Những sai lầm tai hại khi sử dụng điều hòa trong mùa hè

Điều hòa nhiệt độ một thiết bị không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi gia đình, tuy nhiên theo thống kê của thợ kỹ thuật sửa điều hòa tại Lý Nam Đế của Bảo trì số 1 cho biết thì có đến 90% người dùng điều hòa đang sử dụng thiết bị này không đúng cách. Bài viết dưới đây là tổng hợp một số sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng điều hòa của nhiều người đã ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị cũng như sức khỏe của gia đình.

Thợ kỹ thuật tiến hành kiểm tra sự cố cho máy điều hòa
Thợ kỹ thuật tiến hành kiểm tra sự cố cho máy điều hòa

Những sai lầm tai hại khi sử dụng điều hòa trong mùa hè

  • Đóng chặt cửa khi sử dụng điều hòa

Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng khi dùng điều hòa, theo như nghiên cứu thì không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 3-5 lần không khí ngoài trời nếu như bạn thường xuyên đóng chặt cửa. Do vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm điều hòa có chức năng lọc khí. Một quy tắc bạn nên nhớ hãy cứ khoảng 30 phút, bạn nên mở cửa phòng để căn phòng được thông thoáng cho không khí mới vào căn phòng. Lời khuyên cho bạn hãy nên chọn những dòng sản phẩm thế hệ mới, được trang bị thêm các chức năng lọc khí và diệt khuẩn cho không khí.

  • Không bảo trì điều hòa thường xuyên

Nhiều gia đình thường bỏ qua bước bảo trì, bảo dưỡng định kì vì thấy điều hòa hoạt động vẫn trơn tru, không có sự cố. Tuy vậy theo như chia sẻ của thợ kỹ thuật sửa điều hòa tại Lý Nam Để cho biết thì điều hòa cần được vệ sinh và thay bộ lọc 3 tháng/lần. Bởi vị nếu không làm sạch định kì thường xuyên thì bụi bẩn bám lâu ngày sẽ khiến máy nóng và ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị.

  • Bật điều hòa 24/7

Nếu bạn bật điều hòa suốt cả ngày sẽ rất tốn kém điện năng,nên bật điều hòa một lúc vào buổi sáng để làm mát phòng sau đó tắt đi. Và có thể lặp lại như vậy vào buổi chiều, nếu không quá nóng thì bạn có thể tắt điều hòa khi ngủ đêm.

  • Không sử dụng quạt trần

Nhiều người cho rằng điều hòa không khí giống như là thay thế cho một quạt trần truyền thống tuy nhiên thì thực tế thì sử dụng hai thiết bị này hoạt động bổ trợ cho nhau. Quạt trần giúp điều hòa chạy hiệu quả hơn bằng cách di chuyển không khí xung quanh phòng, không chỉ tiết kiệm tiền mà còn làm giảm hao mòn các bộ phận của máy điều hòa.

  • Để nhiệt độ điều hòa quá thấp

Nếu bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp dễ khiến bạn bị cảm do chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa bên trong và bên ngoài phòng, đặc biệt, người già và trẻ nhỏ là những người có sức đề kháng yếu rất dễ đau đầu, viêm họng, ngạt mũi,…Bởi vậy theo khuyến cáo nhiệt độ điều hoà khoảng 26-27 độ C là tốt nhất.

  • Bật tắt điều hòa liên tục để tiết kiệm điện

Nhiều người cho rằng cho dù chỉ ra khỏi phòng trong chốc lát thì cũng phải tắt điều hòa để tiết kiệm điện, hoặc có trường hợp lại bật điều hòa để nhiệt độ lạnh sâu, chờ cho phòng thật mát thì tắt điều hòa và bật quạt, đến khi thấy nóng thì lại bật lại một lúc. Thực tế cho thấy đây là một sai lầm làm tốn điện thêm và còn nhanh hỏng máy bởi vì khi bật điều hòa trở lại thì máy sẽ phải tiêu tốn rất nhiều điện năng để khởi động máy nén, động cơ quạt và để làm lạnh không khí đến mức nhiệt độ yêu cầu.

Trên đây là một số sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng điều hòa không đúng cách mà khá nhiều người đang mắc phải, chính điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa cũng như sức khỏe của gia đình. Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình cùng biết những thông tin này nhé. Mọi thông tin chi tiết liên hệ 0988.230.233 – 0935.230.233.

>> Xem thêm: Sửa điều hoà tại mễ trì

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1