Nhiệt độ của bình nóng lạnh nên đặt ở mức nào là thích hợp

Hiện nay, bình nóng lạnh được coi là thiết bị không thể thiếu được trọng mỗi gia đình Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thiết bị này sao cho hiệu quả. Khá nhiều người băn khoăn không biết sử dụng thiết bị này như thế nào để tiết kiệm điện, và nên để ở mức nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý. Hãy cùng thợ sửa bình nóng lạnh tại Xuân La của Bảo Trì số 1 tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Điều chỉnh mức nhiệt độ như thế nào cho phù hợp
Điều chỉnh mức nhiệt độ như thế nào cho phù hợp

Nhiệt độ của bình nóng lạnh nên đặt ở mức nào là thích hợp

Nhiệt độ nước ảnh hưởng tới sự an toàn trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh đặc biệt đối với gia đình có người già và trẻ em. Đặt nhiệt độ như thế nào là phù hợp luôn là vấn đề khiến nhiều gia đình quan tâm, chọn mức nhiệt độ cao quá cũng cũng gây nên những hậu quả nghiêm trọng như bị bỏng trong lúc tắm và có thể bị quá tải. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và người già thì hãy thiết lập nhiệt độ bình nước nóng ở mức nhiệt hợp lý để vừa sử dụng hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm điện hơn.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, đa số các sản phẩm bình nóng lạnh đều được khuyến cáo để ở mức nhiệt độ là 60 độ C. Các nhà sản xuất cũng khuyến cáo không nên sử dụng các sản phẩm bình nóng lạnh với nhiệt độ lên đến 80 độ C. Bởi vì đây là mức nhiệt khá cao các hộ gia đình sử dụng nước ở mức nhiệt này, chỉ nên đặt nhiệt độ của bình nóng lạnh với mức 45 – 50 độ C là phù hợp.

Lựa chọn bình nóng lạnh như thế nào là tốt và an toàn nhất?

Với kinh nghiệm sửa chữa điện lạnh nhiều năm tại Hà Nội, các kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh tại Xuân La xin chia sẻ với bạn đọc cách để có thể chọn được sản phẩm bình nóng lạnh phù hợp vừa chất lượng lại vừa an toàn.

1. Nên lựa chọn dung tích phù hợp với nhu cầu

Đối với những gia đình có ít người mà chỉ dùng để tắm thì hãy chọn mua bình nóng lạnh có dung tích nhỏ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít. Còn trường hợp để sử dụng cho bồn tắm hoặc cung cấp nước nóng cho tất cả các vòi trong gia đình thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn bình nóng lạnh lớn loại 50 lít, 80 lít, 100 lít.

Hãy tham khảo cách chọn bình sau cho phù hợp như sau:

+Bình 15 lít dành cho gia đình có 1 – 2 người.
+Bình 20 lít dành cho gia đình có 2 – 3 người.
+Bình 30 lít dành cho gia đình có 3 – 4 người.
+Bình 45 lít dành cho gia đình có 4 – 5 người.

2. Công suất bình nước nóng lạnh

Lưu ý nên chọn bình nóng lạnh có công suất lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng và mạng điện ổn định, không sợ quá tải. Đối với những gia đình ít người thì nên chọn bình với công suất từ 1.500 W đến 2.500 W, nếu gia đình nhiều hơn 4 người thì hãy  chọn bình có công suất lớn hơn 3.000 – 4.000W.

3. Chọn bình nóng lạnh có khả năng điểu chỉnh được nhiệt độ

Bình nóng lạnh tốt luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định, nếu nhiệt độ bình nóng lạnh không ổn định, khi ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra có thể làm người sử dụng bị bỏng

4. Chọn bình nóng lạnh chạy ổn định

Bình nóng lạnh tốt được đánh giá là tốt khi nó chạy thật êm và không có tiếng động và người sử dụng hoàn toàn có thể điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước bằng cách vặn nút điều khiển máy bơm có gắn trên vỏ thiết bị.

Lưu ý

Bởi vì bình nóng lạnh có tốc độ làm nóng nhanh nên để tiết kiệm điện, bạn nên tắt bình nóng lạnh và chỉ mở trước khi cần dùng trước 15 phút. Hãy chọn bình nóng lạnh đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau khi bật sẽ giúp bạn có ngay nguồn nước nóng để sử dụng. Ngoài ra cũng nên chú ý trang bị các loại cầu dao chống giật.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của thợ kỹ thuật sửa bình nóng lạnh tại Xuân La của trung tâm điện lạnh Bảo Trì số 1 trong vấn đề đặt mức nhiệt độ của bình nóng lạnh sao cho phù hợp cũng như cách chọn bình nóng lạnh sao cho an toàn và tiết kiệm. Nếu có thắc mắc các bạn hãy liên hệ theo số Hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

>> xem thêm: Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh ferroli

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1