Một vài mẹo nhỏ giúp bạn tăng tuổi thọ của điều hòa

Điều hòa hiện nay là một thiết bị không thể thiếu được trong mỗi gia đình Việt Nam, tuy nhiên việc giữ gìn cũng như để phát huy hiệu quả là điều mà không phải ai cũng biết. Làm sao để điều hòa được sử dụng lâu dài để tránh tốn kém khi sửa chữa và nâng cao hoạt động của điều hòa. Bài viết dưới đây các kỹ thuật viên sửa điều hòa Xa La tại trung tâm điện lạnh Bảo Trì Số 1 xin mách bạn một vài mẹo nhỏ giúp bạn tăng tuổi thọ của điều hòa nhé. Mời các bạn tham khảo.

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ của điều hòa
Bí quyết giúp tăng tuổi thọ của điều hòa

Một vài mẹo nhỏ giúp bạn tăng tuổi thọ của điều hòa

  • Lau chùi mặt nạ

Trước khi rửa mặt trước điều hòa, bạn chú ý lau chùi cho thật sạch, tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa mạnh cũng như ấn mạnh tay khi lau chùi, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Hãy nhấc mặt trước của điều hòa ra, rửa nhẹ nhàng với nước hoặc nước rửa chén rồi lau khô lại, đặt vào hay tháo ra cần đặt mặt nạ vào đúng các lẫy.

  • Vệ sinh lưới lọc

Các kỹ thuật viên sửa điều hòa Xa La khuyến cáo rằng nên vệ sinh lưới lọc không khí 2 tuần một lần. Hãy tháo dàn lạnh ra và dùng giẻ lau sạch bụi lưới lọc. Không dùng nước trên 40 độ C để rửa, hay sử dụng vòi nước thổi theo chiều ngược lại của lớp bụi, khi lưới khô hẳn thì mới đậy máy lại như ban đầu.

  • Rửa dàn lạnh

Trước khi rửa dàn lạnh bạn chú ý hãy tắt máy, trước khi xịt rửa, sử dụng giẻ hoặc ni lông bịt kín bo mạch dàn lạnh. Sử dụng bình xịt vào các vị trí lá nhôm tản nhiệt, khoảng 15-20 phút sau hãy cắm điện cho điều hòa. Đối với dàn nóng cũng vậy bạn hãy vệ sinh tương tự với dàn lạnh bởi vì dàn nóng sau nhiều tháng sử dụng cũng bám bụi bẩn rất nhiều. Bởi vậy bạn phải chú ý vệ sinh định kỳ cả dàn nóng và dàn lạnh thường xuyên định kì.

Thợ kỹ thuật sửa điều hòa Xa La hướng dẫn cách tăng tuổi thọ điều hòa
Thợ kỹ thuật sửa điều hòa Xa La hướng dẫn cách tăng tuổi thọ điều hòa

Người Việt Nam thường có quan niệm rằng phải đầu tư mua các điều hòa đắt tiền thì mới có thể tăng tuổi thọ cho điều hòa. Tuy nhiên, các kỹ thuật sửa điều hòa Xa La của Bảo Trì Số 1 cho rằng chỉ cần duy trì một vài thói quen vệ sinh điều hòa định kỳ, là bạn đã có thể tăng tuổi thọ cho điều hòa gia đình cho dù bạn có mua và sử dụng các điều hòa cũ đi chăng nữa. Đội ngũ thợ kỹ thuật của chúng tôi cũng cho rằng vệ sinh các bộ phận của điều hòa là thói quen có thể giúp tăng tuổi thọ cho điều hòa đáng kể, thậm chí có thể là tiết kiệm được cả tiền bơm gas.

Điều hòa là một trong những thiết bị điện được sử dụng mỗi ngày 24/24h, đặc biệt là vào các mùa nắng nóng cao điểm. Bởi thế nếu trong quá trình sử dụng nếu bạn không chú ý bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa trong quá trình sử dụng thì thiết bị sẽ nhanh hỏng và tuổi thọ sẽ  giảm, điện năng tiêu hao nhiều hơn.

Chính vì vậy mà những chia sẻ của kỹ thuật viên sửa điều hòa uy tín khu vực Xa La đến từ Bảo Trì Số 1 sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng điều hòa hàng ngày cho gia đình.

Điều hòa mang đến rất nhiều tiện lợi cho cuộc sống con người, giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Điều hòa cũng giống như các thiết bị điện tử khác cũng không thể tránh khỏi sự cố, hỏng hóc, lúc này bạn hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật sửa điều hòa Xa La để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé. Mọi thông tin chi tiết gọi ngay hotline 0988.230.233 – 0935.230.233.

 

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1