Hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh chỉ 5 phút mỗi ngày

Bình nóng lạnh cũng giống như bất kỳ thiết bị điện nào trong gia đình cũng cần phải được bảo dưỡng sau một thời gian hoạt động. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra đối với người sử dụng đó là khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh và bảo dưỡng bình nóng lạnh như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây của Bảo Trì Số 1 nhé.

Dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại hà nội
Dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại hà nội

Bạn có biết khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh?

Bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng luôn gặp phải những vấn đề như: nước không nóng, nước nóng chậm, nước nóng rất lâu, nước không đủ độ nóng, bình bị rò rỉ điện, nước chảy yếu hơn bình thường,…đây chính là dấu hiệu cho biết đã đến lúc bạn cần bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh của mình.

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, nếu bạn không gặp bất cứ sự cố gì thì bạn vẫn nên bảo dưỡng thiết bị định kỳ 1 hoặc 2 năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước ở nơi sử dụng.

Nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước có nhiều cặn, thì tốt nhất bạn nên bảo dưỡng, xả cặn ở đáy bình đều đặn 6 tháng 1 lần.

Bạn cũng cần kiểm tra và thay thanh điện trở làm nóng nếu thấy đóng quá nhiều cặn. Tốt nhất cũng nên cần lưu ý với bạn là nên thay thanh magiê định kỳ 1 lần vào mỗi năm.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng bình nóng lạnh đúng cách và an toàn tại nhà

+ Ngắt nguồn điện đầu vào bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn. Và tiến hành tháo rơle điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh. Sau đó hãy làm sạch dắc cắm để đảm bảo việc cắm điện được chắc chắn
+ Mở gioăng của bình nóng lạnh, xả nước, tháo sợi đốt của bình ra và sử dụng nước tẩy cặn chuyên dụng để tẩy cặn canxi bám vào nó. Tẩy cho đến khi thấy nước trong là được.
+ Thay mới thanh magiê nếu thấy nó hao mòn khoảng 60% để bình nóng lạnh được hoạt động tốt hơn
+ sau khi vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh hãy lắp ráp lại các chi tiết của bình nóng lạnh. Hãy kiểm tra các khớp nối và gioăng
+Cuối cùng mở van nước nóng để xả khí trong bình, đồng thời, mở van cấp nước lạnh vào bình để nước chảy ra cửa nướng nóng. Khi thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt khí thì hãy đóng van nước nóng lại.

Trên đây là cách hướng dẫn sửa bình nóng lạnh đơn giản và hiệu quả tại nhà như thế nào. Bảo trì số 1 cũng mong rằng bạn đã có thể thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng bình nóng lạnh. Lời khuyên tốt nhất cho bạn trong trường hợp này là hãy liên hệ tới Bảo trì số 1 – một đơn vị sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

Khách hàng có thể xem bảng báo giá của chúng tôi tại đây

Bảng báo giá bình nóng lạnh
Bảng báo giá bình nóng lạnh

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
– Địa chỉ: Số 8, Tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội
– VPGD: Tòa nhà VigsGroup, LK15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
– Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang trung, Q.Hà Đông,TP.Hà Nội
– Hottline: 0988.230.233 – 0935.230.233

>> Xem thêm: bảo dưỡng bình nóng lạnh giá rẻ

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1