Mẹo giúp bạn khử mùi hôi trong phòng điều hòa khu vực Mỹ Đình

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thật khó chịu khi phải ở trong không gian có mùi hôi khó chịu, nhất là trong phòng kín máy điều hòa. nào là mùi khói thuốc, mùi thức ăn, mùi quần áo, giầy dép…tất cả tạo ra mùi khó chịu. Vậy có cách nào để khử mùi hôi khó chịu trong phòng điều hòa tốt nhất? Cùng lắng nghe chia sẻ của các kỹ thuật viên sửa điều hòa khu vực Mỹ Đình tìm hiểu cách khử mùi hôi trong phòng điều hòa nhanh chóng hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Vệ sinh điều hòa giúp khử mùi hôi trong phòng hiệu quả
Vệ sinh điều hòa giúp khử mùi hôi trong phòng hiệu quả

Bí quyết xử lý mùi hôi trong phòng máy điều hòa hiệu quả nhất

– Vệ sinh không gian phòng: dọn dẹp, vệ sinh phòng ốc sạch sẽ là một công việc không thể thiếu để loại bỏ mùi hôi khó chịu trong phòng máy điều hòa. Loại bỏ ngay rác thải ra khỏi phòng máy điều hòa, các vật có thể tạo ra mùi khó chịu, lau sạch bàn,
hút bụi và loại bỏ bụi bẩn, ….

– Sử dụng máy lọc không khí: đây là một thiết bị rất hữu ích để khử mùi hôi trong phòng máy điều hòa, sử dụng máy lọc không khí với màng lọc giúp lọc sạch bụi bẩn trong không khí, mùi mồ hôi khó chịu,… trong phòng máy điều hòa.

– Khử mùi bằng than củi: với tính chất hấp thụ mùi mạnh mẽ nên than củi có thể được sử dụng trong phòng điều hòa để khử mùi. Bạn hãy sử dụng một vài miếng than đặt trên khay bố trí chúng trong phòng của bạn

– Sử dụng cây trồng trong nhà: theo nhiều nghiên cứu thì một số cây trồng trong nhà được biết đến với khả năng làm sạch không khí cũng như giúp bạn chế mùi trong nhà rất tốt. Một số loại cây trồng trong nhà giúp bạn có thể để lọc không khí như: cây lưỡi hổ, dây thường xuân, cây Lan Ý, cây Lục thảo trổ, cây trầu bà vàn, cây đa búp đỏ,  cây cau cảnh….-

– Đặt một bình hoa tươi: một bình hoa tươi tỏa ra một hương thơm dễ chịu khi đặt trong phòng máy điều hòa đặt ở bất cứ chỗ nào trong căn phòng của bạn. Những bông hoa đẹp tỏa ra hương thơm dễ chịu giúp không gian phòng máy điều hòa có mùi thơm.

– Dùng hoa khô: so với hoa tươi thì dùng hoa khô là một giải pháp khủ mùi hữu hiệu cho phòng máy điều hòa, bạn có thể dùng hoa oải hương, hương thảo khô có mùi thơm lâu hơn. Hay như có thể sử dụng bó hoa Lavender hoặc bạch đàn khô để trang trí và tạo ra hương thơm cho phòng máy điều hòa.

– Làm một nồi nước thơm: sử dụng nồi đun lửa nhỏ bao gồm: Vỏ chanh, Vỏ cam, Vỏ quế, Đinh hương, Gừng, Húng quế, Việt quất, Lá thông, Bạc hà…..

Khi phát hiện trong phòng điều hòa có mùi hôi khó chịu thì hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ theo như những thông tin chia sẽ trên bài viết trên, đây được coi là những cách khử mùi hôi trong phòng máy điều hòa đơn giản và hiệu quả.

Vệ sinh điều hòa là một cách mà nhiều người sử dụng sẽ nghĩ đến điều tiên, điều này không chỉ giúp không khí thêm phần sạch sẽ, khử mùi hôi mà còn hạn chế tình trạng sửa chữa tốn kém và tăng hiệu quả của máy điều hòa.

Ngoài ra, cũng nên bảo dưỡng máy điều hòa 1-2 lần mỗi năm, vừa đảm bảo giúp thiết bị hoạt động hiệu quả lại tiết kiệm điện năng.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa tại nhà thì đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho trung tâm sửa điều hòa khu vực Mỹ Đình của Bảo trì số 1 theo số hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 để đươc trải nghiệm những dịch vụ thú vị và chất lượng nhất tại Hà Nội.

>> Xem thêm: Sửa điều hoà khu vực mỹ đình

 

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1