Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh theo Bảo trì số 1

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh xử lý như thế nào? Chuyên gia đến từ baotriso1.vn hướng dẫn cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh trong bài viết dưới đây nhé

Chiếc náy giặt đặc biệt là máy giặt lồng đứng thường xảy ra hiện tượng bị rung lắc quá mạnh, tạo nên tiếng ồn và sự va chạm lớn, điều này khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và nếu hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn đến việc máy giặt bị hỏng. Vậy nguyên nhân của sự cố máy giặt bị rung lắc quá mạnh trong quá trình giặt là vì sao? Bạn hãy cùng các chuyên gia đến từ baotriso1.vn tìm hiểu và cách sửa chữa máy giặt uy tín tại hà nội trong bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín, chuyên nghiệp
Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín, chuyên nghiệp

Nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn

Máy giặt trọng quá trình giặt hoặc vắt bắt buộc phải rung, nhưng nếu tình trạng này diễn ra với cường độ lớn nghĩa  là máy giặt rung lắc quá mạnh, hoặc phát ra những tiếng ồn khó chịu thì chắc chắn trong quá trình vận hành, máy giặt đã gặp một số vấn đề hoặc sự cố mà bạn không hề biết và bạn buộc phải kiểm tra.

1. Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng: trong quá trình máy giặt hoạt động sẽ khiến thùng giặt bị nghiêng, mất cân bằng, phát ra tiếng ồn do quá trình giặt thùng giặt bị va chạm mạnh vào phần vỏ máy giặt

2. Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt: chính điều này sẽ khiến cho máy giặt quá trọng tải khiến tình trạng máy giặt bị mất cân bằng trong quá trình giặt.

3. Quần áo bị dồn về một góc của máy giặt: chính điều này khiến cho thùng giặt bị mất cân bằng trong quá trình hoạt động, khiến thùng giặt bị va đập vào vỏ thùng giặt gây nên tiếng ồn và rung lắc lớn.

4. Có vật lạ có trong thùng giặt: khi máy giặt hoạt động khiến vật lạ va chạm vào thùng giặt gây nên tiếng động lạ.

5. Do máy giặt không được cấp đủ nước: trong quá trình giặt bị thiếu nước khiến quần áo bị dạt về một phía, thùng giặt bị nghiêng về một phía, sẽ va chạm với vỏ máy giặt nhiều hơn trong quá trình giặt hoặc khi vắt với tốc độ cao.

6. Các nguyên nhân về mặt kỹ thuật như: mô tơ gặp trục trặc trong quá trình vận hành, dây cu loa bị trùng, bộ phận giảm sóc gặp sự cố….

>> Xem thêm: Trung tâm sửa máy giặt bị rung lắc mạnh Độc Quyền 12 quận Hà Nội

Cách sửa máy giặt bị rung lắc mạnh và gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động

– Với các trường hợp gặp sự cố liên quan đến kỹ thuật thì người sử dụng cần phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa máy giặt tại nhà để khắc phục sự cố này.

– Không nên cho quá nhiều quần áo trong cùng một lần giặt

– Kiểm tra xem máy giặt có được đặt ở vị trí cân bằng hay không, nếu bề mặt lồi lõm, mấp mô thì điều cần thiết là phải kê lại máy giặt đến nơi có vị trí bằng phẳng.

– Trước khi đặt máy giặt ở vị trí trong nhà bạn phải gia cố cho vị trí ấy thật vững chắc bằng cách đổ bê tông cứng hoặc kê lên một tấm phản, tấm gỗ cứng… giúp cho máy giặt luôn trong trạng thái cân bằng trong khi hoạt động

– Kiểm tra lại số lượng quần áo có trong máy giặt, nếu quá nhiều, thì nên bỏ bớt ra, còn nếu quần áo quá ít, thì chưa nên giặt bởi gây tốn nước, tốn điện lại khiến máy giặt bị rung lắc mạnh khiến máy giặt nhanh bị hỏng sau một thời gian hoạt động

– Khi bỏ quần áo vào máy giặt cần cho đều quần áo ở tất cả các góc, không nên dồn cả vào một vị trí, khiến trong quá trình giặt khiến quần áo bị dồn về một góc, thùng giặt bị lệch về một phía trong quá trình vận hành.

– Chú ý sắp xếp quần áo rời nhau, tránh tình trạng quần áo vị rối vào nhau, trong quá trình giặt sẽ tạo thành một khối lượng lớn và dồn về một góc, khiến cho thùng giặt bị nghiêng

– Chú ý kiểm tra thùng giặt và quần áo để loại bỏ tất cả những vật lạ không may bị vướng vào quần áo, để thùng máy giặt không bị va chạm với các vật lạ, sẽ tạo nên tiếng ồn và có thể khiến máy giặt  nhanh bị hỏng hơn.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn  có thể giải quyết được tình trạng máy giặt bỗng dưng bị rung lắc quá mạnh và gây tiếng ồn khó chịu trong quá trình vận hành. Trong quá trình sử dụng máy giặt nếu bạn gặp phải sự cố trên mà không khắc phục được thì hãy liên hệ baotriso1.vn để sửa chữa máy giặt tại nhà

sua--chua-may-giat-tai-dinh-my
Bảng giá sửa chữa máy giặt tại nhà

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
– Địa chỉ: Số 8, Tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội
– VPGD: Tòa nhà VigsGroup, LK15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
– Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang trung, Q.Hà Đông,TP.Hà Nội
– Hottline: 0988.230.233 – 0935.230.233

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1