Sửa máy giặt rung lắc bằng cách nào triệt để? Giải đáp từ chuyên gia

Sửa máy giặt rung lắc bằng cách nào triệt để, nhanh chóng để khắc phục các tình trạng như phát ra âm thanh rất to, rung lắc mạnh. Chuyên gia Bảo trì số 1 tư vấn hướng khắc phục và nguyên nhân dẫn đến giúp bạn phòng tránh.

Bảo trì số 1 sửa máy giặt rung lắc tại nhà
Bảo trì số 1 sửa máy giặt rung lắc tại nhà

Cách khắc phục máy giặt bị rung lắc và nguyên nhân của nó.

Chuyên gia tại bảo trì số 1 trực tiếp chia sẻ nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị rung lắc và từ đó đưa ra giải pháp khắc phục sửa máy giặt rung lắc.

1. Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng

Nếu bạn mới di dời máy giặt từ vị trí khác qua nhưng lại lắp đặt ở vị không cân bằng hoặc có độ dốc cao thì khi máy hoạt động sẽ phát ra tiếng kêu to bất thường.

Giải pháp: Khi máy giặt đặt bị chênh sẽ khiến cho lồng giặt bị nghiêng theo, khi đó lồng quay sẽ chạm vào thành của máy giặt tạo ra tiếng kêu, rung lắc mạnh.

2. Khối lượng quần áo giặt quá tải

Mọi dòng máy giặt điều đó thông số và khả năng tải cố định do nhà sản xuất quy định ghi rõ trên máy. Do vậy hi sử dụng máy giặt, người sử dụng nên giặt quần áo có khối lượng phù hợp với khả năng tải của máy.

Giải pháp: Không được giặt quá số lượng cho phép vì điều này sẽ gây ra tình trạng quá tải dẫn đến sụp lồng giặt. Do vậy, nếu bạn giặt nhiều nên chia thành mẻ giặt nhỏ vì điều này vừa giúp quần áo được giặt sạch hơn, mà lại tránh gặp phải những hư hỏng xảy ra trên máy giặt.

3. Nước cấp vào máy giặt không đủ

Một số người do không biết cách sử dụng vì muốn tiết kiệm nên đã chọn mực nước thấp hơn so với khối lượng quần áo quá nhiều nên khi giặt bên trong lồng sẽ tạo ra các sự va chạm và ma sát. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân máy giặt kêu to khi máy giặt hoạt động.

Giải pháp: Tùy từng khối lượng quần áo mà bạn chọn mức nước sao cho phù hợp.

4. Còn xót vật lạ ở trong quần áo

Nhiều trường hợp người sử dụng bỏ quên chìa khóa, các miếng kim loại trong túi áo cũng khiến cho máy giặt phát ra tiếng kêu két két khi giặt.

Giải pháp: Hãy tạo cho mình thói quen kiểm tra túi áo, túi quần tránh tiếng kêu cũng như có thể làm kẹt lồng giặt hoặc hư hỏng bộ phận bên trong.

5. Quần áo bị dồn về một phía

Bạn để dồn quần áo dồn về một phía sẽ khiến cho lồng máy giặt bị lệch tâm, mất độ cân bằng. Chính vì vậy khi giặt sẽ vạ vào thành máy giặt và phát ra tiếng kêu, rung lắc mạnh.

Giải pháp: Chú ý trước khi bỏ quần áo vào giặt, hãy bỏ từng cái để bảo đảm quần áo không bó buộc vào nhau.

6. Do hư hỏng phần cơ

Mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy hoạt động không đúng định mức, hoặc gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt bị rung.

Giải pháp: Một nguyên nhân khác cũng nên chú ý đó là dây curoa bởi vì nếu dây curoa bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt khiến lồng sẽ bị rung.

>> Xem thêm: Địa chỉ sửa máy giặt uy tín ở hà nội

Địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại 200 Quang Trung Gọi 0988.230.233 – 0935.230.233

Là trung tâm sửa máy giặt tại nhà Hà Nội với phương châm luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, giá cả hợp lý, không chặt chém dù chỉ 1000đ. Cam kết thay thế linh kiện chính hãng, chúng tôi cam kết cho bạn hài lòng với dịch vụ sửa máy giặt tốt nhất tại Hà Nội.

Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho mọi khách hàng về những vấn đề liên quan đến máy giặt ngay cả khi không gọi sửa chữa. “uy tín – chất lượng – không ngại đường xa” là tiêu chí làm việc của chúng tôi, kiểm tra miễn phí 100% rồi báo giá trước cho khách hàng. Nếu đồng ý chúng tôi mới bắt tay vào công việc sửa chữa.

Nếu bạn gọi sửa máy giặt của bảo trì số 1 thì bạn hoàn toàn yên tâm tuyệt đối bởi thợ được đào tạo chuyên nghiệp. Ngoài ra, dịch vụ của của chúng tôi còn phủ sóng hầu hết 12 quận nội thành của Hà Nội. Chúng tôi tự hào là địa chỉ tâm đắc và hỗ trợ tốt nhất dành cho bạn.

Khách hàng có thể tham khảo bảng báo giá tại đây

Bảng báo giá sửa chữa máy giặt
Bảng báo giá sửa chữa máy giặt

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
– Địa chỉ: Số 8, Tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội
– VPGD: Tòa nhà VigsGroup, LK15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
– Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang trung, Q.Hà Đông,TP.Hà Nội

– Hottline: 0988.230.233 – 0935.230.233

>> Xem thêm: Tổng hợp 12 quận chuyên sửa máy giặt tại Hà Nội Cấp Tốc

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1