Mẹo vặt giúp bạn sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

Máy giặt được coi là trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ trong công việc hàng ngày tuy nhiên nếu bạn không biết cách sử dụng máy giặt đúng cách sẽ khiến cho hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng lên. Để giúp chị em giải quyết được mối bận tâm này, các chuyên gia sửa máy giặt tại quận Hà Đông của Bảo Trì số 1 xin mách bạn cách sử dụng máy giặt không chỉ tiết kiệm điện hàng tháng mà còn giúp cho máy giặt hoạt động hiệu quả hơn.

Sử dụng máy giặt sao cho tiết kiệm và hiệu quả
Sử dụng máy giặt sao cho tiết kiệm và hiệu quả

Một vài cách đơn giản giúp bạn tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng máy giặt

1. Chọn mua máy giặt có tính năng tiết kiệm điện

Theo như kinh nghiệm của thợ sửa máy giặt tại quận Đống Đa thì máy giặt cửa trên thường tiết kiệm điện, nước hơn máy giặt cửa ngang. Đối với những máy giặt cửa trên thế hệ mới hiện nay rất được ưa chuộng bởi những tính năng vượt trội không thua kém nhiều so với máy giặt lồng ngang. Hơn nữa, máy giặt cửa trên bao giờ cũng có giá thành rẻ hơn, hoặc bạn có thể chọn các loại máy giặt có công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng.

2. Hãy chọn nhiệt độ nước thích hợp

Thực tế các máy giặt mới có công nghệ giặt hiện đại đã đáp ứng được độ sạch cần thiết khi giặt trong nước lạnh, bởi vậy để tiết kiệm điện năng tối đa thì người sử dụng không cần thiết chọn chế độ nước có nhiệt độ cao để giặt. Đối với những quần áo không quá bẩn, chỉ cần giặt sơ qua, và nên chọn nước có mức nhiệt độ thấp. Ngoài ra, người sử dụng cũng cần lưu ý, không giặt ở chế độ nước nóng khi không cần thiết, nếu khi giặt bằng nước nóng thì chỉ nên đặt ở nhiệt độ 40 độ C- 50 độ C. Chọn chế độ vắt theo độ ẩm không khí và vị trí phơi quần cáo, nên chọn tốc độ vắt tối đa khi độ ẩm không khí trên 80% và phơi ở nơi có mái che. Bạn cũng nên chú ý thường xuyên vệ sinh lưới lọc máy bơm của máy giặt.

3. Sử dụng các chương trình giặt vải cotton để tiết kiệm điện

Hiện nay, các loại máy giặt thế hệ mới tích hợp nhiều chương trình giặt phù hợp với nhiều chất liệu vải khác nhau như jeans, len, cotton, thun…nhưng không nhất thiết loại vải nào phải chọn chương trình giặt tương đương mà còn tùy theo mức độ bẩn của quần áo cần giặt. Theo như kinh nghiệm của thợ kỹ thuật sửa máy giặt cho biết cho dù quần áo được làm bằng chất liệu nào và không quá bẩn thì tốt nhất nên chọn chế độ giặt vải cotton. Bởi chương trình này sẽ giặt hiệu quả hơn các chương trình khác do tiêu thụ ít nước và điện năng hơn cũng như giúp bạn giặt lượng quần áo với kết quả tối ưu, tiết kiệm nhất.

4 Giặt quá ít quần áo không giúp tiếp tiệm điện

Nếu bạn cho khối lượng quần áo trong mỗi mẻ giặt ít hơn so với quy định của máy giặt  cũng không làm máy giặt tiêu thụ nước và điện năng ít đi. Tốt nhất là hãy giặt đầy lồng giặt theo khối lượng đề nghị của nhà sản xuất sẽ giúp tiết kiệm tối ưu nhất. Và để tránh thêm hiện tượng rão hỏng động cơ hay mòn trục bi thì không nên giặt ít, cũng không nên giặt quá nhiều lần trong ngày.

5. Hãy chọn loại bột giặt phù hợp

Hãy chọn các loại bột giặt chuyên dụng dùng cho máy giặt, hoặc chọn các loại bột giặt ít bọt bởi vì độ bọt của bột giặt không có liên quan gì đến độ sạch khi giặt quần áo, do vậy các loại bột giặt ít bọt sẽ giúp bạn tiết kiệm nước khi giặt quần áo.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp người sử dụng tiết kiệm điện nước, nếu bạn cần hỗ trợ hoặc tư vấn sử dụng máy giặt vui lòng liên hệ hotline: 0988.230.233 – 0935.230.233 để biết thêm thông tin chi tiết.

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1