Làm gì khi điều hòa thiếu gas hoặc hết gas?

Điều hòa muốn hoạt động tốt và hiệu quả thì thiết bị này cần phải có đầy đủ gas cung cấp. Tuy nhiên có đến 90% người sử dụng điều hòa đều không biết cách làm thế nào để nhận biết điều hòa đang dùng trong gia đình bị thiếu gas hoặc đã hết gas? Hãy cùng các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Phú Đô của công ty Bảo Trì Số 1 sẽ giúp bạn hiểu rõ về điều hòa và gas sử dụng. Cũng như cách nhận biết và xử lý nhanh chóng khi điều hòa hết gas hay thiếu gas trong bài viết dưới đây nhé.

Thợ kỹ thuật tiến hành kiểm tra điều hòa tại nhà khách hàng
Thợ kỹ thuật tiến hành kiểm tra điều hòa tại nhà khách hàng

Thông tin về gas điều hòa

Gas được coi là yếu tố quan trọng để quyết định điều hòa có độ lạnh tốt hay kém. Trong quá trình sử dụng điều hòa bạn chú ý cần cung cấp lượng gas đúng đủ theo thông số tiêu chuẩn bởi vì khi gas dư sẽ gây hại cho máy nén. Còn trường hợp nếu thiếu gas sẽ làm lạnh không hiệu quả và khi hết gas sẽ dẫn đến hiện tượng điều hòa không lạnh, không mát.

Điều hòa được coi là hệ thống kín hoạt động với gas lạnh bên trong. Và khi bạn sử dụng điều hòa rất khó để nhận biết điều hòa thiếu gas. Do gas là chất rất bền và không bị hao hụt trong quá trình hoạt động, tuy nhiên thực tế vẫn xảy một số nguyên nhân khiến điều hòa bị thiếu gas, hết gas.

Vậy làm sao để biết khi nào điều hòa bị thiếu gas hay hết gas?

Các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Phú Đô của công ty Bảo Trì Số 1 xin mách cho bạn môt vài cách để có thể nhận biết qua các dấu hiệu như:

  • Điều hòa hoạt động yếu, ít hơi lạnh dù chỉnh nhiệt độ thấp nhất, hay dàn lạnh không lạnh hoặc ít lạnh dù có thoát ra hơi gió.
  • Đối với các dòng điều cao cấp, hệ thống sẽ cảnh báo về tình trạng gas trong máy, bạn cần nạp gas mới ngay để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định.
  • Chi phí tiền điện sẽ tăng khi điều hòa thiếu gas hoặc hết gas

Tìm hiểu những nguyên nhân làm cho điều hòa thiếu gas hoặc hết gas

1. Điều hòa bị rò rỉ gas ở các bộ phận mối nối, mối hàn trong dàn lạnh, dàn nóng, làm gas bị thất thoát ra ngoài trong quá trình máy vận hành

2. Do điều hòa không được vệ sinh nên bị bám bụi bám gây tắc nghẽn các đường ống làm gas không cung cấp đủ nên hoạt động không hiệu quả.

3. Do van vặn chưa khít, kỹ thuật viên lắp đặt điều hòa không kiểm tra lại trong quá trình lắp đặt điều hòa

5. Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh, đây là lỗi thuộc về nhà sản xuất, do điều hòa để lâu ngày bị oxi hoá.

6. Bị xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas do các tác nhân bên ngoài môi trường, hoặc do thời tiết ảnh hưởng

Cách xử lý khi điều hòa thiếu gas hoặc hết gas

– Điều hòa khi mới mua về nên lắp đặt một cách cẩn thận, nhất là các mối nối giữa các ống dẫn. Đối với dàn nóng bạn cũng nên che chắn cho dàn nóng để giảm sự tác động oxy hóa của môi trường.

– Trong quá trình sử dụng điều hòa bạn cũng nên chú ý kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ điều hà để biết xem thiết bị có đang hoạt động bình thường, bị hết gas hoặc thiếu gas hay không.

Nếu phát hiện điều hòa hết gas, hoặc đã đến lúc cần phải bơm gas đầy đủ bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao thực hiện để đảm bảo an toàn và hỗ trợ kiểm tra điều hòa cho bạn.

Sau thời gian bao lâu thì cần nạp gas cho điều hòa?

Trường hợp nếu bị thiếu hụt gas, điều hòa không những không thể làm mát không khí hiệu quả mà còn gặp phải những sự cố như: điều hòa phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động, điều hòa chảy nước ở dàn lạnh và dàn nóng, hóa điên tiền điện tăng lên,….Để giúp bạn không gặp phải những vấn đề rắc rối này, các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Phú Đô của công ty Bảo Trì Số xin lưu ý với bạn thời gian để nạp gas định kỳ như sau:

Các thương hiệu điều hòa bán ra trên thị trường đều đã được nhà sản xuất nạp sẵn một lượng gas vừa đủ để vận hành ngay sau khi lắp đặt. Bởi vậy sau khoảng 2 – 5 năm sử dụng, khí gas điều hòa sẽ bị hao hụt do nhiều nguyên nhân khác nhau.

– Nếu điều hòa hoạt động với công suất lớn, lượng gas thất thoát sẽ nhiều nên sau khoảng 3 năm bạn sẽ phải nạp thêm gas.

– Nếu điều hòa hoạt động với công suất nhỏ, lượng gas thất thoát ít thì sau khoảng 5 năm bạn mới phải nạp thêm gas.

Lưu ý:

Khi nạp gas cho điều hòa, bạn cần lựa chọn loại gas phù hợp cũng như lựa chọn đúng loại gas dành riêng cho từng trường hợp nạp bổ sung hay nạp mới hoàn toàn. Nếu nạp đúng loại gas sẽ giúp cho thiết bị luôn hoạt động hiệu quả mà không bị rò rỉ, thất thoát trong quá trình hoạt động. Tốt nhất bạn hãy liên hệ với dịch vụ nạp gas điều hòa tại nhà uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội thì hãy liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại Hà Nội trên đường Phú Đô của công ty Bảo Trì Số 1 để được tư vấn cụ thể nhé.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ Hotline 0988.230.233

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1