Là phụ nữ, sống sao cho vừa lòng thiên hạ!

Chắc hẳn ai cũng từng nghe ít nhất một lần các cánh mày râu thắc mắc rằng tại sao trong một năm lại có nhiều ngày dành cho phụ nữ như thế trong khi đàn ông cũng vất vả lắm. Tôi chỉ nói, cứ là phụ nữ đi rồi sẽ biết vì sao lại như vậy.

Ngay từ khi là những thiếu nữ còn ở nhà với cha mẹ, các cô con gái mới lớn đã phải “sống trong miệng lưỡi thiên hạ”, bị sự soi xét của những người xung quanh và “không được làm bố mẹ xấu hổ”. Đang là thiếu nữ, ngoài học ra thì ai cũng có những mối quan hệ xung quanh, bạn học, bạn thân, bạn đi chơi cùng nhưng chắc chắn tuyệt đối trong số những người bạn này không được có con trai, nếu không bạn sẽ bị cả xóm đồn thổi “chưa lớn đã yêu với đương”, “tí tuổi đã mất nết”. Lại nói,nếu đi chơi cùng bạn bè thì “đú đởn”, “suốt ngày chơi bời” mà chỉ ở nhà với cha mẹ thì “chả đi đâu cả thì làm gì biết ngoài kia có cái gì”, “lớn xác mà không nghĩ được gì nhiều”. Đi chơi cũng không được, ở nhà cũng không xong, vậy phải làm sao?

Lớn hơn, khi bước chân vào cánh cửa đại học, chúng ta sẽ được tự do hơn vì đi học xa nhà, lúc này những thứ “miệng thiên hạ” yêu cầu đối với chúng ta cũng khác. Lần nào về nhà câu đầu tiên sẽ là “học hành dạo này thế nào”, câu thứ hai luôn là “có người yêu chưa?”. Hỏi thế thôi nhưng nếu bạn có người yêu thật thì bạn sẽ là đứa con gái “lên thành phố đua đòi, ăn chơi”, “xa bố mẹ cái là hư”, còn nếu bạn vẫn cứ duy trì kiếp FA thì “con này ế là cái chắc”, “không ai thèm để ý”.

con gái khi lớn vẫn phải "sống trong miệng thiên hạ"

con gái khi lớn vẫn phải “sống trong miệng thiên hạ”

Bạn xinh lên thì sao? Một chuyện rất tốt phải không? Nhưng trong mắt những người hàng xóm nhà bạn thì bạn “lên thành phố cái là khác ngay”, vậy bạn vẫn ngây ngô, cột tóc đuôi ngựa như thời cấp ba thì sao? “Con này chả có gì khác, vẫn xấu như ngày nào”, “xấu sẵn rồi ở đâu mà chả thế” sẽ là những cụm từ khi nhắc đến bạn. Tôi còn nhớ lúc tôi lên năm nhất đại học mới dám giới thiệu bố mẹ thằng bạn thân cấp 3 của tôi. Trước đây bố mẹ tôi cũng từng gặp nó lúc đi họp phụ huynh rồi vì nó là lớp trưởng, thế nhưng màn giới thiệu bạn thân của tôi đã nhanh chóng trở thành “nó sắp lấy chồng rồi, dẫn bạn trai về ra mắt rồi kìa, học hành gì đâu”!

Phụ huynh luôn không cho bạn yêu đương gì khi còn đi học, kể cả đại học nhưng khi bạn vừa nhận tấm bằng tốt nghiệp và đi làm liền muốn bạn nên xe hoa ngay. Vậy không cho thời gian yêu đương gì à? Thực tế là bạn sẽ suốt ngày nghe giục giã việc kết hôn, đến mức không muốn về nhà chỉ vì để không phải nghe “Bao giờ lấy chồng?” của tất cả mọi người. Còn khi bạn đã lên xe hoa, chính thức kết thúc cuộc đời độc thân vui tính của mình thì một giai thoại khác mệt mỏi gấp đôi, thậm chí gấp ba giai đoạn trước đó sẽ mở ra trước mắt bạn.

Ngay cả kết hôn, bạn vẫn không thể sống thoải mái theo ý mình

Ngay cả kết hôn, bạn vẫn không thể sống thoải mái theo ý mình

Bạn lấy chồng và chồng bạn đề nghị bạn nghỉ làm để ở nhà chăm sóc gia đình vì công việc của anh ấy rất bận thì sao? Có vẻ cũng hợp lí, nhưng nếu bạn nghe theo chồng nghỉ ở nhà thì “đồ ăn bám”, “nhàn thế” sẽ gắn liền với bạn cả quãng đời còn lại. Nhưng nếu bạn kiên quyết muốn đi làm để vẫn tận hưởng niềm vui cuộc sống và phải đảm đang cả việc nhà  nữa thì bạn sẽ là người “không coi trọng gia đình, không biết vun vén cho tổ ấm của mình”.

Sau khi kết hôn hầu hết các cặp vợ chồng son đều sẽ bị bố mẹ hai bên giục giã sinh con. Quá trình chờ sinh khá hạnh phúc nhưng chăm con nhỏ sau đó thì không hề vui vẻ. Nghỉ làm để ở nhà chăm con nhỏ và quán xuyến việc gia đình thì “sướng nhỉ, chả phải làm gì, chỉ cần trông con thôi”,nhiều mẹ bỉm sửa còn không nhận được sự giúp đỡ của chồng trong việc chăm con hay công việc nhà. Thậm chí tôi đã từng gặp nhiều bà mẹ hằng ngày phải nghe sự bới móc của chồng và phải tự làm cả những việc của đàn ông như thay bóng điện, gọi dịch vụ sửa chữa điều hòa,…. Còn nếu bạn nhờ người chăm con để đi làm thì những cụm từ dành cho bạn sẽ là “không biết nuôi con”, “con còn nhỏ thế mà vẫn đi làm được”.

Đủ mọi thứ phụ nữ cần phải lo lắng trong cuộc sống thường nhật

Đủ mọi thứ phụ nữ cần phải lo lắng trong cuộc sống thường nhật

Làm phụ nữ mệt mỏi lắm, ngay từ khi bạn còn là một cô bé cho đến khi bạn đã là “mẹ của những đứa con”, bạn vẫn cứ phải chịu sự phán xét,soi mói của những người xung quanh, trong khi nửa thế giới còn lại luôn được bảo vệ bởi “con trai nó khác” thì con gái không biết phải sống sao cho vừa lòng thiên hạ. Vậy nên phụ nữ à, hãy sống theo cách làm cho bạn vui và đem lại hạnh phúc cho gia đình bạn, kệ miệng thiên hạ đi!

Tất cả bình luận

Bình luận

src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">