Nhà có trẻ nhỏ nên chọn điều hòa như thế nào?

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc chọn đúng loại điều hòa là rất cần thiết, không những mang đến sự thoải mái cho trẻ mà còn đảm bảo sức khỏe cho bé. Hãy cùng các kỹ thuật viên sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội của công ty Bảo Trì Số 1 mách các bậc cha mẹ tìm hiểu cách chọn điều hòa cho nhà có trẻ nhỏ trong bài viết dưới đây nhé. 

Thợ kỹ thuật sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội hướng dẫn chọn mua điều hòa cho gia đình có trẻ nhỏ
Thợ kỹ thuật sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội hướng dẫn chọn mua điều hòa cho gia đình có trẻ nhỏ

Nhà có trẻ nhỏ nên chọn điều hòa như thế nào?

Không phải bậc cha mẹ nào cũng biết cách chọn loại điều hòa như thế nào sao cho phù hợp, đăc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Chính vì vậy, các kỹ thuật viên sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội của baotriso1.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn điều hòa cho nhà có trẻ nhỏ.

Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần phải quan tâm trước khi quyết định lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp. Bởi vì nếu khi chọn điều hòa thiếu công suất so với diện tích phòng thì nhiệt độ phòng không đủ lạnh. Dẫn đến tình trạng điều hòa sẽ phải hoạt động liên tục, gây tốn điện, nóng máy và điều hòa nhanh hỏng.

Các kỹ thuật viên của Bảo Trì Số 1 xin đưa ra công thức sau để tính công suất điều hòa theo diện tích phòng:

Công suất máy (kW) = Diện tích phòng (m2) x 0.18 (kW/m2)

Lưu ý: đối với căn phòng mà chứa nhiều đồ đạc, nhiều cửa sổ, cửa kính hoặc nắng có chiếu thường xuyên không thì mà cần chọn điều hòa có công suất phù hợp.

Các tính năng tiện ích cần có khi chọn điều hòa cho trẻ

Chọn điều hòa có chế độ hoạt động siêu êm

Với chế độ này, điều hòa sẽ tạo ra luồng không khí dễ chịu và sẽ vận hành ở mức êm, yên tĩnh để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Chế độ gió dễ chịu

Bạn nên chọn những thương hiệu điều hòa có sẵn chế độ gió dễ chịu để gió lạnh không thổi trực tiếp vào người bé. Nhưng vẫn đem đến một không gian mát mẻ, thoải mái cho trẻ.

Chế độ bảo vệ da và kiểm soát độ ẩm

Bạn nên lựa chọn điều hòa được trang bị tính năng cấp ẩm, để giúp hạn chế tình trạng trẻ bị mất nước khi ở trong phòng điều hòa nhiều. Hoặc bạn có thể sử dụng thêm máy phun sương tạo độ ẩm nếu như chiếc điều hòa không có tính năng cấp ẩm này. .

Các dòng điều hòa có chế độ ngủ đêm

Chế độ thông minh này sẽ hoạt động tự động, cho phép điều hòa tự động tăng nhiệt độ lên sau một khoảng thời gian cố định để phù hợp với thân nhiệt của người sử dụng và nhiệt độ môi trường. Thông thường thì cứ khoảng 30 phút hoặc 1 giờ thì nhiệt độ sẽ tăng lên 1 độ. Mỗi hãng điều hòa sẽ có cách hoạt động riêng nhưng sẽ mang đến giấc ngủ ngon và êm ái cho trẻ nhỏ.

Các dòng điều hòa có tính năng đuổi muỗi

Điều hòa sẽ phát ra sóng siêu âm với công suất phát đủ lớn để có thể đuổi được muỗi hiệu quả nhưng vẫn an toàn với người dùng.

 Điều hòa có chế độ sưởi

Nếu gia đình bạn sống ở miền Bắc với thời tiết có mùa đông lạnh và mùa hè nóng bức, thì lời khuyên cho bạn nên lựa chọn điều hòa 2 chiều để có thể linh động chọn chế độ sưởi vào mùa đông lạnh. Hoặc cũng như chế độ làm lạnh vào mùa hè oi bức, như vậy sẽ giúp trẻ có được không gian thoải mái hơn.

Trên đây là một số lưu ý giúp các bậc cha mẹ trong cách chọn mua điều hòa cho gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi đã lựa chọn được hãng điều hòa phù hợp rồi, các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý cách sử dụng điều hòa cho trẻ sao cho an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Hãy cùng các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Hà Nội của Bảo Trì Số 1 tìm hiểu tiếp theo ngay sau đây nhé.

Mẹo dùng điều hòa đúng cách cho gia đình có trẻ nhỏ

Sử dụng điều hòa không đúng cách đối với người lớn vốn đã rất có hại cho sức khỏe, đối với trẻ nhỏ thì lại càng nguy hiểm hơn. Xin lưu ý các bậc cha mẹ biết cách dùng điều hòa cho nhà có trẻ nhỏ.

Đặt điều hòa ở nhiệt độ thích hợp: việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến cơ thể trẻ bị sốc nhiệt. Do vậy, bạn chú ý hãy điều chỉnh nhiệt độ đừng quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời. Mức nhiệt độ phòng được khuyến cáo 27- 29 độ C là hợp lý.

Tránh lắp điều hòa thổi thẳng vào giường ngủ: trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh liên quan tới hô hấp. Bởi vậy nếu bạn có mặc đầy đủ quần áo ấm lẫn chăn nệm thì bé vẫn cảm thấy khó chịu nếu bị điều hòa thổi thẳng vào người.

Bật điều hòa không quá 3 tiếng/mỗi lần: sau khoảng 3 tiếng, hãy cho bé ra khỏi phòng 30 phút và mở toang cửa phòng đón nắng vào phòng.

Vệ sinh điều hòa thường xuyên: để tránh các mầm bệnh, vi khuẩn cư trú bên trong dàn lạnh, thời gian vệ sinh điều hòa nên từ 3 tới 6 tháng/một lần là hợp lý.

Những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bậc phụ huynh biết được cách lựa chọn mua điều hòa cũng như biết cách sử dụng điều hòa sao cho đúng cách khi gia đình mình có trẻ nhỏ rồi nhé. Mọi thông tin chi tiết liên hệ hotline 0988.230.233.

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1