Hướng dẫn 2 cách sửa vệ sinh máy giặt Panasonic tại Hà Nội Uy Tín

Cách sửa chữa máy giặt Panasonic với 2 lỗi thường gặp không vắt được, không cấp nước và cách vệ sinh máy giặt panasonic tại Hà Nội theo hướng dẫn chuyên gia 10 năm kinh nghiệm.

Máy giặt Panasonic là một trong những hãng máy giặt nổi tiếng được rất nhiều người tin dùng. Giá thành của một chiếc máy giặt Panasonic phù hợp với tất cả mọi người tiêu dùng. Với thiết kế hiện đại, công suất tối ưu giúp tiết kiệm điện năng, hoạt động êm ái. Panasonic là một dòng thương hiệu đến từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Cũng như con người của người dân Nhật Bản những chiếc máy giặt luôn được người Việt tin dùng và ưa chuộng.

Sửa chữa máy giặt panasonic tại nhà
Sửa chữa máy giặt panasonic tại nhà

Mặc dù chiếc máy giặt Panasonic có độ bền rất cao. Nhưng không thể phủ nhận rằng sẽ có lúc nó sẽ gặp những sự cố không đáng có. Hay bạn đã lâu không vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt tại nhà cũng chính là lý do gây nên những hư hỏng đáng tiếc. Bảo trì số 1 sẽ giúp bạn hướng khắc phục, sửa máy giặt panasonic những lỗi đơn giản nhất:

Hướng dẫn cách sửa máy giặt panasonic tại nhà mà không cần đến thợ

Bạn có đủ tự tin sửa cho chiếc máy giặt nhà mình không? Bạn cần phải phân biệt được máy giặt nhà mình bị lỗi nặng hay lỗi nhẹ. Từ đó bạn sẽ không mất công, chi phí, cũng như thời gian để mang ra trung tâm sửa. Hãy cùng Bảo trì số 1 tìm hiểu nhé:

1. Sửa máy giặt Panasonic không vắt được:

a) Nắp máy giặt đóng không chuẩn:
Cách sửa máy giặt panasonic bằng cách xem nắp máy giặt đã đóng chuẩn chưa
Cách sửa máy giặt panasonic bằng cách xem nắp máy giặt đã đóng chuẩn chưa

Khi đang sử dụng máy giặt nếu máy có hiện tượng không vắt được thì phải xem nguyên nhân của nó từ đâu. Nếu nguyên nhân không phải do đường nước thì bạn phải xem lại nắp máy giặt nhà bạn đóng nắp chuẩn chưa. Hiện nay công tắc nắp của máy giặt Panasonic có tiếng click mỗi khi đóng. Nếu không có tiếng thì chắc công tắc nhà bạn đã hỏng cần phải thay mới. Khi thay thế phụ kiện cần phải nhìn vào hướng dẫn từ nhà sản xuất.

b) Cách sửa máy giặt panasonic không vắt bằng cách cài đặt lại chương trình cho máy giặt:

Đôi khi nguyên nhân đơn giản có thể xuất phát từ việc quý khách cài đặt chương trình cho máy giặt. Quý khách nên xem lại sách hướng dẫn sử dụng, cách cài đặt chi tiết như thế nào. Để đảm bảo chắc chắn các thông số lựa chọn đúng quy trình.

c) Cách sửa máy giặt panasonic bằng kiểm tra đường ống xả, van xả của máy giặt:
Sửa máy giặt panasonic bằng cách kiểm tra đường ống xả
Sửa máy giặt panasonic bằng cách kiểm tra đường ống xả

– Ống xả là đường ống giúp nước bên trong máy giặt có thể thoát ra ngoài. Máy giặt chỉ thực hiện chức năng xả khi nước trong lồng đã thoát hết. Nếu đường ống xả bị nghẽn làm nước ứ đọng không thể thoát thì máy sẽ không chịu vắt.

– Đường ống xả quá dài và có thể tháo rời nhanh chóng nên rất dễ kiểm tra. Nguyên nhân cơ bản mà máy giặt không xả nước là do không có nước chảy vào. Bạn cần kiểm tra xem đường ống của máy giặt có phải do bị tắc đường ống nước không? Nếu đường ống bị biến dạng thì có thể tự sửa tại nhà. Nếu không chỉnh lại được như cũ bạn nên thay một đường ống khác.Khi van xả và ống xả được xử lý xong quý khách bật máy và sử dụng bình thường. 

d) Máy giặt hỏng dây đai và kiểm tra động cơ máy bên trong:

Dây đai bị gãy hoặc cũng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt không xả được nước. Bạn hãy kéo máy giặt ra khỏi tường và tháo tấm lưng máy ra. Sử dụng đèn pin kiểm tra xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Nếu bạn không tự mình thay dây đai được hãy liên hệ ngay cho chúng tôi  0988.230.233 ­- 0935.230.233 để được sửa máy giặt Panasonic nhanh nhất.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa máy giặt panasonic không vắt Triệt Để 100%

2. Cách sửa máy giặt Panasonic không cấp nước:

a) Dây curoa bị ăn mòn:

Bạn nên kiểm tra xem có phải dây curoa trong máy bị ăn mòn. Nếu nó chỉ bị ăn mòn, hở, đứt thì bạn cần thay mới dây curoa. Thay xong máy giặt nhà bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

b) Kiểm tra lưới lọc trong máy giặt

Khi bạn sử dụng quá lâu thì dẫn đến lưới lọc trong máy giặt quá bẩn. Nó cũng là một trong những nguyên nhân làm máy giặt không thể xả được. Bạn cần xử lý bằng cách mở nắp cửa xả ở dưới tháo lưới lọc ra và làm sạch.

c) Sửa máy giặt Panasonic bị lỗi bơm:

Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn nên kiểm tra xem bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt vẫn có điện bạn nên khởi động máy và nghe xem bơm vẫn đang chạy mà nước không thoát không? Bạn phải tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay bơm mới. Thay thế xong cần chạy thử lại để xác định xem máy đã xả vắt được chưa.

