Lưu ý khi sử dụng bếp từ Sunhouse trong công việc nấu ăn hàng ngày

Bếp từ Sunhouse có thể gây ra những nguy hại nếu bạn không biết cách sử dụng đúng cách, do vậy để đảm bảo an toàn và cũng như giúp bạn có thêm kiến thức trong quá trình sử dụng thiết bị hữu ích này. Trung tâm sửa bếp từ Sunhouse Bảo trì số 1 xin chia sẻ với bạn một vài lưu ý khi sử dụng bếp từ trong công việc nấu ăn hàng ngày. Xin mời bạn tham khảo nhé.

Lưu ý khi sử dụng bếp từ Sunhouse
Lưu ý khi sử dụng bếp từ Sunhouse

Lưu ý khi sử dụng bếp từ Sunhouse trong công việc nấu ăn hàng ngày

1. Sử dụng nguồn điện phù hợp

Thông thường các loại bếp từ thường hoạt động ở mức công suất từ 200 – 2000W, đây là mức công suất tương đối lớn nên bạn phải lưu ý trong việc sử dụng nguồn điện nếu không dễ ra chập cháy. Hãy dùng các phích cắm ổ cắm riêng, dây điện phải chịu được tải của công suất bếp từ, với tiết diện tối thiểu 0,75mm2 để đảm bảo an toàn. Tránh sử dụng bếp từ bằng những nguồn điện không ổn định dễ gây cháy hỏng các thiết bị điện. Vào những ngày hè nóng, nguồn điện được sử dụng nhiều đặc biệt nhất là vào giờ cao điểm nên nhà bạn phải có ổn áp để ổn định điện áp. Bởi điều này giúp tạo được dòng điện hoạt động ổn định trong bếp từ, giúp kéo dài tuổi thọ bếp, bạn nên sử dụng dây điện 5A cho bếp.

2. Không nên kéo lê vật dụng trên mặt bếp gây trầy xước

Mặt bếp từ được làm từ kính siêu bền nhưng không vì thế mà bạn kéo lê xoong nồi trên mặt bếp, nếu bạn cứ lặp lại nhiều lần sẽ khiến cho bếp bị trầy xước và không còn mới như ban đầu. Tránh để các vật dụng kim loại như dao, kéo, thìa khi để trên mặt bếp cũng rất dễ gây trầy.

3. Tránh tiếp xúc trực tiếp với bếp dễ bị bỏng

Sau khi đun nấu thức ăn xong thì bề mặt bếp rất nóng do nhiệt từ đáy nồi tác động xuống mặt bếp do vậy bạn không được chạm tay vào mặt bếp nếu không muốn bị bỏng. Khi thấy trên bảng thông báo mất đi chữ H thì lúc đó mặt bếp đã trở nên nguội hơn và không gây bỏng cho bạn khi tiếp xúc nữa, thì bạn có thể vệ sinh mặt bếp dễ dàng.

4. Người bị bệnh não và phụ nữ mang thai không nên sử dụng bếp từ

Bếp từ sẽ tạo ra một từ trường nhỏ xung quanh phạm vi hoạt động của nó, đối với người khỏe mạnh thì lượng từ trường này không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Còn đối với những người bị bệnh não hay phụ nữ mang thai thì dễ bị ảnh hưởng nên hạn chế sử dụng.

5. Không bật bếp từ khi không có thiết bị nấu

Tuyệt đối không nên bật bếp khi không có vật dụng nấu hoặc có nồi nhưng không có thức ăn bởi chính điều này sẽ gây lãng phí điện năng.

6. Không đặt bếp gần các thiết bị điện tử

Không nên đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khác như tivi, điện thoại, lò vi sóng, … vì từ trường của bếp từ sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của các thiết bị đó. Hãy đảm bảo bếp từ cách xa các thiết bị điện tử tối thiểu 1m.

7. Ngay khi nấu xong không nên ngắt điện

Khi bạn đã kết thúc công việc nấu cũng là là lúc quạt tản nhiệt bên trong hoạt động để làm nguội lại các linh kiện của bếp. Bởi vậy nếu bạn ngắt điện ngay lúc này đồng nghĩa với việc làm mát cho thiết bị bên trong bếp sẽ không được thực hiện rất dễ làm bếp quá nóng và giảm độ bền của bếp.

8. Sử dụng đúng loại nồi

Bếp từ Sunhouse hay các loại bếp từ khác trên thị trường là loại bếp kén nồi nên bạn cần phải sử dụng đúng loại nồi của nó. Bạn nên dùng các loại nồi chứa hợp kim sắt hoặc có từ tính, còn nếu sử dụng nồi inox, sứ hoặc thủy tinh thì phải có thêm miếng hợp kim sắt lót ở dưới.

Trên đây là một vài lưu ý giúp bạn trong quá trình sử dụng bếp từ Sunhouse sao cho hiệu quả, an toàn tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn cụ thể chi tiết hãy gọi ngay hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 để được giải đáp kịp thời.

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1