Mẹo khắc phục điều hòa không lạnh tại nhà chỉ trong 5 phút

Bắt đầu vào mùa hè khi thời tiết bắt đầu trở nên nắng nóng, mọi người cần phải sử dụng để điều hòa không khí trong nhà và văn phòng làm việc. Tuy nhiên sau một thời gian không dùng điều hòa, một trong những vấn đề mà người dùng hay gặp phải đó chính là khả năng làm mát của máy điều hòa. Bởi vậy trong bài viết này, trung tâm sửa điều hòa tại Hà Nội của Bảo trì số 1 sẽ hướng dẫn các bạn cách cải thiện khả năng làm mát của máy trước khi phải gọi thợ đến bảo dưỡng vệ sinh điều hòa.

Thợ kỹ thuật tiến hành kiểm tra và vệ sinh máy điều hòa
Thợ kỹ thuật tiến hành kiểm tra và vệ sinh máy điều hòa

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa không lạnh đơn giản và dễ dàng

Bước 1: Chuẩn bị

  • Hãy tắt nguồn điện trước khi tháo máy
  • Gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước điều hòa
  • Chuẩn bị một con dao và tuốc nơ vít trong trường hợp tấm lưới được gắn bằng ốc vít
  • Đặt máy lên một mặt phẳng chắc chắn

Bước 2: Làm sạch bộ lọc

Sử dụng một miếng giẻ mềm ẩm để làm sạch bộ phận này, bộ lọc của điều hòa kiểu cửa sổ là bộ phận rất dễ bị bám bẩn nhất do vậy cần phải vệ sinh thường xuyên khoảng 2-3 tuần/lần

Bước 3: Rửa sạch bụi bẩn

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nước ấm pha xà phòng và thuốc tẩy, rửa sạch bộ lọc và tấm phên bằng hỗn hợp này để loại bỏ các chất bụi bẩn. Sau khi rửa sạch hãy để khô hai bộ phận này trước khi lắp lại như ban đầu. Trường hợp nếu bộ lọc bị tắc khả năng làm mát của điều hòa sẽ giảm đi.

Bước 4: Hút bụi

Sử dụng một máy hút bụi để làm sạch cuộn dây làm mát, cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt và các bộ phận bên trong khác của điều hòa. Chú ý hãy thực hiện thao tác này một cách thận trọng và kỹ lưỡng.

Bước 5: Kiểm tra các bộ phận bị cong

Hãy kiểm tra các lá tản nhiệt xem chúng có bị cong hay không, trường hợp nếu có, bạn hãy sử dụng một chiếc lược chuyên dụng để làm thẳng các lá tản nhiệt, có thể thực hiện tương tự với các bộ phận bị cong khác.

Bước 6: Lắp đặt lại máy như ban đầu

Sau khi công việc làm sạch các bộ phận được hoàn thành, hãy lắp đặt lại cái bộ phận đã bị tháo rời như ban đầu và cắm điện để sử dụng máy.

Nếu bỗng nhiên phát hiện điều hòa nhà bạn bỗng dưng không lạnh cho dù đã bật cả tiếng trời, thì bạn hãy tham khảo các bước trên để thực hiện. Trong trường hợp nếu bạn cảm thấy khó khăn không thực hiện được thì có thể liên hệ đến Bảo Trì số 1 – trung tâm sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội để được kiểm tra nguyên nhân và xử lý kịp thời.

Bảo Trì số 1 – địa chỉ sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội – phục vụ 24/24h

Mùa hè oi bức khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 38-40 độ C khiến các hộ gia đình dùng điều hòa quá nhiều  dẫn tới tình trạng quá tải và không mát. Điều hòa do lâu ngày không bảo dưỡng, không sử dụng cũng dẫn tới hiện tượng điều hòa kém lạnh,  không mát, cần phải được sửa chữa, bảo trì như vệ sinh điều hòa, nạp gas….Đến với dịch vụ sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội của Bào trì số 1 được hàng nghìn khách hàng đánh giá cao không chỉ bởi chất lượng, giá thành phải chăng

Hotline: 0988.230.233 – 0935.230.233

Khi đến với dịch vụ sữa chữa, vệ sinh điều hòa Bảo trì số 1, các bạn đã tìm đến một địa chỉ tin cậy, hoàn hảo giúp bạn có thể giải quyết toàn bộ các vấn đề liên quan đến điều hòa như điều hòa không chạy, không nhận tín hiệu điều khiển, điều hòa không thoát nước, điều hòa phát ra tiếng ồn khó chịu…Dịch vụ sửa điều hòa tại Hà Nội của chúng tôi có thể sửa chữa được nhiều thương hiệu điều hòa khác nhau trên thị trường như LG, Samsung, Panasonic, Toshiba, …Thông tin chi tiết khách hàng có thể truy cập website: https://baotriso1.vn

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1