Bạn có biết khi nào cần bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh

Cũng như các thiết bị điện trong gia đình bình nóng lạnh muốn hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ lâu dài thì người sử dụng cần phải vệ sinh, bảo dưỡng, bình nóng lạnh định kỳ. Nhưng câu hỏi mà nhiều người sử dụng đặt ra là “khi nào cần bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh”?. Vậy xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của baotriso1.vn để biết được câu trả lời chính xác cho mình nhé.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kì tại nhà khách hàng
Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kì tại nhà khách hàng

Đa phần người sử dụng không chú ý đến công việc bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh hoặc thậm chí có người còn suy nghĩ rằng bình nóng lạnh ít khi sử dụng. Nên số lần bảo dưỡng cũng không cần thường xuyên. Đây là một quan niệm sai lầm, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến chết người đấy.

1. Vậy khi nào cần bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh

Thời gian bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh tùy thuộc vào nguồn nước mà gia đình sử dụng. Định kỳ thay thanh magie 1 lần/1 năm tùy theo chất lượng nguồn nước. Ví dụ nếu gia đình dùng nước giếng khoan thì bạn cần vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên. Nếu nhà bạn sử dụng bình nóng lạnh ít chủ yếu dùng trong mùa đông thì nên bảo dưỡng 1-2/lần. Còn đối với các cơ quan, khách sạn, quán gội đầu…. thường xuyên sử dụng thì bảo dưỡng định kỳ 6-1 năm/1 lần.

2. Bạn có biết: Vì sao phải bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh?

Sau một thời gian sử dụng, bên trong bình nóng lạnh sẽ bám một lớp cặn canxi bẩn do canxi và các tạp chất có trong nước kết tạo thành. Chính các lớp cặn bẩn này bám vào sợi đốt bình nóng lạnh là nguyên nhân làm giảm khả năng làm nóng của bình gây tốn điện năng. Do vậy, khi bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh sẽ giúp gia đình bạn tránh được tình trạng hao tốn điện và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt, nếu bạn không bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ còn khiến bình nóng lạnh gặp các sự cố hư hỏng khó chữa như: thủng bình, rò nước, bình kém nóng, rò điện, chập điện…. Hơn nữa, hầu như người sử dụng bình nóng lạnh thường đặt lắp đặt trong nhà tắm, nơi có độ ẩm cao, hơi nước bốc lên nhiều. Có thể trong quá trình sử dụng, hơi nước đọng ở bộ phận linh kiện nào đó gây rò rỉ điện, nhiễm điện…rất nguy hiểm cho người dùng. Chính vì vậy, việc bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh giúp người sử dụng phát hiện và sửa chữa kịp thời các lỗi hỏng hóc của máy.

3. Dấu hiệu cần bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh ngay lập tức

Trong trường hợp, bình nóng lạnh nhà bạn vẫn hoạt động bình thường thì bạn có thể bảo dưỡng vệ sinh định kỳ nội dung ở phần 1 đã cung cấp ở trên. Tuy nhiên, thực tế trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh có thể gặp trục trặc hay sự cố nên bạn cần phải kiểm tra.

Một số dấu hiệu bạn cần liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa, vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh

– Bình nóng lạnh không nóng

– Bình nóng lạnh chậm nóng, lâu nóng

– Bình nóng lạnh bị hở điện ra ngoài

– Bình nóng lạnh bị chảy nước

– Bình nóng lạnh không đủ độ nóng

– Bình nóng lạnh mất nguồn

– Bình nóng lạnh không điều chỉnh được nhiệt độ

……

Khi gặp các sự cố trên hoặc bất thường khác, bạn nên kiểm tra bình nóng lạnh ngay. Chúng tôi cũng nên lưu ý rằng nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì không tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ với bảo trì số 1 để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Hãy gọi chúng tôi để hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Khách hàng có thể tham khảo bảng bảo dưỡng bình nóng lạnh giá rẻ tại đây

sua binh nong lanh o dau, sửa bình nóng lạnh ở đâu
Bảng báo giá sửa bình nóng lạnh tại Bảo trì số 1

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
– Địa chỉ: Số 8, Tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội
– VPGD: Tòa nhà VigsGroup, LK15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
– Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang trung, Q.Hà Đông,TP.Hà Nội

– Hottline: 0988.230.233 – 0935.230.233

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1