Hỏi: Tại sao điều hòa gia đình không lạnh?

Vào những ngày hè nóng nực, công ty điện lạnh Bảo Trì số 1 nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng họ phàn nàn rằng sao điều hòa của không mát? Hay tại sao ngồi trong phòng điều hòa mà lúc nào cũng cảm thấy ngột ngạt và khó chịu, cá biệt có trường hợp nhiều khách hàng phải thốt lên rằng chiếc điều hòa này đều thổi ra hơi nóng và không có tác dụng làm mát. Để trả lời cho vấn đề này, xin mời bạn hãy cùng các kỹ thuật viên tìm hiểu cách sửa điều hòa không lạnh trong bài viết dưới đây nhé.

Sửa điều hòa không lạnh hiệu quả - Bảo trì số 1
Sửa điều hòa không lạnh hiệu quả – Bảo trì số 1

Tìm hiểu những lý do khiến điều hòa gia đình không lạnh

Bộ lọc

Nếu thiết bị điều hòa không khí kiểu cửa sổ sử dụng loại bộ lọc thì người sử dụng phải chú ý vệ sinh thường xuyên bộ lọc để đảm bảo hiệu suất cao nhất. Thực tế trong một số trường hợp, có thể do bộ lọc không khí quá bẩn hoặc lắp đặt không chính xác làm giảm hiệu suất, gây ra sự cố hoặc không có tác dụng làm mát. Điều này cũng có thể ngăn cản và làm hỏng hóc máy nén. Do vậy để đảm bảo điều hòa không khí hoạt động bình thường thì phải thay thế bộ lọc theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Máy nén

Trường hợp khi máy nén hỏng hoặc gặp sự cố thì cũng đồng nghĩa các thành phần còn lại của điều hòa coi như không còn được sủ dụng. Do vậy nếu điều hòa không thể làm mát thì sau khi đã kiểm tra bộ lọc thì bạn cũng nên phải kiểm tra để chắc chắn rằng máy nén còn hoạt động ổn định.

Làm sạch các ống dẫn gas lạnh

Nếu ống dẫn bẩn cũng gây ra tắc nghẽn cho hệ thống làm mát, bạn cũng cần kiểm tra chất lượng gas lạnh đầu vào. Hãy xả gas lạnh và cố gắng vệ sinh thật sạch đường ống dẫn nếu phát hiện nhận thấy điều hòa không lạnh.

Kiểm tra các cầu chì nội tuyến

Một số loại điều hòa có bộ lọc (gọi là lọc điện) và cầu chì nội tuyến trên các bộ lọc có thể tháo rời được. Bạn chỉ cần rút phích cắm của máy và kiểm tra các cầu chì này. Nếu phát hiện các cầu chì bất thường thì không bạn phải thay thế ngay lập tức.

Kiểm tra nhiệt kế của điều hòa

Đây là thành phần trông giống như một miếng bạc nhỏ nằm gần các bộ lọc, khi nhiệt kế hỏng thì hệ thống sẽ không nhận được thông số nhiệt độ chính xác, nên không thể đưa ra quyết định có nên bật máy hay không.

Với những câu hỏi băn khoăn cho trường hợp điều hòa gia đình không lạnh đã được giải đáp trong bài viết trên. Trường hợp nếu bạn không thể khắc phục được thì giải pháp đó nên gọi công ty điện lạnh Bảo Trì Số 1 để được kiểm tra và sửa điều hòa không lạnh kịp thời.

Công ty Bảo trì số 1 có địa chỉ tại số 200 đường Quang Trung, Hà Đông, đây là địa chỉ được đánh giá  là nơi sửa điều hòa không lạnh tốt nhất khu vực Hà Nội. Nơi tập trung đội ngũ thợ kỹ thuật với số lượng đông đảo, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm cam kết xử lý nhanh các bệnh của điều hòa như điều hòa kém lạnh, không lạnh, lạnh yếu,….cho dù là hãng điều hòa nào thì trung tâm  đều cam kết đảm bảo xử lý triệt để tại nhà.

Ngoài ra, Bảo trì số 1 còn chuyên cung cấp dịch vụ sửa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa, lắp điều hòa tại nhà, các hộ dân, cơ quan, văn phòng..với chi phí phù hợp nhất. Cam kết có mặt chỉ sau 30 phút tiếp nhận thông tin khách hàng. Mọi thông tin chi tiết gọi ngay 0988.230.233 – 0935.230.233.

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1