Xóa tan nỗi lo từ 4 cách sửa máy giặt không xả nhanh ngay tại nhà

Một trong những lỗi hay gặp trong máy giặt là tình trạng máy giặt không xả. Bài viết sau đây bảo trì số 1 xin chia sẻ nguyên nhân cụ thể và cách sửa máy giặt không xả Nhanh Chóng ngay tại nhà. LH:0988230233

Thợ tiến hành kiểm tra máy giặt không xả nước tại nhà
Thợ tiến hành kiểm tra máy giặt không xả nước tại nhà

Sự cố máy giặt không xả nước gây ra hậu quả gì?

Các chuyên gia tại baotriso1.vn cho rằng nếu máy giặt không xả nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của máy. Sau mỗi chu trình giặt xả nước bẩn sẽ được xả thoát ra ngoài để thực hiện tiếp quá trình mới. Nếu máy giặt không xả được nước sẽ gây ra tình trạng ứ đọng nước và chu trình tiếp theo không thể thực hiện được. Nếu bạn gặp tình trạng này mà không biết cách sửa máy giặt bị lỗi kịp thời có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện máy và làm giảm hiệu quả của máy giặt.

Cùng baotriso1.vn tìm hiểu xem nguyên nhân máy giặt không xả nước

1. Do ống xả nước bị nghẹt

Nguyên nhân đầu tiên bạn phải nghĩ đến đó là ống xả nước, nếu ống xả bị nghẹt bởi rác, sợi vải bên trong. Hoặc trong vài trường hợp nếu ống xả bị gấp khúc thì máy giặt không thể vận hành bình thường được. Chính vì thế mà dẫn đến trường hợp máy giặt không thể xả nước một cách tự nhiên.

2. Cửa xả máy giặt bị nghẹt

Cửa xả nằm bên trong lồng giặt, nếu cửa xả máy giặt hoặc lưới lọc bẩn, sơ vải làm nghẹt, tắc đường xả sẽ khiến nước chảy chậm. Hoặc nghiêm trọng hơn không thể xả nước được cho máy trong quá trình giặt.

3. Mô tơ xả của máy giặt bị hỏng

Mô tơ xả là linh kiện bên trong của máy giặt có vai trò là sau mỗi lần giặt và xả, mô tơ có nhiệm vụ kéo cò để xả hết nước ra ngoài. Nếu mô tơ xả bị hỏng, tất nhiên nước sẽ không thể xả ra ngoài theo đúng chu kì giặt được.

4. Board mạch máy giặt bị lỗi

Đây được coi là trung tâm của máy giặt, khi board máy giặt bị lỗi hoặc chạy sai chương trình thì máy giặt sẽ không thể thực hiện chu trình giặt.

Giúp bạn cách sửa máy giặt không xả nước tại nhà

Bạn hãy dựa vào nguyên nhân như đã nêu ở trên để tìm ra các cách xử lí và tiến hành thực hiện các bước như sau:

– Để đảm bảo an toàn hãy ngắt nguồn điện
– Tiến hành kiểm tra ống xả bị nghẹt, vệ sinh sạch sẽ chúng để lưu thông. Nếu phát hiện thấy ống xả bị gấp khúc hãy bẻ ống xả thẳng lại.

– Đối với bộ phận cửa xả và lưới lọc: dùng bàn chải để cạo cho sạch những vết mảng bám. Tháo lưới lọc ra và giặt thật sạch, có thể thay lưới lọc mới nếu thấy cần thiết

– Đối với bộ phận mô tơ xả và board mạch máy giặt mà bị hỏng tốt nhất bạn nên đến cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín để khắc phục

>> Xem thêm: Sửa chữa máy giặt ngay tại nhà từ bí quyết gia truyền

Tìm đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín ở đâu Hà Nội?

Để không phải gặp những sự cố hay hỏng hóc mong muốn trong quá trình sử dụng máy giặt. Lời khuyên cho người sử dụng tốt nhất là bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ để hạn chế được những lỗi xảy ra không đáng có. Đồng thời giúp kéo dài thêm được tuổi thọ cho máy giặt, nâng cao hiệu quả của máy giặt, tiết kiệm chi phí sửa chữa hoặc thay thế cái mới.

Tuy nhiên, đối với những lỗi phức tạp như sự cố máy giặt không xả nước thì bạn cần tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa điện lạnh uy tín với giá cả hợp lý.

Hãy liên hệ ngay với bảo trì số 1 khi máy giặt nhà bạn gặp sự cố, chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ, chế độ bảo hành dài hạn sau sửa tốt nhất tại Hà Nội.

Khách hàng có thể tham khảo bảng giá sửa máy giặt giá rẻ tại đây

Bảng báo giá sửa chữa máy giặt
Bảng báo giá sửa chữa máy giặt

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
– Địa chỉ: Số 8, Tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội
– VPGD: Tòa nhà VigsGroup, LK15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
– Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang trung, Q.Hà Đông,TP.Hà Nội

– Hottline: 0988.230.233 – 0935.230.233

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1