Những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng điều hòa vào mùa hè

Cứ mỗi khi hè đến là trên các diễn đàn, group về điện lạnh xuất hiện rất nhiều tranh cãi liên quan đến vấn đề sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện, điều hòa nên để nhiệt độ như thế nào hợp lý, điều hòa nên bật bao nhiêu tiếng một ngày….Dường như những câu hỏi này không có câu trả lời đúng nhất, mời bạn hãy cùng kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Thụy Khuê của Bảo Trì Số 1 tìm hiểu những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng điều hòa trong gia đình vào mùa hè nhé.

Những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng điều hòa vào mùa hè
Những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng điều hòa vào mùa hè

Những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng điều hòa vào mùa hè

  • Nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý nhất?

Vào những ngày hè nóng nực khi nhiệt độ ngoài trời 38-40 độ C, nhiều gia đình để ở mức 22-23 độ C, hoặc ở mức thấp nhất 15-16 độ C), nếu thấy lạnh thì đắp chăn. Thực tế việc nằm đệm, đắp chăn, lại bật điều hòa mức thấp là rất lãng phí. Bởi vì nếu chỉ cần tăng nhiệt độ lên khoảng 1 độ C là có thể tiết kiệm tới 10% điện năng tiêu thụ. Các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Thụy Khuê của Bảo Trì Số 1 khuyến cáo các hộ gia đình nên để điều hòa ở 28 độ C là hợp lý, vào ban đêm thì đặt nhiệt độ là 29 độ C không những giúp tiết kiệm điện mà không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

  • Điều hòa nên dùng bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Tùy thuộc vào thời tiết bên ngoài mà nên sử dụng điều hòa sao cho hợp lý vào hè nhiệt độ lên tới 39, 40 độ C thì bạn hoàn có thể phải bật điều hòa từ 15-20 tiếng/mỗi ngày. Còn vào những ngày mát thì giảm xuống từ 8-10 tiếng.

  • Bật điều hòa 24/24h được không?

Các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Thụy Khuê của chúng tôi cho biết: đối với máy điều hoà biến tần có thể chạy liên tục từ khi mở máy cho đến khi tắt máy. Còn đối với máy điều hoà kiểu cũ, không biến tần thì khi chạy, khi nghỉ. Vào những ngày quá nóng máy điều hoà không biến tần có thể làm việc liên tục 24/24h, tuy nhiên, tuổi thọ của máy sẽ giảm. Bởi vậy mà bạn nên tranh thủ những thời điểm khi mà thời tiết dịu mát như sáng sớm, hoặc những lúc trời mưa hãy tắt điều hòa cho máy nghỉ ngơi.

  • Nên tắt điều hòa mỗi khi rời khỏi phòng có đúng không?

Nếu bạn chỉ rời phòng trong ít phút thì cũng không nên tắt điều hòa bởi công đoạn khiến điều hòa hoạt động nặng nhất chính là lúc ban đầu. Cho dù bạn chỉ ra ngoài có 5-10 phút mà tắt điều hòa cũng khiến mức nhiệt trong phòng cũng thay đổi đáng kể, và khi bật lại thì điều hòa phải làm mát từ đầu với công suất cao nhất.

  • Bà bầu và trẻ sơ sinh có nên nằm điều hòa?

Với trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai, nhiệt độ lý tưởng là khoảng 28 – 30 độ C là hợp lý, không nên bật nhiệt độ quá thấp sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra có thể sử dụng thêm quạt gió để không khí lưu thông, hoặc đặt một chậu nước trong phòng hoặc phơi một khăn ướt thấm nước được.

Thực tế hiện nay có rất nhiều gia đình vô tư bật điều hòa suốt ngày đêm, 24/24h, cách sử dụng thiết bị điện như thế này không chỉ khiến chúng nhanh hỏng mà còn mất nhiều chi phí bảo dưỡng. Bởi vậy hãy là người tiêu dùng thông minh để làm sao biết cách sử dụng điều hòa sao cho hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Hi vọng với những thông tin mà kỹ thuật viên sửa điều hòa uy tín tại hà nội phố đường Thụy Khuê chia sẻ bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng điều hòa hàng ngày cho gia đình.

Trong quá trình sử dụng điều hòa nếu gặp sự cố cần hỗ trợ vui lòng liên hệ 0988.230.233 – 0935.230.233

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1