Nguyên nhân và 9+ cách sửa lỗi điều hòa không mát Triệt Để tại nhà

Điều hòa nhà bạn không mát thì phải làm sao? Nguyên nhân nào khiến điều hòa không mát? Bảo trì số 1 chia sẻ “9+ cách sửa lỗi điều hòa không mát BẠN CẦN BIẾT” sau đây hoàn toàn khắc phục triệt để bệnh.

1. Nguyên nhân và cách sửa điều hòa không mát

Bạn đang lúng túng không biết tại sao điều hòa của mình vẫn chạy nhưng không thấy mát. Sau đây, Trung tâm Bảo trì số 1 sẽ đưa ra những lý do khiến điều hòa không mát và cách sửa điều hòa không mát để bạn có thêm những am hiểu về điều hòa, giúp ích trong quá trình điều hòa trục trặc kỹ thuật:

 • Do đặt sai chế độ làm mát hoặc vô tình bấm nhầm vào nút chức năng khác như sưởi, quạt… Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn mình đã đặt đúng chế độ làm mát thì có thể không cần kiểm tra.

=> Cách khắc phục 1: Ở trên điều khiển điều hòa, có rất nhiều kí hiệu khác nhau, với mỗi kí hiệu sẽ có ý nghĩa riêng: Cool – Làm mát, Dry – Làm khô, Sưởi, chế độ tự động.

=> Cách khắc phục 2: Một số loại điều hòa có thêm các chế độ như: Health – giúp lọc bụi bẩn, mang đến không khí trong lành, Scavenging – giúp lọc mùi hiệu quả và hạ nhiệt độ phòng, X-fan – giúp điều hòa hoạt động tốt hơn và tuổi thọ tăng cao.

=> Cách khắc phục 3: Để điều hòa làm mát hiệu quả, bạn nên chọn bật điều hòa ở chế độ Cool thay cho chế độ Fan.

=> Cách khắc phục 4: Nếu nhiệt độ trên 35 độ thì bạn nên sử dụng cả chế độ Dry để quá trình làm mát của điều hòa diễn ra tốt hơn.

Đặt sai chế độ làm mát dẫn tới điều hòa không mát

Đặt sai chế độ làm mát dẫn tới điều hòa không mát

 • Do điều hòa quá bẩn: Sử dụng trong thời gian dài không vệ sinh hoặc vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa không đúng cách khiến bụi bẩn tích tụ nhiều trong điều hòa dẫn đến điều hòa không làm lạnh không khí khi bạn bật.

=> Cách khắc phục: Theo các chuyên gia Baotriso1.com, bạn nên bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa và nhớ vệ sinh điều hòa 4-6 tháng/lần, giúp việc sử dụng điều hòa hiệu quả hơn cũng như tăng tuổi thọ cho điều hòa.

Điều hòa quá bẩn lâu ngày dẫn đến điều hòa không mát

Điều hòa quá bẩn lâu ngày dẫn đến điều hòa không mát

 • Do block điều hòa không chạy: Điều này có thể bởi máy nén không có nguồn điện cấp, máy thermic bảo vệ máy nén không hoạt động hoặc hoạt động kém, cháy cuộn dây động cơ bên trong…

=> Cách khắc phục:
– Do máy nén không có nguồn điện cấp và máy thermic bảo vệ máy nén: bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng block điều hòa không chạy mới có thể khắc phục được sự cố này.

– Do cháy cuộn dây động cơ: bạn nên thay thế bởi sửa chữa chỉ được một thời gian.

Block điều hòa không chạy dẫn đến điều hòa không mát

Block điều hòa không chạy dẫn đến điều hòa không mát

 • Do điều hòa hết gas hoặc bị thiếu gas: Điều này dẫn đến điều hòa không mát, van ống nhỏ xuất hiện tuyết, điện mức hoạt động thấp, áp suất thấp hơn bình thường…

=> Cách khắc phục: Bạn nên gọi kỹ thuật viên lành nghề, uy tín đến để hỗ trợ, nạp gas để điều hòa hoạt động bình thường trở lại. Bạn nên tìm hiểu điều hòa nhà mình dùng loại gas nào dựa vào mã sản phẩm hoặc nhờ người có kinh nghiệm xem hộ để mua loại gas đó.

