Những nguyên nhân khiến điều hòa chảy nước

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy điều hòa bị chảy nước trong quá trình vận hành, sự cố này gây không ít phiền toái cho bạn, gây hư hại đến các thiết bị đặt bên dưới dàn lạnh. Một điều nữa đó là sẽ khiến căn phòng của bạn lúc nào cũng trong trạng thái ẩm ướt ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Sau đây, trung tâm sửa điều hòa Linh Đàm của Bảo trì số 1 xin chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa bị chảy nước khi hoạt động trong bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân khiến máy điều hòa bị chảy nước
Những nguyên nhân khiến máy điều hòa bị chảy nước

Những nguyên nhân khiến điều hòa chảy nước

1. Dàn lạnh thổi ra giọt nước

Thực tế trong nhiều trường hợp có thể do dàn lạnh quá bẩn hoặc quạt hút quá mạnh nếu trong trường hợp mà gia đình bạn vừa lắp máy điều hòa thì hiện tượng trên có thể lỗi do nhà sản xuất, các he hở trong dàn lạnh quá lớn.

2. Dàn lạnh nhỏ nước nhiều

Sự cố này là do nghẹt đường ống thoát nước, bởi vì nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài, nhưng trong trường hợp nếu đường ống thoát nước bị nghẹt có thể bị bụi bẩn hoặc do tác động từ bên ngoài khiến cho nước chảy ngược vào phòng. Nếu máy điều hòa vừa lắp đã bị chảy nước lỗi này có thể do kỹ thuật lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, hoặc cũng có thể do ống thoát nước lắp không đúng vị trí. Theo kinh nghiệm của thợ sửa điều hòa Linh Đàm của Bảo Trì số 1 cho biết đa số các trường hợp máy điều hòa bị nhỏ nước trong phòng là do dàn lạnh lâu ngay không được nạp gas, vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên.

3. Dàn lạnh bị đóng tuyết

Trường hợp nếu máy điều hòa bị thiếu gas, hoặc quạt dàn lạnh bị hỏng không quay là nguyên nhân chính dẫn đến đóng tuyết dàn lạnh. Theo lý thuyết thì nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống thoát nước, nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyết thì sẽ ngăn dòng nước và nhỏ trực tiếp xuống phòng.

Cách xử lý máy điều hòa chảy nước như sau

  • Vệ sinh bảo dưỡng máy điều hòa 3-6 tháng/1 lần
  • Kiểm tra và nạp thêm gas cho máy điều hòa
  • Xem lại đường ống thoát nước, sử dụng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn
  • Cân chỉnh lại dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng
  • Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành điện lạnh, thợ sửa điều hòa Linh Đàm của Bảo Trì số 1 khuyên rằng người sử dụng nên vệ sinh máy điều hòa của gia đình mình khoảng thời gian 3 tháng/lần. Riêng đối với các máy điều hòa được sử dụng tại nhà xưởng, xí nghiệp nơi có nhiều bụi bẩn thì thời gian bảo trì vệ sinh máy điều hòa có thể sẽ ngắn hơn. Tốt nhất để ngăn chặn sự cố máy điều hòa chảy nước thì chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên vệ sinh bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ 3-6 tháng/lần.

Nếu khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy điều hòa vui lòng liên hệ ngay tổng đài 0988.230.233 – 0935.230.233 để được các kỹ thuật viên tại trung tâm điện lạnh Bảo Trì số 1 đến tận nhà kiểm tra và vệ sinh bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ. Điện lạnh Bảo Trì số 1 chuyên sửa chữa máy điều hòa nhanh chóng và uy tín tại khu vực Hà Nội cùng chi phí hợp lý. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín hà nội và đến tận nhà để sửa chữa. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: bảo trì, sửa chữa máy điều hòa, vệ sinh, thay gas hoặc nạp gas mới cho máy điều hòa, thay thế block mới, tháo lắp, di dời, lắp đặt máy điều hòa sang vị trí mới…..

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1