Mắc bệnh nếu không vệ sinh điều hòa tại nhà

Điều hòa sau một thời gian sử dụng thường xuyên chắc chắn sẽ bám bụi bẩn, thành ổ chứa vi khuẩn, nấm mốc lý tưởng điều này sẽ vô hình chung ảnh hưởng tới sức khỏe đặc biệt đối với trẻ nhỏ và người giá rất dễ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp, tim mạch, …… Hãy cùng các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Hoàng Quốc Việt của Bảo Trì Số 1 tìm hiểu vấn đề này cũng như bí quyết để xử lý trong bài viết dưới đây nhé.

Lý do phải vệ sinh điều hòa thường xuyên định kì
Lý do phải vệ sinh điều hòa thường xuyên định kì

Mắc bệnh nếu không vệ sinh điều hòa tại nhà

Màng lọc của điều hòa được coi là “lá phổi” của gia đình với vai trò là  lọc không khí, giữ vi khuẩn, bụi bẩn, phấn hoa…. đem lại cho bạn một bầu không gian trong lành, sạch khuẩn. Bởi vậy sau khi sử dụng điều hòa nếu màng lọc này bị bám bụi bẩn, dẫn đến khả năng làm suy yếu khả năng lọc không khí, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình. Bởi lúc này màng lọc của điều hòa trở thành ổ của vi khuẩn, có khả năng gây dị ứng hoặc mầm bệnh gây ra các bệnh liên quan đến sức khỏe đường hô hấp nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Lý do cần phải vệ sinh điều hòa tại nhà

Ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của điều hòa: điều hòa sẽ giảm đi 1% khả năng làm lạnh do bụi bẩn bám vào sau mỗi tuần hoạt động. Bởi thế nếu bạn dùng càng lâu, bụi bám càng dày, điều hòa càng bị suy yếu khả năng làm lạnh, dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

– Làm giảm tuổi thọ của điều hòa: trường hợp nếu bụi bẩn bám nhiều làm thiết bị phải hoạt động hết công suất, điều hòa sẽ nhanh bị hư hỏng sau thời gian sử dụngệ dài. Bởi vì dàn nóng cũng bị ảnh hưởng do bụi, không thể tản nhiệt tốt và bị quá tải, khiến cho điều hòa tự động bị ngắt điện. Bạn phải tốn chi phí để sửa chữa do đám bụi bẩn gây nên

Trong quá trình sử dụng điều hòa hàng ngày cho gia đình thì bạn cũng chú ý một khâu quan trọng đó là vệ sinh điều hòa thường xuyên định kì nhé. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo để thực hiện công việc này dễ dàng tại nhà mà không cần phải gọi thợ. Hãy tham khảo hướng dẫn của thợ sửa điều hòa tại Hoàng Quốc Việt của Bảo Trì Số 1 để biết cách vệ sinh điều hòa đúng cách nhé.

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tại nhà như chuyên gia

Bước 1: Bật điều hòa kiểm tra xem có hoạt động bình thường không.

Bước 2: Ngắt điện sau đó tháo toàn bộ ốc trên bề mặt vỏ, nhẹ nhàng nhấc phần vỏ nhựa bên ngoài ra, tiếp tục tháo tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh. Rửa nhẹ nhàng với nước sạch cho hết bụi bẩn.

Bước 3: Dùng bình xịt nước áp lực mạnh để làm sạch các lá kim loại của giàn lạnh. Bạn hãy dùng túi nilon che kín phần bo mạch để tránh các tia nước bắn vào trong quá trình chùi rửa. Sau khi đã xịt xong, đóng máy lại và để yên trong khoảng 30 phút rồi mới cắm điện lại.

Bước 4: Tiếp đến là vệ sinh dàn nóng của máy, hãy rút điện hay ngắt cầu dao, dùng bình xịt hoặc vòi nước rửa các lá kim loại của dàn nóng.àn nóng máy lạnh

Bước 5: Lắp lại điều hòa và kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường không.

Trên đây là 5 bước vệ sinh điều hòa tại nhà rất đơn giản và không khó để thực hiện phải không bạn. Trong trường hợp nếu bạn quá bận rộn với công việc hoặc cảm thấy không tự tin để làm thì hãy liên hệ với trung tâm sửa điều hòa tại Hoàng Quốc Việt của Bảo Trì Số 1 để được hỗ trợ nhé hoặc gọi ngay hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 để được tư vấn.

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1