Những KỶ LỤC mùa nóng 2019 sẽ đạt được mà bạn không thể không biết.

Những năm gần đây thời tiết không còn theo quy luật của tự nhiên mà ngày càng có những biến đổi bất ngờ và khắc nghiệt hơn. Năm 2019 cũng được dự báo là một năm sẽ nắm giữ rất nhiều kỷ lục khắc nghiệt!

Nếu như khi còn nhỏ chúng ta được dạy rằng một năm gồm bốn mùa và một mùa gồm ba tháng thì cho tới bây giờ những quy luật này dường như đã biến mất. Khoảng 10 năm trở lại đây, người ta không còn thấy mùa thu mát mẻ nắng dịu đâu nữa, khoảng 5 năm trở lại đây miền Bắc luôn đạt ngưỡng lạnh kỷ lục, thậm chí thời tiết đang đông lại hè gây nên rất nhiều các dịch bệnh, và khoảng 3 năm gần đây mùa xuân thay vì nảy lộc chồi non lại thay lá.

Những hiện tượng thời tiết ngày càng cực đoan do biến đổi khí hậu làm tất cả mọi người đều lo lắng khi chuẩn bị bước vào một mùa tiếp theo trong năm, đặc biệt là mùa hè và mùa đông. Theo tình hình dự báo thời tiết mới nhất thì mùa hè 2019 sẽ nắm giữ những kỷ lục sau.

Các hiện tượng thời tiết cực đoan

Cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan

Cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan

Trong khoảng giữa tháng 4 và tháng 5, do sự giao mùa giữa khí nóng và khí lạnh mà thời tiết cũng sẽ chuyển nhanh từ lạnh sang nóng dẫn đến dễ xảy ra các hiện tượng thời tiết như dông, lốc, sét, mưa đá. Đây là những hiện tượng thời tiết rất nguy hiểm và cần đề phòng để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Theo các chuyên gia khí tượng, vì đây là những hiện tượng thời tiết bất ngờ nên trong khoảng thời gian này, bạn cần chú ý. Nếu thấy có những dấu hiệu như mưa to, sấm sét, bạn nên nhanh chóng di chuyển vào nhà và đóng kín cửa, hạn chế sử dụng các thiết bị điện và tránh xa những nơi có chất dẫn điện như các đồ vật ẩm ướt, kim loại,… Còn nếu đang đi ngoài đường thì nhanh chóng trú vào nhà dân, đứng ở nơi khô ráo, tránh xa các cột điện và tắt các thiết bị điện tử như điện thoại.

Bão sẽ đến muộn

Mùa bão năm nay sẽ tới muộn hơn

Mùa bão năm nay sẽ tới muộn hơn

Nếu như trước đây, các tỉnh đồng bằng ven biển Bắc bộ sẽ phải đón khoảng 5 đến 6 cơn bão trong một năm thì bây giờ con số này đã tăng tới 13 đến 15 cơn bão. Các cơn bão đều có cường độ rất mạnh, khoảng cấp 12, 13 giật cấp 15,16. Đặc biệt những cơn bão này thường có hướng di chuyển bất ngờ làm nhiều dự đoán của các chuyên gia bị sai lệch, dẫn đến những hậu quả nặng nề về người và của. Ngoài ra hiện nay không chỉ các tỉnh ven biển phía Bắc có bão mà cả các tỉnh miền Trung và miền Nam cũng bắt đầu phải hứng chịu những cơn bão.

Giống như vài năm gần đây, năm nay bão cũng sẽ đến muộn khoảng tháng 10,11 và có khả năng cường độ bão sẽ mạnh kèm theo gió lốc lớn. Bên cạnh đó, số lượng cơn bão đổ bộ vào nước ta có khả năng sẽ gia tăng hơn so với các năm trước.

Nắng nóng kỷ lục

Nhiều năm gần đây nhu cầu sử dụng và sửa điều hòa tại hà nội tăng cao cũng là dấu hiệu điển hình của mùa hè khắc nghiệt. Mùa hè ở nước ta cũng như các tỉnh phía Bắc không còn kéo dài 3 tháng nữa mà phải kéo dài tới nửa năm. Vì vậy tình trạng thời tiết khắc nghiệt kéo dài là nỗi lo lớn của tất cả mọi người. Đây cũng là hiện tượng thời tiết kỷ lục gần chúng ta nhất.

Hè năm nay sẽ là mùa nắng kỷ lục

Hè năm nay sẽ là mùa nắng kỷ lục

Nếu như năm 2017, mức độ nắng nóng ở nước ta đã đạt ngưỡng cao nhất trong 10 năm trước đó thì năm nay dự báo rằng nền nhiệt sẽ còn cao hơn như thế, đạt mức kỷ lục nhất từ trước đến giờ. Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng xác lập các mùa hè kỷ lục với thời tiết vô cùng khắc nghiệt, vì vậy rất có khả năng không chỉ năm nay mà các năm sau nước ta cũng sẽ có thêm những mùa hè kỷ lục tiếp theo.

Tất cả bình luận

Bình luận

src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">