Mẹo điều chỉnh nhiệt độ điều hòa giúp bạn tiết kiệm hàng triệu tiền điện

Những ngày hè nóng nực khi nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến hơn 40 độ C cũng là lúc mà chiếc điều hòa của mỗi gia đình hoạt động hết công suất để phục vụ người dùng. Vậy làm thế nào để tiết kiệm điện tối đa cho gia đình cũng như sử dụng điều hòa nhiệt độ thế nào cho hợp lý là vấn đề được khá nhiều người sử dung quan tâm. Hãy cùng kỹ thuật viên sửa điều hòa khu vực Thanh Xuân tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Mẹo điều chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho thích hợp
Mẹo điều chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho thích hợp

Mẹo điều chỉnh nhiệt độ điều hòa giúp bạn tiết kiệm hàng triệu tiền điện

Với dòng điều hòa hệ thống 1 chiều thì chênh lệch nhiệt độ trong phòng sẽ bình thường bởi vì lúc này nhiệt độ hiện tại không phải là nhiệt độ đúng tiêu chuẩn để chạy máy điều hòa. Còn ngược lại, nếu nhiệt độ ngoài trời là 30 độ C thì lúc này khi chạy điều hòa ở 25 độ C là thích hợp nhất. Ngoài ra, cũng nên căn cứ vào khoảng nhiệt độ trên để chúng ta biết được cơ thể mình sẽ thích nghi với nhiệt độ bao nhiêu là lý tưởng nhất. Các kỹ thuật viên sửa điều hòa quận Thanh Xuân của công ty Bảo Trì Số 1 cho biết nhiệt độ thích nghi tốt nhất đối với cơ thể con người là vào khoảng 25 đến 28 độ C. Tuy nhiên cũng xin lưu ý rằng nhiệt độ thích nghi này chỉ phù hợp với điều kiện khí hậu chênh lệch giữa trong và ngoài giao động từ 5 đến 7 độ C.

Khi nhiệt độ những ngày hè nóng bức lên tới 40 độ C, thì các gia đình cũng có thể áp dụng cách điều chỉnh nhiệt độ điều hòa để giúp tiết kiệm điện đến mức tối đa. Tuy nhiên, nếu liên tục để mức nhiệt độ thấp hoặc cao quá thì điều hòa nhiệt độ sẽ quá tải hoặc cũng có thể giảm tuổi thọ, cũng không có được nhiệt độ như mong muốn.

Mách bạn một số mẹo sử dụng điều hòa vừa bền lại tiết kiệm điện cho gia đình

– Tùy thuộc vào nhiệt độ căn phòng mà bạn đang sử dụng mà hãy bật điều hòa cho hợp lý: với trẻ sơ sinh thì nhiệt độ lý tưởng là khoảng 28 – 30 độ C là thích hợp. Còn với trẻ lớn hơn thì nhiệt độ có thể thấp hơn

– Nên bật quạt thông gió khi sử dụng điều hòa hoặc sử dụng chậu nước đi kèm

– Chú ý cũng không lên để phòng quá ẩm bởi do điều khiển nhiệt độ không tương thích với nhiệt độ bên ngoài, không nên dùng máy tạo ẩm trong phòng điều hòa

– Tránh không nên bật nhiệt độ điều hòa quá thấp, chỉ nên để điều hòa nhiệt độ thấp nếu muốn làm mát phòng nhanh, bạn có thể kết hợp thêm quạt hoặc quạt thông gió sẽ rất tiết kiệm điện.

– Không nên bật hoặc tắt điều hòa liên tục khiến điều hòa nhanh hỏng do phải tiêu tốn nhiều điện để khởi động

– Nếu thời tiết dịu mát vào sáng sớm hoặc ban đêm thì hãy tắt điều hòa và mở cửa để đón không khí ngoài trời, nếu không quá nóng, thì có thể tắt điều hòa khi ngủ đêm

– Chú ý giữ phòng điều hòa kín, đóng các cửa khi bật điều hòa, tránh việc để hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài gây lãng phí điện năng.

Bài viết trên đây, các kỹ thuật viên sửa điều hòa giá rẻ khu vực Thanh Xuân của công ty Bảo Trì Số 1 đã tư vấn cho bạn cách điều chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho tiết kiệm điện để đảm bảo sử dụng sao cho vừa mát không hại sức khỏe Ngoài ra, trong quá trình sử dụng điều hòa nếu gặp các sự cố hỏng hóc thì bạn hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé. Mọi thông tin chi tiết gọi ngay 0988.230.233 – 0935.230.233.

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1