Trong trường hợp quá khó khăn xác định nguyên nhân để khắc phục lỗi của máy giặt Panasonic. Bạn nên tìm đến những trung tâm điện lạnh uy tín, chất lượng. Bảo trì số 1 – trung tâm sửa máy giặt Panasonic tại Hà Nội chính hãng. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao của chúng tôi sẽ giúp quý khách xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

>> Xem thêm: Mách bạn cách sửa máy giặt panasonic không cấp nước tại nhà

Một số lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng máy giặt để kéo dài tuổi thọ

Thợ sửa máy giặt panasonic hướng dẫn một số lưu ý khi sử dụng
Thợ sửa máy giặt panasonic hướng dẫn một số lưu ý khi sử dụng

Khi muốn sử dụng máy giặt một cách hiệu quả, tránh khỏi những sự cố không đáng có. Bảo trì số 1 sẽ đưa ra một số lời khuyên cho bạn. Để không phải sửa máy giặt Panasonic nhiều:

  • Lắp đặt máy giặt tại các vị trí hợp lý về nguồn điện, nước cấp và nước thoát. Tránh các vị trí chật hẹp, ẩm thấp hoặc có nhiều nước. Tránh các vị trí gần ban công để không bị ảnh hưởng của nước mưa, ánh nắng mặt trời.
  • Không nên giặt đồ quá nhiều, san đều quần áo, chăn gas… trước khi giặt. Kiểm tra các túi quần, túi áo để không bị quên đồ trong túi trước khi giặt.
  • Kiểm tra chắc chắc chắn các vị trí các ổ điện, công tắc điện cho máy giặt. Đảm bảo nguồn điện tốt, không được chập chờn dành cho máy giặt.
  • Giặt riêng từng loại quần áo riêng khác nhau. Làm sạch quần áo trước khi tiến hành giặt máy.
  • Tìm hiểu rõ cách sử dụng máy giặt và sử dụng máy giặt một cách hợp lý.
  • Tránh tắt máy giặt đột ngột và mở cửa máy giặt khi đang sử dụng.

Khi nào bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt tại Bảo trì số 1:

1. Khi bạn giặt quần áo xong mà thấy xuất hiện nhiều cặn bẩn bị dính trên đồ của mình.

2. Khi bạn thấy máy hoạt động không còn êm ái như hồi mới mua. Máy xuất hiện những hiện tượng như: máy vắt kêu to, máy vắt rung, khi giặt có tiếng kêu….

3. Khi máy giặt không sử dụng một thời gian dài. Sau vài tháng chúng ta bắt đầu sử dụng lại

Cách vệ sinh máy giặt Panasonic của chúng tôi:

Việc bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt tại nhà Panasonic phải theo một quy chuẩn nhất định. Đảm bảo các giai đoạn sao cho quá trình làm việc được an toàn cho người tiêu dùng:

Cách vệ sinh máy giặt panasonic bằng cách tháo lồng giặt
Cách vệ sinh máy giặt panasonic bằng cách tháo lồng giặt
Bước 1: Kiểm tra máy giặt Panasonic trước khi tháo và thực hiện vệ sinh:

– Bạn cần phải kiểm tra tình trạng của máy giặt làm việc như thế nào. Sau đó bạn mới tiến hành tháo và vệ sinh máy giặt.

– Có một số người tiêu dùng lại nghĩ không cần thiết phải kiểm tra tình trạng của máy. Mà tiến hành tháo máy ra và vệ sinh luôn nhưng sau khi lắp lại sẽ dẫn đến một số lỗi như: Không cấp nước, không vắt được quần áo hay không lên nguồn.

Bước 2: Tiến hành tháo vỏ máy và các bộ phận khác để vệ sinh:

Sau khi kiểm tra máy và chắc chắn rằng máy giặt nhà bạn không có sự cố gì. Chúng ta sẽ tiến hành tháo vỏ máy và thực hiện vệ sinh các bộ phận khác.

Bước 3: Thực hiện lắp lại các bộ phận của máy:

Sau khi vệ sinh trong và ngoài của máy giặt xong bạn sẽ tiến hành lắp lại từng các bộ phận. Tiến hành lặp linh kiện cẩn thận, đúng vị trí của nó.

Bước 4: Kiểm tra hoạt động của máy giặt sau khi vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt 

Sau khi lắp xong tất cả các bộ phận máy giặt, bạn cần phải kiểm tra lại hoạt động của máy. Kiểm tra lại nguồn điện cấp vào máy và hoạt động của máy đã được ổn định chưa.

Địa chỉ vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt Panasonic chính hãng:

  • Máy giặt là thiết bị được sử dụng phổ biến hơn cả so với điều hòa và bình nóng lạnh hiện nay. Và việc vệ sinh, bảo dưỡng cho máy giặt là rất cần thiết cho máy giặt.
  • Khi bạn có nhu cầu vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt tại nhà. Đã có rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bảo trì số 1. Khi có bất cứ nhu cầu về vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng má giặt ngay tại nhà. Chỉ cần quý khách gọi  0988.230.233 ­- 0935.230.233 là chúng tôi có mặt.

>> Xem thêm: Sửa máy giặt Panasonic tại Hà Nội uy tín, chất lượng lỗi hay gặp

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1