Những vị trí không nên lắp đặt điều hòa tại nhà

Sau khi chọn mua được điều hòa phù hợp cho gia đình thì bạn cũng cần phải quan tâm tới vị trí lắp đặt điều hòa cho ngôi nhà của mình. Bởi vì theo như các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Xuân Đỉnh của Bảo Trì số 1 cho rằng có một vài vị trí trong nhà được khuyến cáo là không nên bố trí điều hòa nếu muốn đảm bảo sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Thợ kỹ thuật tiến hành lắp đặt điều hòa tại nhà
Thợ kỹ thuật tiến hành lắp đặt điều hòa tại nhà

Thợ kỹ thuật sửa điều hòa tại Xuân Đỉnh khuyến cáo những vị trí không nên lắp đặt điều hòa

1. Trên đầu ghế sofa

Trong phòng khách của nhiều gia đình ghế sofa là ghế mà hay ngồi nên nhiều gia đình quyết định chọn vị trí trên đầu ghế để đặt điều hòa. Tuy nhiên theo như kỹ thuật viên sửa chữa điều hòa tại Xuân Đỉnh cho biết vị trí này không hợp phong thủy cũng như không tốt cho sức khỏe của bạn không. Bởi vì khi lắp đặt ở vị tí này gió từ điều hoà sẽ thổi trực tiếp vào chỗ ngồi khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh.

2. Đầu giường

Khá nhiều gia đình thường lựa chọn đặt điều hòa trên đầu giường bởi đây là vị trí gần nhất có thể để tận hưởng không khí mát lạnh. Tuy nhiên, vào ban đêm khi cơ thể bạn đang trong trạng thái ngủ thì hệ hô hấp gần như không được phòng vệ, do vậy khi nếu gió của điều hòa thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể bạn dễ bị cảm lạnh hoặc khiến bạn đau đầu khi thức dậy vào sáng.

Chính bởi lý do này mà cách chuyên gia sửa điều hòa tại Xuân Đỉnh khuyến cáo nếu như lắp điều hòa ở phòng ngủ thì bạn nênchọn vị trí mà luồng hơi có thể thổi bao quát cả căn phòng. Vị trí tốt nhất có thể là bạn nên đặt ở mé trái hoặc phải cửa ra vào. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ mà không phải đón nhận trực tiếp luồng khí lạnh từ máy.

3. Tránh đặt điều hòa thổi vào tài vị

Tài vị chính là vị trí đặt ông Thần Tài trong mỗi gia đình Việt Nam, theo các chuyên gia phong thủy cho biết cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào. Do vậy nếu đặt điều hòa đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí gia đình nhà bạn luôn trong trạng thái lạnh lẽo. Bởi vậy đây là một trong những điều cấm kỵ nhất khi lắp điều hòa nhất là đối với những gia đình buôn bán, kinh doanh. Do vậy bạn xác định vị trí lắp điều hòa mà gió điều hòa thổi vào tài vị thì sẽ không tốt.

Qua những thông tin chia sẻ trên bạn cũng hiểu rõ được tầm quan trọng của việc lắp đặt điều hòa sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình. Khi chọn được đúng vị trí thích hợp sẽ giúp không khí lạnh tỏa ra từ điều hòa được phân phối đều tránh được tình trạng chỗ thì lạnh quá, chỗ thì chưa đủ mát.  Đặc biệt, nếu  vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý sẽ đảm bảo cho sức khỏe cho gia đình của bạn, sẽ không phải lo lắng chuyên hơi lạnh thổi quá nhiều vào mình.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ lắp đặt điều hòa thì có thể liên hệ ngay với thợ kỹ thuật sửa điều hòa tại Xuân Đỉnh của Bảo Trì Số 1 để được giúp đỡ nhé. Hoặc có thể gọi 0988.230.233 – 0935.230.233 ngay nhé. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng điều hòa nếu gặp phải các sự cố, hỏng hóc liên quan đến điều hòa thì hãy gọi ngay dịch vụ sửa điều hòa tại nhà của Bảo Trì Số 1 để kiểm tra và khắc phục triệt để nhé.

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1