Ghi nhớ 06 nguyên nhân và sửa chữa máy giặt bị rung lắc mạnh

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt mắc lỗi rung lắc mạnh là thế nào? Làm sao để khắc phục lỗi 1 cách triệt để nhất đảm bảo về chất lượng dịch vụ và giá không bị chặt chém? Công ty Bảo Trì Số 1 là giải pháp số 1 về dịch vụ sửa chữa máy giặt bị rung lắc mạnh.

Dịch vụ sửa chữa máy giặt bị rung lắc mạnh tại nhà uy tín
Dịch vụ sửa chữa máy giặt bị rung lắc mạnh tại nhà uy tín

Nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn

Nguyên nhân 1. Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng: trong quá trình máy giặt hoạt động sẽ khiến thùng giặt bị nghiêng, mất cân bằng, phát ra tiếng ồn do quá trình giặt thùng giặt bị va chạm mạnh vào phần vỏ máy giặt

Nguyên nhân 2. Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt: chính điều này sẽ khiến cho máy giặt quá trọng tải khiến tình trạng máy giặt bị mất cân bằng trong quá trình giặt.

Nguyên nhân 3. Quần áo bị dồn về một góc của máy giặt: chính điều này khiến cho thùng giặt bị mất cân bằng trong quá trình hoạt động, khiến thùng giặt bị va đập vào vỏ thùng giặt gây nên tiếng ồn và rung lắc lớn.

Nguyên nhân 4. Có vật lạ có trong thùng giặt: khi máy giặt hoạt động khiến vật lạ va chạm vào thùng giặt gây nên tiếng động lạ.

Nguyên nhân 5. Do máy giặt không được cấp đủ nước: trong quá trình giặt bị thiếu nước khiến quần áo bị dạt về một phía, thùng giặt bị nghiêng về một phía, sẽ va chạm với vỏ máy giặt nhiều hơn trong quá trình giặt hoặc khi vắt với tốc độ cao.

Nguyên nhân 6. Các nguyên nhân về mặt kỹ thuật như: mô tơ gặp trục trặc trong quá trình vận hành, dây cu loa bị trùng, bộ phận giảm sóc gặp sự cố….

Sửa chữa máy giặt bị rung lắc mạnh và gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động

Giải pháp 1: Với các trường hợp gặp sự cố liên quan đến kỹ thuật thì người sử dụng cần phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa máy giặt tại nhà để khắc phục sự cố này.

Giải pháp 2: Không nên cho quá nhiều quần áo trong cùng một lần giặt

Giải pháp 3: Kiểm tra xem máy giặt có được đặt ở vị trí cân bằng hay không, nếu bề mặt lồi lõm, mấp mô thì điều cần thiết là phải kê lại máy giặt đến nơi có vị trí bằng phẳng.

Giải pháp 4: Trước khi đặt máy giặt ở vị trí trong nhà bạn phải gia cố cho vị trí ấy thật vững chắc bằng cách đổ bê tông cứng hoặc kê lên một tấm phản, tấm gỗ cứng… giúp cho máy giặt luôn trong trạng thái cân bằng trong khi hoạt động

Giải pháp 5: Kiểm tra lại số lượng quần áo có trong máy giặt, nếu quá nhiều, thì nên bỏ bớt ra, còn nếu quần áo quá ít, thì chưa nên giặt bởi gây tốn nước, tốn điện lại khiến máy giặt bị rung lắc mạnh khiến máy giặt nhanh bị hỏng sau một thời gian hoạt động

Giải pháp 6: Khi bỏ quần áo vào máy giặt cần cho đều quần áo ở tất cả các góc, không nên dồn cả vào một vị trí, khiến trong quá trình giặt khiến quần áo bị dồn về một góc, thùng giặt bị lệch về một phía trong quá trình vận hành.

Giải pháp 7: Chú ý sắp xếp quần áo rời nhau, tránh tình trạng quần áo vị rối vào nhau, trong quá trình giặt sẽ tạo thành một khối lượng lớn và dồn về một góc, khiến cho thùng giặt bị nghiêng

Giải pháp 8: Chú ý kiểm tra thùng giặt và quần áo để loại bỏ tất cả những vật lạ không may bị vướng vào quần áo, để thùng máy giặt không bị va chạm với các vật lạ, sẽ tạo nên tiếng ồn và có thể khiến máy giặt  nhanh bị hỏng hơn.

Bảng giá sửa máy giặt tại nhà – Công ty Bảo Trì Số 1

STTHạng mục thay thếĐơn vị Đơn giá
1Bảo dưỡng máy giặt không tháo lồngmáy350.000
2Bảo dưỡng máy giặt tháo lồngmáy850.000
3Sửa mạch máy giặtcái≥ 550.000
4Van cấp nước ≤ 7kgcái≥ 450.000
5Van cấp nước ≥ 8 kgcái≥ 550.000
6Van xả đáy máy lồng đứngcái≥450.000
7Van xả đáy máy lồng ngangcái≥ 750.000
8Phao áp lực máy lồng đứngcái≥ 450.000
9Phao áp lực máy lồng ngangcái≥ 950.000
10Công tắc cửa máy lồng đứngcái≥ 450.000
11Công tắc cửa máy lồng ngangcái≥ 950.000
12Gioăng cửa máy giặtcái950.000 – 1.350.000
13Chổi thanbộ≥ 450.000
14Motorcái≥ 1.150.000
15Thay hộp sốcái≥ 1.150.000

CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO TRÌ SỐ 1

– Địa Chỉ : LK 15/13, Khu TĐC Ngô Thì Nhậm, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

– VPGD: Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang Trung, Q.Hà Đông,TP. Hà Nội

– Hottline: 0988.230.233

> > Xem thêm:

– Dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín tại Hà Nội chuyên nghiệp

– Giới thiệu dịch vụ sửa chữa máy giặt Sanyo tại Hà Nội uy tín

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1