹn giờ ra, máy giặt không hoạt động. Với lỗi này bạn có thể kiểm tra bằng thiết bị đồng hồ vạn năng.

Thao tác sẽ như sau: Bạn tiến hành tháo nguồn khỏi máy giặt và tìm các số liên lạc hẹn giờ. Công tắc này nằm trên bảng điều khiển của máy.

Với thao tác này bạn có thể kiểm tra công tắc này để tiếp tục với đồng hồ vạn năng trong khi nhấn nút. Tiếp đến bạn tháo nguồn khỏi máy giặt trước khi kiểm tra tính liên tục. Hãy thay thế công tắc mới nếu máy giặt không có tình liên tục.

  • Sửa máy giặt không vào điện –  Ngăn bột giặt không đóng kín

Đối với các máy giặt cửa ngang:  Ngăn bột giặt của máy giặt cửa ngang thường nằm trong lồng giặt. Vậy nên ngăn chứa bột giặt không được đóng kín. Máy giặt sẽ không thể làm việc được vì không có bột giặt.

Trước khi bắt đầu một chu trình mới cho máy giặt, bạn nên chắc chắn rằng ngăn đựng bột giặt phải được đóng kín và được cấp lượng nước giặt vừa đủ.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vào điện. Nếu có khó khăn nào trong lúc thao tác Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Bảo trì số 1 sẽ được giải đáp tận tình cụ thể.

>> Xem thêm: Bí quyết để sửa máy giặt bị chảy nước tại nhà trọn gói trong vòng 30p

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1