Hoảng hốt vì thợ “hét” giá lắp đặt 1 điều hòa hết 3,6 triệu

Lap Dat Dieu Hoa

Sau khi khảo sát, tính toán chi phí lắp đặt 1 máy điều hòa thợ báo giá 3,6 triệu. Lý do thợ báo giá cao càng khiến chủ nhà “ngã ngửa”: ” Tôi chưa bao giờ nghĩ lắp điều hòa lại có giá gần bằng chi phí mua 1 điều hòa. May mà kịp hỏi báo giá trước khi làm chứ không thì mất tiền oan rồi.”

<center>Hoảng hốt vì thợ "hét" giá lắp đặt 1 máy điều hòa hết 3,6 triệu</center>
Hoảng hốt vì thợ “hét” giá lắp đặt 1 máy điều hòa hết 3,6 triệu

Lắp đặt 1 máy điều hòa hết 3,6 triệu vì… thuê máy hàn giá đỡ

Chị Phan Ngọc Bích (Trung Văn – Thanh Xuân) vừa sắm điều hòa mới để lắp đặt trong phòng khách rộng 30m2. Hè ngoái chuyển về nhà mới chị chưa kịp lắp, khiến cho khách đến nhà chơi phải chịu oi nóng. Mà gia đình chị cũng chẳng có không gian quây quần.

Kinh tế gia đình cũng không có gì là dư giả nên chị luôn cố gắng chi tiêu hợp lý. Nhờ được một người bạn giới thiệu mua điều hòa tại địa chỉ uy tín, giá cả phải chăng ( 8.700.000đ/máy 1800BTU). Nhưng mua được máy về rồi chị lại phải loay hoay tìm thợ lắp đặt.

Đang trong lúc chưa biết gọi ai thì chị thấy có biển quảng cáo đầu ngõ. Liên hệ theo số điện thoại, chị được thông báo phải 1 vài ngày sau mới có thợ. Vì gần vào mùa nóng, thợ ở cửa hàng đều đang kín lịch.

2 ngày sau thợ đến nhà, khi thợ khảo sát và chuẩn bị bắt tay vào việc thì chị Bích thắc mắc chưa thấy báo giá. Lúc này thợ mới báo giá hết 3,6 triệu. Chị nghe xong mà giật bắn cả mình. Chị nhớ rất rõ năm ngoái thợ đến lắp điều hòa cho phòng ngủ của chị chỉ rơi vào khoảng 2 triệu. Đem thắc mắc hỏi thợ thì chị được giải thích.

Tổng chiều dài ống đồng là 4 mét hết 840.000đ (210.000đ/m); Tiền giá đỡ 200.000đ/bộ; Tiền gen bảo ôn, băng cuốn 120.000đ; Tiền dây điện hết 450.000đ; Và tiền thuê máy hàn giá đỡ dàn nóng là 2.000.000đ vì lắp bên hông tường nhà.

Sau khi nghe thợ báo giá quá cao chị quyết định từ chối và gửi thợ 100.000đ cảm ơn công khảo sát.

Tiết kiệm hơn 2 triệu nhờ… chọn thợ tư vấn có tâm

Lần này, chị lựa chọn thợ lắp đặt điều hòa uy tín cẩn thận hơn, và chỉ quan tâm đến các cơ sở uy tín. Kết quả, thợ lắp đặt sau không khiến chị phải thất vọng. Chỉ 1 lúc sau khi liên hệ, thợ đã có mặt tại nhà chị tiến hành khảo sát và báo giá chi tiết.

<center>Bảo Trì Số 1 nhận lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp</center>
Bảo Trì Số 1 nhận lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp

Giá lắp đặt cũng vô cùng hợp lý chưa đến 1,3 triệu đồng. Cụ thể: chỉ cần chạy 3 mét ống đồng 570.000đ (190.000đ/m), giá đỡ 150.000đ/bộ, bảo ôn băng cuốn 80.000đ, tiền dây điện là 90.000đ và công lắp đặt là 400.000đ/bộ.

Nhân viên kỹ thuật cho biết: Việc lắp dàn nóng bên hông nhà có vẻ thoáng hơn nhưng luôn bị ánh nắng chiếu trực tiếp. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của thiết bị. Vị trí lắp lại không có điểm treo chắc chắc. Vì vậy, dàn nóng sẽ được bố trí ngay gần ban công nhà. Vừa có sẵn điểm bắt vít giá đỡ không phải mất công thuê thợ hàn. Mà việc lắp đặt cũng dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Được nhân viên tư vấn tỉ mỉ chị cũng cảm thấy rất yên tâm. Thái độ phục vụ cũng rất nhiệt tình, lịch sự. Quan trọng hơn cả là số tiền chị phải bỏ ra chưa bằng 1 nửa của đơn vị tư vấn lúc đầu.

Góc chia sẻ:

Để giúp các hộ gia đình đang có nhu cầu lắp đặt điều hòa có thêm kinh nghiệm. Tránh gặp phải trường hợp bị hét giá như mình, chị Bích chia sẻ: ” Thợ lắp điều hòa thì dễ tìm nhưng mỗi đơn vị lại có cách làm việc khác nhau. Vì vậy mình phải lựa chọn những đơn vị uy tín, tư vấn, báo giá sửa điều hòa rõ ràng. Cảm thấy phù hợp thì hãy lựa chọn nếu không lại mất tiền oan mà không biết”.

Chị Bích cũng bật mí thêm các nhân viên lắp đặt điều hòa lần sau khiến chị cảm thấy vô cùng hài lòng. Không chỉ bởi vì dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả hợp lý. Mà còn có tác phong làm việc rất nhanh nhẹn, vui vẻ và cởi mở. Chị cho biết đó là kỹ thuật viên đến từ Công ty Bảo Trì Số 1 – Đơn vị đã có kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo trì các thiết bị điện gia đình.

>> Xem thêm: Điều hòa giá rẻ dưới 3,5 triệu đồng – Miễn phí công lắp đặt