Vì sao điều hòa lúc mát lúc không? Sửa điều hòa khu vực Thanh Xuân

Hiện tượng điều hòa lúc mát lúc không khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu khi mà nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 38-40 độ C mà chiếc điều hòa cứ chập chờn thế này, hoạt động không ổn định, lúc lạnh lúc không. Để giúp bạn biết được lý do tại sao xảy ra tình trạng này, các chuyên gia sửa điều hòa khu vực Thanh Xuân xin chia sẻ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho một cách nhanh chóng.

Sửa chữa điều hòa tại nhà Bảo trì số 1
Sửa chữa điều hòa tại nhà Bảo trì số 1

Nguyên nhân điều hòa lúc mát lúc không mát

  • Kiểm tra lại chế độ hoạt động trên điều khiển xem đã đúng chưa

Khi phát hiên điều hòa lúc mát lúc không thì việc đầu tiên bạn cần kiểm tra lại xem chế độ hoạt động trên điều khiển xem đã đúng chưa. Theo các nhà sản xuất cho biết thì chế độ đúng phải là Cool hoặc Auto, nếu không phải chế độ này hiển thị trên điều hòa thì bạn cần điều chỉnh lại, các chế độ như Dry, Fan, Heat đều không phải là chế độ làm mát.

  • Điều hòa sắp hết gas

Điều hòa hoạt động theo nguyên tắc là phải có khí gas thì mới có thể thực hiện chế độ làm lạnh được, trường hợp điều hòa hoạt động không ổn định, hãy kiểm tra bằng cách quan sát ống nối được dẫn vào dàn nóng của điều hòa

  • Máy nén bị hỏng

Đây được là một trong những nguyên nhân dẫn đến điều hòa hoạt động lúc lạnh lúc không, nếu quạt dàn nóng chạy nhưng máy nén không chạy thì chứng tỏ máy nén đã bị hỏng chi tiết nào đó. Với lỗi kỹ thuật này cần phải được sửa chữa và thay thế mới thì điều hòa mới có thể hoạt động bình thường trở lại.

  • Quạt dàn nóng của điều hòa đang gặp sự cố

Hãy chú ý kiểm tra chúng trong khoảng 20 phút, nếu mà quạt dàn nóng điều hòa không chạy hoặc quạt chạy chậm hơn bình thường thì cần phải sửa chữa hoặc thay mới ngay lập tức. Bởi vì trong nhiều trường hợp quạt điều hòa không chạy sẽ dẫn đến máy nén bị hỏng.

Trên đây là những nguyên nhân chính mà thợ sửa điều hòa khu vực Thanh Xuân đã tổng hợp được trong những sửa điều hòa cho khách hàng với sự cố điều hòa lúc mát lúc không. Ngoài ra, cũng có hàng trăm nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bởi thực tế có nhiều trường hợp khách hàng mua phải chiếc điều hòa tốt nhất không tốt hoặc có thể bạn đã sử dụng đúng cách,….

Tránh để tình trạng bạn phải chịu nóng nực trong thời tiết gay gắt mà điều hòa lúc mát lúc không, sau khi kiểm tra nếu không phải những nguyên nhân trên. Bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của kỹ thuật viên sửa điều hòa khu vực Thanh Xuân của Bảo trì số 1 để được tư vấn và giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất.

Liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Hà Nội

Khi điều hòa của gia đình bạn gặp sự cố bị hư hỏng thì khách hàng hãy vui lòng liên hệ với trung tâm điện lạnh Bảo Trì số 1 qua hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa điều hòa tại nhà đến hỗ trợ khách hàng sửa chữa khắc phục sự cố một cách triệt để. Tự hào là một trong những trung tâm hoạt động lâu năm trong ngành sửa điện lạnh, với số lượng kỹ thuật viên đông đảo cùng mạng lưới cơ sở phủ sóng 12 quận nội thành Hà Nội. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa điều hòa uy tín nhất, tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian của khách hàng.

Trung tâm điện lạnh Bảo trì số 1 chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa
  • Nạp gas điều hòa
  • Tháo/lắp điều hòa
  • Thu mua điều hòa cũ

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1