Làm thế nào khi máy giặt bị cặn bẩn?

Sau một thời gian sử dụng nếu bạn không chịu vệ sinh máy giặt thường xuyên thì chắc chắn tình trạng cặn bẩn sẽ xuất hiện trong lồng giặt, khay chứa xà phòng, đường ống cấp và xả nước. Vậy làm thế nào để loại bỏ tình trạng khó chịu này, mời bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây đến từ đội ngũ kỹ thuật viên của dịch vụ bảo dưỡng máy giặt tại nhà – Bảo trì số 1 mách bạn cách để đánh bay cặn bẩn trong máy giặt nhé.

Thợ kỹ thuật tiến hành vệ sinh máy giặt tại nhà
Thợ kỹ thuật tiến hành vệ sinh máy giặt tại nhà

Mách bạn cách làm sạch cặn bẩn bám trong máy giặt đơn giản và dễ dàng

  • Vệ sinh khay đựng xà phòng nước xả

Không nhất thiết ngày nào bạn cũng phải vệ sinh lồng giặt và các khay đựng nhưng theo khuyến cáo bạn nên thực hiện công việc này định kỳ hai tuần/một lần để giữ cho lồng giặt luôn sạch sẽ. Việc vệ sinh hộp/khay đựng xà phòng, nước xả cũng có ảnh hưởng tới độ an toàn vệ sinh của lồng giặt. Hãy để máy giặt chạy thêm một lần không có quần áo mà chỉ có nước sạch để loại bỏ cặn bẩn còn sót lại trong lồng và dùng vải mềm lau khô.

  • Nên cọ rửa lồng giặt trước mỗi lần giặt

Sau mỗi lần giặt cặn bẩn/xà phòng còn sót lại tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển nhanh chóng đặc biệt là tại kẽ hở máy và lỗ thoát nước. Bởi vậy bạn nên có thói quen cọ rửa lồng máy giặt thường xuyên trước khi cho mẻ giặt mới vào , việc này sẽ giúp ban giảm nhiều nguy cơ gây bệnh khi mặc quần áo.

  • Sử dụng khối lượng quần áo, bột giặt theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Một điểm đáng chú ý đó là người sử dụng nên cho một lượng bột giặt vừa đủ phù hợp với số lượng quần áo trong mỗi mẻ giặt. Nếu bạn tuân thủ theo đúng hướng dẫn của người sử dụng thì sẽ hạn chế được hiện tượng tắc các lỗ thoát nước trong lồng giặt, trường hợp nếu cho quá nhiều xà phòng với lượng hoạt chất bào mòn cao sẽ khiến các thớ vải bị ăn mòn ngay trong quá trình giặt. Bởi vậy mà mỗi lần giặt chỉ nên cho lượng quần áo vừa đủ hoặc ít hơn so với quy định để đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất cũng như giúp tăng tuổi thọ cho máy giặt.

  • Vệ sinh lồng giặt định kỳ

Bạn có thể sử dụng cách hóa chất tẩy rửa có bán sẵn trên thị trường hoặc sử dụng chanh hoặc giấm có sẵn trong gia đình để vệ sinh lồng giặt. Hãy chú ý thực hiện vệ sinh lồng giặt thường xuyên định kỳ để đảm bảo không để xơ vải hoặc bụi bẩn từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt ảnh hưởng tới hoạt động và làm hại máy.

Hãy chú ý vệ sinh máy giặt mỗi tháng/một lần sẽ giúp máy giặt không bị bám bẩn và đóng cặn trong và ngoài lồng giặt giúp tăng tuổi thọ cho máy giặt cũng như giúp quần áo được giặt sạch hơn. Không nhất thiết phải gọi thợ kỹ thuật bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà với những hướng dẫn như trên một cách đơn giản và dễ dàng.

Chiếc máy giặt giờ đây không còn xa lạ gì đối với mỗi gia đình Việt, với cuộc sống bận rộn, máy giặt trở thành một người bạn đồng hành của chị em phụ nữ trong việc chăm sóc gia đình và bản thân một cách tốt hơn. Tuy nhiên, với cường độ làm việc mỗi ngày, chị em cũng chú ý vệ sinh thiết bị thường xuyên định kỳ để đảm bảo an toàn nhé. Dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt của Bảo Trì số 1 luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bất kể khi nào bạn cần. Mọi thông tin chi tiết liên hệ hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 – phục vụ 24/24h.

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1