Điều hòa hết gas dẫn đến điều hòa không mát

Điều hòa hết gas dẫn đến điều hòa không mát

 • Do hỏng tụ máy điều hòa: Tụ máy điều hòa nằm ở dàn nóng nên chịu tác động từ thời tiết, nhiệt độ rất lớn.

=> Cách khắc phục: Bạn nên tìm thợ sửa chữa điều hòa uy tín, chuyên nghiệp hoặc thay tụ mới. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đặt hẹn giờ hoặc để ở chế độ tự động nếu điều hòa có thể điều chỉnh được mức nhiệt phù hợp nhất và nên bật điều hòa với chế độ 25 – 27 độ C.

Điều hòa không mát vì hỏng tụ máy điều hòa

Điều hòa không mát vì hỏng tụ máy điều hòa

 • Do máy nén bị hỏng: Điều này có thể bởi lỗi mạch điều khiển, mất nguồn cáp…

=> Cách khắc phục: Nếu không am hiểu về điều hòa, bạn nên tìm đến trung tâm bảo hành điều hòa hoặc tìm đến địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa để có thể sửa chữa kịp thời và hiệu quả nhất.

 • Do quá tải điện hoặc điện không đủ tải:

=> Cách khắc phục: Bạn nên mua thiết bị ổn áp để nguồn điện cấp cho gia đình luôn được ổn định, đảm bảo giúp điều hòa có đủ nguồn điện để sử dụng.

 • Do điều hòa bị chảy nước: Lớp rêu trong ống ngày càng nhiều, làm tắc nghẽn ống thoát nước. Nước ở trong ống không thể thoát ra bên ngoài được, gây ứ đọng.

=> Cách khắc phục: Bạn nên tìm đến trung tâm bảo dưỡng, địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa và lắp đặt điều hòa để có thể khắc phục sự cố, vệ sinh hoặc thay ống dẫn nước mới cho thiết bị điều hòa nhà mình.

Điều hòa bị chảy nước dẫn đến điều hòa không mát

Điều hòa bị chảy nước dẫn đến điều hòa không mát

 • Do lắp điều hòa ở góc tường nóng: Điều này sẽ khiến điều hòa hoạt động kém hiệu quả và không mát như bạn mong muốn.

=> Cách khắc phục: Bạn nên chuyển điều hòa đến nơi mát để có thể tỏa không khí mát mẻ cho không gian nhà bạn. Ngoài ra, nếu muốn điều hòa làm mát nhanh và hoạt động hiệu quả, bạn không nên để khoảng cách dàn lạnh và dàn nóng quá xa nhau.

 • Do luôn để nhiệt độ điều hòa ở mức quá thấp: Khi bạn bật điều hòa và chọn nhiệt độ thấp nhất diễn ra trong nhiều ngày liên tiếp sẽ khiến điều hòa của bạn hoạt động kém đi, thậm chí là bị hỏng hóc nặng.

=> Cách khắc phục: Bạn nên chọn chế độ trung bình khi bật điều hòa 25 – 27 độ hoặc chênh với nhiệt độ ở ngoài trời khoảng 5 – 7 độ. Điều hòa bật chế độ này là phù hợp, giúp cho máy hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ.

 • Do công suất điều hòa không đủ: Công suất điều hòa bị chi phối bởi nhiều thứ như nguồn nhiệt ở trong phòng, vật liệu xây dựng, diện tích phòng, số lượng người sử dụng…

=> Cách khắc phục: Khi mua điều hòa, bạn cần quan tâm đến diện tích căn phòng bạn muốn lắp điều hòa: phòng dưới 15m2 nên chọn điều hòa công suất 9000 BTU, phòng từ 15 – 20m2 nên chọn điều hòa công suất 12000 BTU, phòng từ 20 – 30m2 nên chọn điều hòa công suất 18000 BTU, phòng từ 30 – 40m2 nên chọn điều hòa công suất 24000 BTU.

