Đi tìm lý do vì sao điều hòa tỏa ra hơi nóng khó chịu

Bạn đang thắc mắc không biết vì sao mấy ngày hôm nay điều hòa của gia đình bạn lại tỏa ra hơi nóng. Liệu có phải điều hòa nhà mình bị hỏng?Để trả lời cho câu hỏi này, xin mời bạn hãy cùng các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại quận Hà Đông của Bảo Trì Số 1 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thợ sửa chữa điều hòa phát ra hơi nóng khó chịu
Thợ sửa chữa điều hòa phát ra hơi nóng khó chịu

Những nguyên nhân khiến điều hòa tỏa ra hơi nóng khó chịu

Do bộ lọc không được vệ sinh

Điều hòa sau thời gian dài sử dụng nếu không được vệ sinh sạch sẽ khiến bộ lọc bám bụi; từ đó không khí lạnh không thể thoát ra ngoài. Dẫn đến hiện tượng khí lạnh bị tắc tại đường ống dẫn khí khiến cho các đường ống đóng băng và ngưng hoạt động. Không khí nóng sẽ liên tục phả ra. Do vậy bạn nên tiến hành kiểm tra và vệ sinh điều hòa; cần thiết có thể thay luôn bộ lọc.

Do bộ phận bên trong máy trục trặc

Tiến hành mở cục lạnh; kiểm tra bên trong; dùng đèn pin rọi vào bên trong; chạm tay vào đường ống dẫn khí mà được làm bằng đồng. Nếu thấy bạn thấy dây bị lạnh chứng tỏ đã bị đóng băng.

Do lốc máy bị hỏng

Trường hợp lốc máy bị hỏng thì điều hòa sẽ dừng hoạt động; còn nếu bạn khi thấy máy chạy có tiếng ồn, không được êm, nhiệt độ không ổn định. Ngoài ra còn thấy hơi nóng phát ra; dàn nóng thì ngắt liên tục; đây là những là dấu hiệu cho biết lốc máy hỏng. Với trường hợp này, tốt nhất bạn hãy liên lạc với trung tâm sữa chữa để có phương án sửa chữa kịp thời.

Do điều hòa hết Gas

Trường hợp nếu điều hòa hết gas, thì máy sẽ không hoạt động và không phả ra hơi mát. Nếu điều hòa không có gas thì điều hòa chỉ hoạt động bằng máy nén sẽ không bao giờ lạnh được mà còn khiến một số bộ phận khác của điều hòa bị hỏng. Hãy kiểm tra để xem có phải điêu hòa thiếu gas hay không nhé để bổ sung kịp thời.

Cầu chì của điều hòa bị hỏng

Cầu chì trên các bộ lọc là bộ phận có thể bị rời ra, hãy rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn dùng được hay không. Cầu chì của máy là tấm màu bạc nhỏ nằm phía trong máy. Cần thiết thì có thể thay cái mới

Kiểm tra cục lạnh của điều hòa

Nếu thấy điều hòa phả ra hơi nóng thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra cục lạnh của điều hòa. Cục lạnh của điều hòa là phần đặt trong nhà, giúp lưu thông khí mát ra khắp căn phòng.

Do dàn lạnh quá bẩn

Lâu ngày sử dụng mà không vệ sinh sẽ khiến dàn lạnh bụi bẩn bám vào nên nên không tỏa ra hơi lạnh được. Bạn hãy chú ý vệ sinh cho dàn lạnh thường xuyên 3 tháng một lần nhé.

Do bật sai chế độ

Thực tế cũng có nhiều trường hợp khi bạn bật sai chế độ thì điều hòa sẽ không lạnh, chỉ có hơi gió thoảng thoảng, thậm chí còn tỏa ra hơi nóng nữa.

Lốc điều hòa bị hỏng

Đây là một bộ phận quan trọng của điều hòa, khi lốc bị hỏng thì điều hòa không bao giờ hoạt động cả.

Như vậy bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi “vì sao điều hòa tỏa ra hơi nóng” rồi nhé. Nếu điều hòa nhà bạn gặp phải trường hợp này thì bạn hãy tham khảo nhé. Trường hợp cần thiết bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa điều hòa tại quận Hà Đông của Bảo Trì Số 1 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.

Liên hệ sửa điều hòa tỏa ra hơi nóng khu vực Hà Nội – 30 phút thợ có mặt

Nhu cầu sửa điều hòa tại nhà khu vực Hà Nội của người dân hiện nay là rất cao, đặc biệt vào mùa hè. Trong quá trình sử dụng thường gặp những hỏng hóc, sự cố khiến người sử dụng không thể tự mình sửa chữa được nên cần phải nhờ đến trung tâm sửa điều hòa tại nhà để được hỗ trợ. Nắm bắt được nhu cầu này mà trung tâm điện lạnh Bảo Trì Số 1 đã và đang cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà, đảm bảo chất lượng và uy tín.

Các dịch vụ sửa chữa liên quan đến điều hòa mà chúng tôi đang cung cấp bao gồm:

 • Sửa điều hòa không lạnh
 • Sửa điều hòa chảy nước
 • Sửa điều hòa có mùi hôi khó chịu
 • Sửa điều hòa lúc mát lúc không
 • Sửa điều hòa phát ra tiếng ồn khó chịu
 • Sửa điều hòa cục nóng kêu to
 • Sửa điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa cho các hộ dân, văn phòng công ty, cơ quan…Trung tâm điện lạnh Bảo Trì Số 1 hy vọng sẽ giúp khách hàng sửa điều hòa những hỏng hóc của điều hòa tại nhà đảm bảo chất lượng. Nhằm mang đến sự tự tin và hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại đây.

Các dịch vụ khác

 • – Lắp đặt các loại điều hòa như: điều hòa treo tường, điều hòa tủ đứng, điều hòa âm trần, áp trần, điều hòa nối ống gió…
 • – Tháo lắp, di dời điều hòa đến vị trí mới
 • – Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa tại nhà
 • – Nạp gas điều hòa chất lượng

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0988230233 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1