Lưu ngay lại những điều nhất định PHẢI BIẾT khi sử dụng máy giặt

Gia đình bạn đã và đang sử dụng máy giặt. Vậy bạn đã biết cần phải làm gì để máy luôn hoạt động tốt như hồi mới mua. Đồng thời giúp tuổi thọ của máy giặt được lâu hơn. Những vấn đề này, baotriso1 sẽ giúp bạn trong bài viết ngay dưới đây.

1. Nên lựa chọn loại bột giặt nào khi sử dụng máy giặt

Khi sử dụng máy giặt, điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý đó là lựa chọn bột giặt. Trên thị trường hiện nay có hai loại sản phẩm giặt: bột giặt và nước giặt. Đồng thời có rất nhiều nhãn khác nhau từ những sản phẩm trong nước cho đến những sản phẩm nhập khẩu được bày bán ở các siêu thị.

Tuy nhiên, không phải loại bột giặt nào cũng sử dụng được, vì giặt bằng máy rất kén loại bột giặt. Baotriso1 khuyên các bạn nên lựa chọn những loại bột giặt hoặc nước giặt chuyên dụng dành riêng cho máy giặt. Vì những sản phẩm ấy được sản xuất để phù hợp với cơ chế hoạt động của máy giặt. Sẽ ra ít bọt hơn, tránh để lại căn gây nhiều vi khuẩn cho quần áo.

Lựa chọn loại bột - nước giặt chuyên dụng dành riêng cho máy giặt
Lựa chọn loại bột – nước giặt chuyên dụng dành riêng cho máy giặt

2. Đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, thoáng mát

Khi lắp đặt thiết bị chúng ta cần kê máy ở vị trí cân bằng. Khi kê lệch làm bo nguồn nước cấp vào không chảy vào khay đựng nước xả vải, lồng giặt bị nghiêng dẫn đến phát tiếng động khi giặt và làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Đây cũng là lời khuyên mà các chuyên gia dành cho những hộ gia đình đang sử dụng máy giặt.

>> Xem thêm: Dịch vụ bão dưỡng, vệ sinh máy giặt tại Hà Nội – LH:0988230233

3. Kiểm tra những vật dụng còn sót lại trong quần áo trước khi sử dụng máy giặt

Hãy kiểm tra vật dụng trong túi quần túi áo còn hay không trước khi giặt. Vì chúng sẽ gây ra tiếng kêu lạ, làm kẹt máy hoặc rách quần áo. Ngoài ra, các vật dụng sắc nhọn còn có thể gây tắc nghẽn đường ống xả và ảnh làm hỏng những bộ phận khác của máy giặt nếu không phát hiện kịp thời và xử lý ngay.

4. Nhiệt độ nước cung cấp cho máy giặt

Với các máy giặt cửa trên thông thường, không nên sử dụng nước nóng trên 50 độ C. Như vậy có thể làm biến dạng các bộ phận bằng nhựa trong máy nếu sử dụng với nhiệt độ nước như thế thường xuyên. Trường hợp phải giặt bằng nước ấm, nhiêt độ thích hợp là 40 độ C. Ở nhiệt độ này, bột giặt sẽ ngấm tốt vào quần áo và chất bẩn cũng được đánh bay đi một cách dễ dàng.

7. Bảo trì định kì khi sử dụng máy giặt

Các bạn có biết môi trường thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và phát triển chính là lồng giặt không? Trong quá trình giặt quần áo thì các thứ như cặn bẩn, sơ vải, bột giặt, nước xả vải khi gặp nước sẽ kết tủa lại và bám ở phía ngoài. Sau khoảng 1 năm sử dụng, thì lớp kết tủa này càng ngày càng dày lên và bong ra.

Trong quá trình xả những lớp bong sẽ dính vào quần áo khiến quần áo bẩn thêm. Không được giặt sạch và chứa mùi nấm mốc nếu không phát hiện tình trạng này sớm. Nếu vẫn tiếp tục sử dụng, không những ảnh hưởng đến da của chúng ta. Còn gây ra 1 số bệnh phổ biến là bệnh viêm da. Chính vì vậy cần bảo dưỡng định kỳ 6 – 9 tháng 1 lần trong suốt quá trình sử dụng máy giặt.

 

Cần phải bảo dưỡng máy giặt định kỳ từ 6 - 1 năm
Cần phải bảo dưỡng máy giặt định kỳ từ 6 – 1 năm

8. Lượng quần áo cần giặt quá tải so với khối lượng cho phép của máy giặt

Cuối cùng chúng ta không giặt quá tải, tránh hư hỏng cho máy. Có rất nhiều trường hợp trong quá trình giặt quần áo rơi ra khỏi lồng giặt. Đến khi kỹ thuật viên sửa chữa tháo lồng giặt ra, chủ nhà mới tìm thấy quần áo ở giữa lồng giặt và khung máy. Có thể nói, đây là một trong những sai lầm khi sử dụng máy giặt mà rất rất nhiều hộ gia đình không quan tâm, để ý tới.

Để quá trình giặt quần áo được diễn ra liên tục, hiệu quả. Đồng thời, tuổi thọ khi sử dụng máy giặt liên tục thời gian dài sẽ tăng lên. Các bạn hãy lưu ý những mà baotriso1 vừa chia sẻ ở trên nhé. Hãy lưu ngay lại để khắc phục nếu bạn thường xuyên mắc phải những lỗi trên. Nếu có gì khó khăn trong quá trình sử dụng như hỏng hóc, thay thế thì hãy điện thoại ngay đến số: 0988.230.233 – 0935.230.233 và có thể đến trực tiếp 3 văn phòng chính của baotriso1:

  • Địa chỉ 1: số 8, tổ 6, Phú Lương, Hà  Đông, Hà Nội
  • Địa chỉ 2: VPGD: tòa nhà VigsGroup, liền kề 15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông
  • Địa chỉ 3: tòa nhà Bình Vượng, số 200, đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

>> Xem thêm: Địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín tại hà nội với 6 tiêu chí cốt lõi – baotriso1

 

 

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1