4 điều bạn biết khi vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa SamSung tại nhà

Bảo Trì Số 1 chia sẻ những lưu ý khi chọn kỹ thuật vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa SamSung tại nhà tránh trường hợp xấu như ” chặt chém giá, sửa không bảo hành, sửa không đúng lỗi,…”.

Đảm bảo quá trình vệ sinh điều hòa thuận lợi,kỹ thuật chắn lưới đảm bảo sạch sẽ tránh bụi bẩn rơi xuống nhà
Đảm bảo quá trình vệ sinh điều hòa thuận lợi,kỹ thuật chắn lưới đảm bảo sạch sẽ tránh bụi bẩn rơi xuống nhà

Điều cần biết khi vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa SamSung

  1. Vệ sinh thường xuyên

Sau nhiều tháng không sử dụng hay trong quá trình sử dụng điều hòa không được vệ sinh sẽ dẫn đến tình trạng xuất hiện những lớp bụi dày bám vào không chỉ vở mà còn thâm nhập vào những bộ phận bên trong điều hòa.

Mùa hè là thời điểm sử dụng điều hòa thường xuyên và liên tục nhất. Chính vì vậy, những vấn đề, trục trặc về điều hòa cũng xảy ra vô cùng nhiều. Để có thể tránh được những vấn đề, hỏng hóc không mong muốn, bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội định kỳ cho chiếc điều hòa của gia đình bạn.

  1. Kiểm tra kỹ càng nguồn điện 

Trước khi tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa, bạn cần kiểm tra cẩn thận tất cả nguồn điện có liên quan trong gia đình bạn và ngắt tất cả nguồn điện để có thể đảm bảo an toàn khi tháo và lắp đặt trong quá trình vệ sinh.

Nếu không có sự kiểm tra cẩn thận, khi tháo lắp vệ sinh điều hòa rất có thể gây nguy hiểm đến an toàn của bản thân và những thiết bị điện khác trong gia đình.

  1. Tháo lắp đúng trình tự, cẩn thận

Khi thực hiện tháo, lắp để  vệ sinh, bạn cần tìm hiểu và có những kiến thức đúng để có thể thực hiện tốt nhất, tránh xảy ra những sai sót ảnh hưởng hoặc thậm chí làm hỏng thiết bị của gia đình mình.

Hãy nhớ tháo lắp một cách nhẹ nhàng, cẩn thận, đặc biệt là thứ tự của các khớp, đinh ốc tránh trường hợp quên, mất linh kiện.

  1. Đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác

Đây là khâu quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình vệ sinh điều hòa. Trong khi vệ sinh, chắc chắn bạn cần dùng đến nước để xịt, rửa vậy nên bạn cần chắc chắn rằng mình đã che chắn kỹ càng những khu vực liên quan để tránh bị dính nước.

Vì tất cả các thiết bị điện đều rất dễ bị hư hỏng, nếu vệ sinh không cẩn thận thì điều hòa của bạn sẽ xảy ra trục trặc, nhiễm điện, hư hại…Lúc này, không những điều hòa chưa được vệ sinh tốt mà còn vô tình “chữa lợn lành thành lợn què”.

Kỹ thuật viên tại Bảo Trì Số 1 thực hiện quy trình bảo dưỡng điều hòa chỉnh chu
Kỹ thuật viên tại Bảo Trì Số 1 thực hiện quy trình bảo dưỡng điều hòa chỉnh chu

Bảo Trì Số 1 – địa chỉ hàng đầu vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa SamSung 

Bảo Trì Số 1 đã và đang là địa chỉ tin cậy, là lựa chọn hàng đầu của khách hàng tại Hà Nội mỗi khi muốn vệ sinh điều hòa. Với đội ngũ kỹ thuật viên lâu năm, nhiều kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn chất lượng vệ sinh điều hòa SamSung tốt nhất.

Không chỉ chất lượng, Bảo trì số 1 phục vụ 24/24, mang đến cho quý khách hàng niềm vui và sự hài lòng mỗi khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Quy trình vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa SamSung ở Bảo Trì Số 1

Bước 1: Kiểm tra tình trạng điều hòa

Việc kiểm tra trước khi vệ sinh giúp kỹ thuật viên nắm được tình trạng điều hòa để có thể kịp thời phát hiện những vấn đề. Từ đó tiến hành khắc phục triệt để  trong quá trình vệ sinh.

Bước 2: Vệ sinh dàn nóng

Dàn nóng là vị trí tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài như điều kiện thời tiết, bụi bẩn…Những yếu tố đó ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng hoạt động của điều hòa. Ở bước này, kỹ thuật viên sẽ sử dụng vòi xịt áp suất cao để xịt, rửa các bộ phận.

Bước 3: Vệ sinh dàn lạnh

Dàn lạnh là một trong những thiết bị quan trọng cần có quy trình vệ sinh cụ thể và thường xuyên. Dù không phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, tuy nhiên, sử dụng trong thời gian dài khiến dàn lạnh tích một lớp bụi dày.

Bước 4: Kiểm tra hoạt động điều hòa sau khi vệ sinh

Sau khi vệ sinh cẩn thận, kỹ thuật viên sẽ tiến hành chạy thử điều hòa để kiểm tra lại tình trạng hoạt động của máy. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra để đảm bảo dàn nóng hoạt động tốt, êm, không phát ra tiếng ồn, dàn lạnh hoạt động tốt, thời gian làm mát phòng nhanh và không khí được đảm bảo sạch sẽ.

Nếu có bất kỳ  vấn đề nào, kỹ thuật viên sẽ gay lập tức giải quyết hoặc xử lý những vấn đề phát sinh như hết gas.

Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ và tư vấn trước khi ra về

Kỹ thuật viên sẽ dọn dẹp, vệ sinh khu vực vệ sinh, bảo dưỡng trước khi ra về giúp cho gia đình bạn giữ nguyên tình trạng như ban đầu. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách để vệ sinh điều hòa thường xuyên và cách sử dụng điều hòa hiệu quả và an toàn nhất.

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1