2. Vì sao bạn chọn dịch vụ sửa điều hòa không mát của Bảo trì số 1?

 • Những kỹ thuật viên lành nghề, tận tâm với nghề, chuyên nghiệp và luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.
 • Thời gian sửa lỗi điều hòa không mát chỉ mất từ 30 – 60 phút từ khi khách hàng gọi.
 • Các linh kiện điện tử được thay thế chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Chế độ bảo hành, sửa chữa điều hòa không mát lâu dài từ 6 tháng đến 1 năm của Bảo trì số 1 cho các linh kiện được thay thế.
 • Sửa đúng lỗi – báo đúng giá cho quý khách hàng nhằm tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

3. Báo giá sửa chữa điều hòa không mát của Bảo trì số 1

Hiện nay có rất nhiều trung tâm sửa điều hòa không mát cung cấp các sản phẩm chất lượng không tốt, chất lượng kém với giá thành cao, báo giá sai hoặc báo giá không trung thực khiến người tiêu dùng tiền mất tật mang. Nếu điều hòa chỉ hỏng một lỗi nhỏ sẽ bắt khách hàng sửa và thay mới nhiều linh kiện hơn để “chém giá” dễ hơn. Tuy nhiên, Trung tâm Bảo trì số 1 chúng tôi luôn biết đâu là đúng – sai, thật – giả, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Hãy cùng tham khảo bảng báo giá sửa chữa điều hòa của chúng tôi:

Bảng giá sửa điều hòa không mát tại Bảo trì số 1

Bảng giá sửa điều hòa không mát tại Bảo trì số 1

Bảo trì số 1 sửa lỗi điều hòa không mát, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và báo giá chính xác những vấn đề cần sửa chữa của điều hòa nhà bạn. Bạn đồng ý, chúng tôi mới tiến hành sửa lỗi điều hòa không mát cho bạn. Luôn lấy chữ tín lên hàng đầu, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng một cách tận tâm và chu đáo nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

4. Mẹo sử dụng điều hòa đúng cách sau khi sửa lỗi điều hòa không mát

Sau khi đã tìm và sửa những lỗi điều hòa gặp phải, việc sử dụng điều hòa như thế nào cho đúng cách, an toàn và hiệu quả cũng rất quan trọng. Hãy lưu tâm những chia sẻ của các chuyên gia Bảo trì số 1 dưới đây để sử dụng điều hòa hiệu quả, an toàn và đúng cách nhé:

4.1. Không sử dụng điều hòa 24/24:

Bởi như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe, không khí không được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm đi đáng kể. Bạn chỉ sử dụng điều hòa khi thực sự cần thiết và hãy sử dụng quạt vào những thời gian không quá nóng trong ngày.

4.2. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý:

Nhiệt độ điều hòa tốt nhất trong khoảng 24 – 28 độ C, nếu bật điều hòa quá lạnh sẽ tiêu tốn càng nhiều điện năng. Hãy đặt điều hòa ở chế độ Dry (hình giọt nước) thay vì ở chế độ Cool (hình bông tuyết), công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không chênh lớn với nhiệt độ bên ngoài.

4.3. Không bật/ tắt thường xuyên:

Thao tác Bật/Tắt liên tục dễ khiến điều hòa giảm độ bền. Các chuyên gia khuyên bạn nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút. Khi tắt điều hòa, hãy ngắt luôn Aptomat (công tắc nguồn điện vào máy) vì thực tế, khi tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ điện ngầm.

4.4. Sử dụng chế độ hẹn giờ tắt máy:

Nếu điều hòa của bạn không có chế độ ngủ giúp tự động điều chỉnh nhiệt độ vào ban đêm thì hãy hẹn giờ tắt điều hòa. Nó đảm bảo bạn vừa có giấc ngủ ngon, không bị lạnh về đêm, mà còn có thể tiết kiệm điện rất hiệu quả.

4.5. Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên:

Một khi có sự tắc nghẽn bên trong, chiếc máy sẽ phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo duy trì nhiệt độ. Vì vậy việc vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên không chỉ đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động ổn định, gia tăng độ bền mà còn giúp tiết kiệm điện.

Qua những chia sẻ về cách sửa điều hòa không mát trên đây, Bảo trì số 1 hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn phải làm thế nào khi điều hòa nhà mình gặp sự cố bất ngờ để có phương hướng giải quyết kịp thời. Quý khách hãy đến với Bảo trì số 1 để có cơ hội trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24, chỉ cần bạn nhấc máy gọi 0988.230.233 là Bảo trì số 1 sẽ có mặt ngay lập tức.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 8, tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội
 • Địa chỉ: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • VPGD: Tòa nhà VigsGroup, LK15, ngõ 6 Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline: 0988.230.233 – 0935.230.233

Tất cả bình luận

Bình luận

src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">