Là phái đẹp, trong mọi hoàn cảnh phụ nữ phải luôn xinh đẹp!

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” luôn đúng nhưng ở thời mà cái đẹp được đề cao không kém chất lượng thì chỉ gỗ tốt là không đủ, sơn cũng phải đẹp.

Đẹp bên ngoài tốt bên trong, xã hội này đang tìm sự hoàn hảo hay thiên thần sao? Có lẽ là đúng vậy, càng ngày người ta càng tìm kiếm sự hoàn hảo, những thứ tốt nhất cho mình nên con gái thời nay mà các anh tìm kiếm và ngưỡng mộ không chỉ phải là quan âm bồ tác mà còn phải là tiên nữ. Vì thế nếu bạn không có lợi thế về ngoại hình, hay ít nhất là nhìn “hơi xinh” thì bạn sẽ khá thiệt thòi khi làm bất cứ một công việc gì, thậm chí là không được đối xử công bằng chỉ vì không xinh bằng cô này, cô kia.

Còn nhỏ thì là vẻ đẹp đáng yêu dễ thương, lớn hơn chút là ngây ngô dễ mến, thiếu nữ thì như nụ hoa chớm nở, khi là người trẻ thanh niên lại xinh đẹp thiên thần, người trưởng thành là sexy quyến rũ, trung niên lại phải ngọt ngào bình tĩnh, về già thì là đẹp lão hiền từ. Đây là thước đo và là định nghĩa cái đẹp chuẩn về phụ nữ của xã hội, nếu như bạn không có vẻ đẹp theo mỗi giai đoạn trong suốt cuộc đời mình như tiêu chuẩn này, bạn sẽ thiệt thòi không kém đấy!

Ngay từ bé bạn đã phải xinh đẹp, nét đẹp một cô bé dễ thương, đáng yêu

Ngay từ bé bạn đã phải xinh đẹp, nét đẹp một cô bé dễ thương, đáng yêu

Khi bạn còn là một đứa trẻ, nét đẹp là bẩm sinh và bản thân chưa thể can thiệp hay làm cho mình xinh được, bạn đã phải nhận sự phân biệt đối xử của xã hội. Nếu bạn xinh, đáng yêu, đi đến bất cứ đâu bạn cũng sẽ là tâm điểm, được tất cả mọi người khen và cưng chiều, có thiện cảm ngay từ lần đầu thấy bạn. Trái lại, nếu bạn chỉ là một đứa trẻ bình thường, không có gì nổi bật thì chỉ có tình cảm của gia đình đối với bạn là thật, gia đình vẫn yêu quý và thương bạn nhưng xã hội sẽ chỉ nhìn đến bạn vì bạn là con của bố mẹ bạn thôi.

Lớn hơn một chút, lúc này bạn vẫn sẽ chưa thay đổi nhiều, bạn xinh vẫn sẽ xinh, nổi bật vẫn sẽ nổi bật, đáng yêu sẽ thành ngây ngô sáng sủa, người quen của bố mẹ thích thì thêm phụ huynh của các bạn trong lớp cũng thích. Đương nhiên, chìm nghỉm vẫn chìm nghỉm, không ai để ý cũng vẫn chỉ có gia đình để ý.

Từ lúc cơ thể bắt đầu phát triển và có những sự thay đổi về ngoại hình, vẻ đẹp của bạn phải từ nụ hoa trong sương sớm thành bông hoa đẹp nhất, lạ nhất khi bạn trưởng thành. Có một sự thật khá ngang trái mà tôi quan sát ở nhiều người và ở chính tôi là nếu ngày còn nhỏ bạn xinh đẹp như hình mẫu người ta vẽ ra thì ở giai đoạn này sẽ là sự xuống dốc của nhan sắc, và ngược lại, trước đây không nổi bật thì bây giờ lại rất xinh. Đó là lẽ tự nhiên nhưng xã hội này không quan tâm, họ chỉ cần thấy bạn xinh hay không thôi.

Ai cũng thích sự tự nhiên, bạn đẹp cũng phải tự nhiên và cho đến khi bạn là người trưởng thành hoàn toàn, khoảng từ hai sáu tuổi trở đi, bạn phải xinh đẹp theo một kiểu khác, là sexy quyến rũ, nóng bỏng. Những nét đẹp của bạn phải mặn mà chứ không thể là một cô gái ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng được.

Phải xinh đẹp cũng gây áp lực cho các chị em thời buổi bây giờ

Phải xinh đẹp cũng gây áp lực cho các chị em thời buổi bây giờ

Trung niên thì phải đẹp ngọt ngào như kẹo, nhìn thôi đã bị đắm chìm vào sự dịu dàng và phong thái ung dung bình tĩnh của một người đã trải qua nhiều sóng gió. Khi tóc bạc trắng trên đầu, bạn vẫn bị từng tầng lớp thế hệ nhận xét, đánh giá. Đẹp lão như bà tiên trong cổ tích thì “ăn ở hiền lành, nhiều phúc đức cho con cháu”, không đẹp lắm mà gầy yếu sợi đen sợi trắng thì “nhìn đã thấy dữ rồi, chắc ác lắm, con cháu lại phải ghánh thay”.

Thực tế xã hội bây giờ, ngay cả mua điều hòa, người ta cũng chọn kiểu dáng trước tính năng, vì thế nước sơn phải đẹp mới nhìn tới gỗ chất gì, cho dù là gỗ lim mà sơn cũ và bong tróc thì vẫn chỉ nằm ở một nơi không ai ngó ngàng thôi. Thế nên đừng ai nói đẹp tính, đẹp tinh thần là đủ, không thể đủ để có một cuộc sống hạnh phúc được.

Sinh ra là phụ nữ với đủ sự bắt buộc của tự nhiên đã khổ, lại còn phải luôn xinh đẹp theo mỗi chặng đường trong cuộc đời mình. Là phụ nữ khổ lắm, nhưng phụ nữ à, cũng vì vậy bạn phải luôn làm cho mình xinh đẹp.

>> Xem thêm: Địa chỉ sửa điều hòa uy tín 12 quận Hà Nội

Tất cả bình luận

Bình luận

src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">