Làm gì khi điều hoà inverter phát ra tiếng ồn? Giải pháp khắc phục

Mới bắt đầu vào mùa hè mà trên các group điện máy, nhiều hộ gia đình than vãn rằng điều hòa inverter của gia đình họ kêu to, gây ra tiếng ồn lớn khiến họ không ngủ được cả đêm. Thậm chí có trường hợp cho biết gia đình vừa điều hòa mới mua về cũng phát ra tiếng ồn gây cảm giác khó chịu. Vậy, vì sao máy điều hòa Inver lại phát ra tiếng ồn và làm cách sửa điều hòa inverter này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Sửa chữa điều hòa Inverter chuyên nghiệp
Sửa chữa điều hòa Inverter chuyên nghiệp

Theo các chuyên gia sửa điều hòa Inverter Bảo Trì số 1 cho biết đây là căn bệnh khá phổ biến trên tất cả các dòng máy điều hòa chứ không phải chỉ riêng điều hòa Inverter, thường gặp khi điều hòa sử dụng một một thời gian. Đây có thể coi là lỗi này không quá nghiêm trọng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian nghỉ ngơi của nhiều hộ gia đình.

Nguyên nhân và cách sửa máy điều hòa Inverter phát ra tiếng ồn

Nguyên nhân thứ nhất: Do điều hòa bị đặt kênh, lệch cân bằng

Do trong quá trình hoạt động khiến điều hòa rung lắc khá nhiều dẫn đến tình trạng các ốc vít bị lỏng sau một thời gian, cùng với đó máy điều hòa sẽ va đập vào tường gây ra tiếng ồn lớn và khó chịu.

Cách phục như sau: cần kiểm tra siết chặt lại ốc vít, nếu bạn không biết cách làm thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của thợ bảo dưỡng và lắp đặt điều hòa Inverter của Bảo Trì số 1

Nguyên nhân thứ hai: Do quạt gió bị bẩn

Nếu điều hòa không được bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên thì quạt gió sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn, đây chính là nguyên nhân gây ra tiếng kêu của điều hòa làm giảm hiệu năng làm mát của máy.

Cách khắc phục như sau: tháo hoặc nhấc nắp ở mặt trước điều hòa lên, lau chùi cánh đảo gió, các tấm lọc và dàn tản nhiệt, sau khi vệ sinh xong chắc chắn sẽ  không còn xuất hiện những hiện tượng máy kêu to nữa mà luồng gió từ điều hòa thổi ra sẽ mạnh và sạch sẽ hơn rất nhiều

Nguyên nhân thứ ba: Do điều hòa bị lắp đặt sai quy cách

Cách khắc phục: trường hợp nếu tường lắp điều hòa quá mỏng hoặc lồi lõm cũng sẽ gây nên tiếng ồn khi điều hòa hoạt động. Bạn có thể chèn thêm một miếng lót vào giữa điều hòa và mảng tường. Lưu ý với bạn rằng để không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của dàn nóng điều hòa, cần lắp dàn nóng ở mảng tường riêng biệt với dàn lạnh.

Nguyên nhân thứ tư: Do cửa đóng mở điều hòa bị nứt

Cách khắc phục: đối với vết nứt nhỏ bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để gắn lại, còn đối với những vết nứt lớn bạn nên thay cửa mới để khắc phục tiếng kêu, đồng thời đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn biết được các nguyên nhân và cách sửa máy điều hòa Inverter phát ra tiếng kêu to, mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho điều hòa của gia đình bạn hoạt động tốt hơn và đem lại một không gian yên tĩnh thoải mái trong khi sử dụng điều hòa.

Trường hợp nếu cần thiết bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa điều hòa Bảo Trì số 1 theo số hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 chỉ với 30 phút kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có mặt để sửa, vệ sinh điều hòa tai nhà một cách nhanh nhất. Với mạng lưới cơ sở sửa điều hòa tại 12 quận nội thành Hà Nội chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách một dịch vụ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể đăng ký sử dụng dịch vụ của chúng tôi bằng cách điền đầy đủ thông tin chi tiết để được chúng tôi liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1