Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh

Máy giặt thương hiệu Electrolux là một trong hãng máy giặt được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng và tin dùng. Bởi đây là một trong những dòng sản phẩm cao cấp với mẫu mã sang trọng, ngoài ra còn được trang bị nhiều tính năng độc đáo phục vụ tối đa nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, nhưng trong quá trình sử dụng thì bạn cũng không thể tránh khỏi những hư hỏng ngoài ý muốn, nếu không biết cách khắc phục thì sự cố càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách sửa máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh
Cách sửa máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh

Trong khi hoạt động máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh là một trong những hư hỏng thường thấy nhất trên dòng thiết bị này. Trong bài viết hôm nay, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt electrolux tại nhà bị rung lắc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1. Máy giặt Electrolux bị rung

– Máy giặt cần được đặt chắc chắn trên sàn vì thế bạn có thể điều chỉnh các chân này bằng cách vặn vào hoặc ra nhẹ nhàng cho đến khi máy được đặt chắc chắn trên sàn rồi siết chặt khóa chân cân bằng lại. Chú ý, chân cân bằng không nên mở rộng quá 1,2 cm dưới đáy máy giặt. Máy giặt phải được đặt trên sàn cứng chứ không nên đặt trên sàn trải thảm.

Các bước chống rung cho máy giặt Electrolux  như sau:

Bước 1: Đầu tiên hãy xác định vị trí đặt máy giặt lý tưởng

Bước 2: Đặt máy giặt thật cân bằng so với mặt đất

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh cân bằng cho máy giặt Electrolux bằng cách điều chỉnh 4 chân của máy giặt bằng cách nới lỏng hoặc thắc chặt các chân để điều chỉnh mức bằng. Khi bạn điều chỉnh thăng bằng của máy giặt giúp ngăn chặn tiếng rung, tiếng ồn và chuyển động của thiết bị trong khi hoạt động.

Trường hợp 2: Máy giặt Electrolux bị rung và kêu

Trong trường hợp này, rất có thể máy giặt nhà bạn đã bị hỏng ổ bi gồm: bi, bạc, phớt. Máy giặt bị rung do bộ trục chuyển động của lồng giặt bị ổ bi phá mòn, thậm chí trường hợp nặng nhất là gẫy trục,  khi trục gẫy thì lồng giặt không thể quay và rung, do vậy trường hợp máy giặt nhà bạn gãy trục là không thể.

Đôi khi có thể bạn chưa biết nếu trường hợp máy giặt bị rung và kêu là hiện tượng xảy ra khá phổ biến ở tất cả các đời máy như: EWF 1074, EWF 8556, EWF 8576, EWF 85661, EWF 85771, EWF 549, EWF 551, EWF 771, EWF 1073, …

Vặn điều chỉnh chân chỉnh thăng bằng ở máy giặt Electrolux

Để có thể đảm bảo rằng máy giặt được đặt thăng bằng trên bề mặt bằng phẳng, bạn có thể lắc từ góc này qua góc kia của máy giặt. Khi thấy máy giặt còn lắc, hãy điều chỉnh lại các chân chỉnh của máy giặt cho đến khi máy được đặt bằng phẳng và không lắc.

Một số lưu ý khi lắp đặt và chống rung cho máy giặt Electrolux

1. Nên lắp đặt máy giặt trên bề mặt sàn phẳng và cứng

2. Hãy chắn chắn rằng máy giặt không chạm vào tường, hoặc các vật dụng xung quanh

3. Tránh không sử dụng bìa cáctông, gỗ hoặc các vật liệu tương tự dưới máy để bù cho bất kỳ vị trí không bằng phẳng nào trên sàn

Trung tâm sửa chữa điện lạnh Bảo trì số 1 không chỉ cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà cho các khách hàng. Chúng tôi còn tư vấn và hướng dẫn cho các khách hàng cách để sử dụng máy giặt electrolux sao cho đúng và an toàn nhất.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
– Địa chỉ: Số 8, Tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội
– VPGD: Tòa nhà VigsGroup, LK15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
– Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang trung, Q.Hà Đông,TP.Hà Nội
– Hottline: 0988.230.233

>> Xem thêm: Sửa máy giặt electrolux không vắt

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1