KHÔNG MẤT MỘT XU SỬA ĐIỀU HÒA VỚI 5 TIPS ĐƠN GIẢN NÀY!

Từ khóa “sửa chữa điều hòa ở đâu tốt” được tìm kiếm rất nhiều mỗi khi mùa hè sắp tới, cũng tức là bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để sửa tất cả các lỗi của điều hòa. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được khoản tiền này bằng cách bảo vệ tuổi thọ của điều hòa với 5 tips đơn giản sau!

1.Lựa chọn máy đúng công suất.

Điều hòa bền không phải tính từ lúc chiếc điều hòa ấy hoạt động trong nhà bạn mà phải tính từ lúc bạn rút tiền ra ở cửa hàng để mua nó. Ngay từ lúc đi mua, bạn phải chọn điều hòa có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu máy có công suất lớn hơn nhu cầu thì sẽ gây tốn điện năng, “đì” máy còn nếu máy có công suất nhỏ hơn nhu cầu thì sẽ làm giảm tuổi thọ của máy dẫn đến nhanh hỏng do máy phải “cố” để chạy với mức nhiệt bạn cài đặt. Bạn nên nói cho người bán diện tích phòng và dùng cho gia đình hay văn phòng để được tư vấn lựa chọn phù hợp

Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích

Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích

2.Lắp đặt máy đúng cách

Thường thì mọi người sẽ chỉ quan tâm đến chất lượng của máy điều hòa và “coi nhẹ” việc lắp đặt máy điều hòa nhưng chính việc lắp đặt điều hòa sai vị trí và sai cách sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của máy. Bạn nên đặt máy điều hòa ở vị trí dễ dàng leo lên để vệ sinh và không được lắp máy ở những nơi ẩm thấp, có mạch nước hay nhiều bụi và có ánh sáng mặt trời. Để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn cũng như độ bền của máy thì bạn nên thuê thợ có trình độ tốt để giúp bạn lắp máy điều hòa.

3.Sử dụng sai cách

Sách hướng dẫn sử dụng là quyển sách mà bạn mua điều hòa của bất kì hãng nào cũng sẽ có nhưng gần như bạn không bao giờ đọc mà sử dụng thiết bị theo cách bạn nghĩ luôn. Vì thế có thể bạn đang hàng ngày “bào mòn” tuổi thọ của chiếc điều hòa nhà mình mà bạn không biết. Rất nhiều người khởi động máy sai cách, bạn thường bật luôn nhiệt độ mà bạn mong muốn, vừa gây lãng phí điện mà lại làm máy nhanh hỏng . Khi khởi động bạn nên để 25 độ C khoảng vài phút để máy hoạt động , sau đó mới bật đến mức nhiệt mong muốn.

Nhiều người có sở thích để điều hòa ở mức nhiệt thấp và…trùm chăn nhưng sở thích này sẽ làm điều hòa của bạn phải hoạt động với công suất lớn hơn bình thường, tốn điện năng hơn và gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn: cảm lạnh, cúm, ho,…. Bạn nên để ở nhiệt độ phòng phù hợp để đảm bảo sức khỏe và tủi thọ của điều hòa.

Một lỗi sai nữa mà rất nhiều người gặp phải chính là bật/tắt máy sai cách. Bạn thường vừa bật máy lên rồi lại tắt đi và máy chưa ngừng chạy thì bạn lại bật lên. Nếu bạn vừa bật máy lên mà có việc phải ra ngoài và về ngay sau đó thì bạn nên chờ một lúc rồi mới bật máy lại. Khi tắt, bạn nên hạn chế tắt bằng điều khiển từ xa, nên tắt bằng aptomat để đảm bảo là điều hòa nhà bạn được tắt hoàn toàn và đảm bảo an toàn về các vấn đề rò mạch điện,….

4.Cho máy nghỉ ngơi

Kể cả con người hay bất kì thiết bị máy móc nào cũng cần được nghỉ ngơi thì mới có thể làm việc hiệu quả. Dĩ nhiên máy móc sẽ không cần nghỉ 8h/ ngày như chúng ta nhưng trong ngày bạn nên cho máy nghỉ ngơi khoảng 3-4h để đảm bảo tuổi thọ của máy.

Cho máy nghỉ ngơi 3-4h/ngày

Cho máy nghỉ ngơi 3-4h/ngày

5. Thường xuyên vệ sinh điều hòa

Đây là một việc hết sức đơn giản nhưng thường ít người để ý tới, bạn chỉ mua về và chẳng quan tâm đến điều hòa nữa cho đến khi nó hỏng. Việc vệ sinh cho máy khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian nhưng đem lại hiệu quả khá lớn cho việc giữ gìn bảo vệ tuổi thọ của máy. Nếu bạn không vệ sinh, bụi bẩn sẽ bám vào máy , lâu ngày sẽ bít lỗ thông gió và gây đến những “căn bệnh” khác cho máy.

Khi vệ sinh, bạn không chỉ vệ sinh vỏ ngoài và lưới lọc của máy mà còn phải vệ sinh cả cánh tản nhiệt của máy. Nhiều người chỉ vệ sinh vỏ máy và lưới lọc, bỏ qua cánh tản nhiệt mà họ không nhớ rằng máy chỉ sạch và tốt khi sạch từ trong ra ngoài. Cách tháo máy để vệ sinh rất đơn giản, bạn có thể xem trong sách hướng dẫn sử dụng của máy.

Với 5 tips này, điều hòa của nhà bạn sẽ luôn hoạt động tốt và bền. Tuy nhiên, nhiều khi máy có thể bị hỏng ở lỗi hoạt động máy móc bên trong, các lỗi này phải có thợ tay nghề tốt để sửa. Hiện nay những trung tâm sửa điều hòa uy tín tại hà nội đều có các gói bảo hành theo năm với giá chỉ khoảng vài trăm. Bạn nên mua những gói bảo hành này để đảm bảo tốt nhất cho sự an toàn của gia đình và tuổi thọ của máy. Bạn có thể tham khảo một số công ty uy tín trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa tại Hà Nội như Tập Đoàn Việt, Bảo Trì số 1.

Tất cả bình luận

Bình luận

src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">