Ai cũng làm những điều này chuẩn bị cho mùa hè, tại sao bạn chưa làm?

Mùa hè đang sắp tới,những thông tin mới nhất về mùa hè nóng kỷ lục năm nay cũng đã được các trang báo cập nhật rầm rộ. Ai cũng đang chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho mùa hè, bạn cũng nên bắt tay vào công cuộc chuẩn bị rồi đấy.

Do biến đổi khí hậu nên mùa hè bây giờ là mùa dài nhất trong năm ở cả ba miền của nước ta. Mỗi khi gần đến mùa hè, công cuộc chuẩn bị cho “trận chiến” nắng nóng sắp tới lại bận rộn hơn bao giờ hết. Sau đây là những thứ bạn nên chuẩn bị ngay trước khi mùa hè về.

1. Tận dụng những đồ cũ

Mùa hè đến, mỗi gia đình không thể không có các thiết bị làm mát như quạt máy, quạt hơi nước hay điều hòa. Nếu mỗi mùa hè đến, bạn lại sắm sửa một thiết bị mới thì sẽ rất lãng phí nên việc tận dụng lại những chiếc quạt, điều hoà cũ từ những năm trước là biện pháp tối ưu để tiết kiệm nguyên liệu và tiền bạc.

Bây giờ bạn hãy đứng lên và “lôi” những thiết bị cũ nhà bạn ra, sau đó kiểm tra lại các chức năng và cho máy chạy thử để kiểm tra tình trạng hiện giờ của máy. Nếu điều hòa hay quạt nhà bạn đang gặp vấn đề, hãy gọi ngay cho các trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín để được khắc phục lỗi ngay. Đừng chờ đến khi vào tháng 5, tháng 6, thời điểm gay gắt nhất của mùa hè, cũng là lúc làm việc cao điểm của các trung tâm sửa chữa, bạn sẽ không gọi được nơi sửa đâu, hoặc gọi được thì cũng là một cái giá “cắt cổ”.

2. Mua những thiết bị còn thiếu

Nên chuẩn bị thêm các thiết bị làm mát từ bây giờ nếu gia đình bạn chưa đủ

Nên chuẩn bị thêm các thiết bị làm mát từ bây giờ nếu gia đình bạn chưa đủ

Dự báo mùa hè năm nay sẽ là những đợt nắng nóng cao điểm và kéo dài. Vì vậy nếu diện tích nhà bạn khá lớn hay có sự phân biệt rõ ràng phòng khách với phòng ngủ khép kín thì bạn nên đặt ít nhất hai chiếc điều hòa, một chiếc trong phòng khách và một chiếc ở phòng ngủ. Nếu thiết bị cũ nhà bạn chưa đủ thì bạn nên mua thêm một chiếc điều hòa mới ngay bây giờ.

Đừng tiếc tiền và cố gắng dùng chung trong khi không thể bởi mùa hè năm nay sẽ còn gay gắt hơn các năm trước rất nhiều, sẽ là một cái nóng mà chỉ ngồi không bạn cũng thấy mệt, đi du lịch cũng thấy bực bội. Nếu giữa thời điểm đó mà bạn mới đi tìm mua điều hòa thì túi tiền của bạn có lẽ sẽ bị “đốt” nặng nề đấy.

3. Giải pháp vật lý để làm mát

Nếu chỉ dùng các thiết bị làm mát có lẽ là không đủ để chống chọi lại với cái nắng hè năm nay, bạn có thể áp dụng những cách giảm nhiệt dễ làm và tiết kiệm bằng giải pháp vật lý đơn giản sau. Đầu tiên bạn tìm mua những loại xốp cách nhiệt vừa với trần nhà của gia đình bạn. Sau đó bạn tìm phương pháp phù hợp với trần nhà bạn để cố định xốp cách nhiệt lên trần nhà. Bạn cũng có thể áp dụng tương tự để bao bọc tường xung quanh nhà mình. Cách này đặc biệt hiệu quả với những nhà ở áp mái hay nhà mái tôn, những ngôi nhà bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Đây là một cách hiệu quả mà rất nhiều gia đình đã áp dụng để giảm bớt sự tỏa nhiệt của ánh nắng mặt trời cho ngôi nhà mình.

Cách nhiệt trần nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn

Cách nhiệt trần nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn

4. Ưu tiên cho giấc ngủ

Thời tiết nóng bức vốn dĩ đã rất khó chịu, nếu bạn bị thiếu ngủ vào hôm trước nữa thì ngày hôm sau sẽ là một ngay vô cùng tồi tệ với bạn. Vì vậy nhiều người đã chọn những giải pháp ưu tiên hơn cho giấc ngủ để không phải trằn trọc mất ngủ cả đêm chỉ vì nóng. Ngoài xốp cách nhiệt và điều hòa, bạn nên sử dụng thêm cả đệm hơi nước và đệm bốn mùa. Những chiếc đệm có thể làm mát và dễ chịu, đôi khi tạo cho người dùng có cảm giác như đang được mát-xa sẽ giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon cùng một tinh thần sảng khoái vào ngày hôm sau.

Tất cả những tips nhỏ này đều sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn để vượt qua mùa nóng sắp tới, hãy đứng dậy và chuẩn bị ngay đi nhé!

Tất cả bình luận

Bình luận

src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">