Mách bạn cách sử dụng điều hòa Midea tiết kiệm điện

Điều hòa được coi là một trong những thiết bị điện tử tron gia đình tốn nhiều điện năng nhất bởi vậy mà vấn đề làm sao sử dụng dòng sản phẩm này sao cho tiết kiệm điện mà  biệt, máy lạnh là thiết bị gia dụng ngốn nhiều điện năng nhất nên chúng ta cần phải sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện mà máy vẫn hoạt động tôt. Bài viết dưới đây các kỹ thuật viên sửa điều hòa Midea của Bảo Trì Số 1 sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng điều hòa Midea sao cho tiết kiệm điện nhất.

Sử dụng điều hòa Midea sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện
Sử dụng điều hòa Midea sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện

Mách bạn cách sử dụng điều hòa Midea tiết kiệm điện

  • Chọn công suất máy phù hợp với diện tích phòng

Tùy thuộc vào diện tích của căn phòng nhà bạn mà chọn loại máy thích hợp như sau:

+ Phòng có diện tích 9 – 15 m2 thì chọn loại máy có công suất 9.000 BTU/h

+ Diện tích 15 – 20 m2 thì dùng loại 12.000 BTU/h

+ Diện tích 20 – 30 m2 dùng loại 24.000 BTU/h

Ngoài ra, cũng lưu ý việc chọn công suất phù hợp còn dựa vào số người thường xuyên trong phòng, độ che phủ ánh sáng mặt trời, cách nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ. Ví dụ như giảm 10% công suất nếu phòng có bóng che; Tăng 10% công suất nếu mặt trời chiếu suốt ngày.
  •    Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, định kỳ

Điều hòa sẽ kém lạnh nếu bị bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, hoặc lưới lọc…Do vậy bạn cần chú ý vệ sinh điều hòa vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc bụi bẩn thì vệ sinh khoảng 1 tháng/lần, bằng cách tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông. Ngoài ra, các kỹ thuật viên sửa điều hòa Midea của Bảo Trì số 1 cũng lưu ý bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ khoảng 6 tháng/lần.

  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Điều hòa được chỉnh nhiệt độ càng cao thì điện năng tiêu thụ càng ít và càng tiết kiệm. Tuy nhiên tùy thuộc vào khả năng thích ứng của mỗi người mà chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Nếu nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chênh lệch quá lớn thì sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Vào những ngày hè nóng, bạn chỉ cần chỉnh nhiệt độ thấp hơn so với môi trường khoảng 10 độ C là được.

  • Hạn chế sự trao đổi nhiệt với bên ngoài

Điều hòa sẽ hoạt động tốt hơn và tốn điện hơn nếu việc trao đổi nhiệt trong phòng và bên ngoài quá nhiều. Để khắc phục tình trạng này bạn nên hạn chế sử dụng cửa kính cho căn phòng bởi vì chúng chỉ hấp thụ nhiệt mà không chịu nhả ra. Bởi vậy nếu dùng nhiều lớp kính hoặc lớp kính càng dày thì nhiệt thu được từ bên ngoài càng lớn, như vậy điều hòa sẽ phải làm việc nhiều hơn bình thường, nên hao tốn điện nhiều hơn.

  • Điều chỉnh hướng gió thích hợp

Hầu như đa số điều hòa có xu hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng bởi vậy bạn nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào những khu vực cần thiết của phòng như giường, bàn làm việc…để chỉnh nhiệt độ ở mức tối ưu nhất.

Điều hòa là thiết bị không thể thiếu được trong những ngày nóng nực của thời tiết miền Bắc, nhu cầu sử dụng tăng cao kéo theo đó là các dịch vụ sửa chữa điều hòa giá rẻ tăng mạnh để đáp ứng yêu cầu của khách hàng mỗi khi điều hòa gặp sự cố. Trung tâm Bảo trì số 1 được thành lập hơn 10 năm nay, hiện tại nơi đây được đông đảo khách hàng đánh giá là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng,…  luôn được khách hàng đánh giá cao, nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc. Mọi thông tin chi tiết liên hệ 0988.230.233 – 0935.230.233

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1